Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sử dụng Google Analytics để tìm ý tưởng viết nội dung | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sử dụng Google Analytics để tìm ý tưởng viết nội dung | Công ty SEO PCIXây dựng ý tưởng viết nội dung từ cơ sở dữ liệu trong Analytics, đó là một giải pháp nội dung có thể mang lại hiệu quả cao.

Dữ liệu là một cơ sở rất tốt để chúng ta hiểu khách hàng của mình. Dữ liệu trong Google Analytics thường được sử dụng để báo cáo chiến dịch SEO, PCC hoặc xã hội. Ngoài ra, dữ liệu này còn cũng đều có thể tận dụng hữu hiệu trong việc tìm ý tưởng viết nội dung.

Tiếp thị nội dung là nỗ lực sáng tạo, nó thành đạt khi có sức hấp dẫn, lan tỏa và tiếp cận khách hàng tiềm năng, bán tốt sản phẩm. Để đạt thành tích cao nhất, chúng ta cần dựa vào insight, dữ liệu có cơ sở. Một trong các các cơ sở đó là dữ liệu trong Google Analytics. Sau đây là một số cách khai thác ý tưởng từ công cụ này.

Các biến thể nội dung từ các nội dung đang hoạt động tốt

Để làm điều này, bạn phải xem lại các nội dung hiện có, sau đó định vị các nội dung nào đang hoạt động tốt nhất. Có thể bạn chưa nghĩ tới, nhưng nội dung giá trị và sâu sắc luôn dựa trên buổi lễ chứ không phải theo giả định.

Với Analytics, bạn có thể khám phá nội dung nào đang làm việc tốt bằng số lượt xem trang, tỷ suất clcik chuột, tỷ suất chuyển đổi, thời gian trên trang… và các hành động khác trên trang.

Chúng ta cũng đều có thể xem thông số này trong BEHAVIOR > site content > All page. Chọn xem data và đối chiếu thời gian trên trang của các trang nội dung.

Người dùng phía trên một trang càng lâu đồng nghĩa với trang có nội dung chất lượng

Việc xác định này giúp chúng ta định dạng và nhận dạng loại nội dung nào đang cuốn hút khách hàng và tạo được chuyển đổi tốt. Từ đó, chúng ta cũng có thể có thể tạo biến thể cho các nội dung sau.

Ví dụ, chủ đề A có nhiều lưu lượng truy cập, cũng có thể có thể khai thác tiếp chủ đề và từ khóa đó. Hoặc các tiêu đề “Hướng dẫn chi tiết…: nhận nhiều quan tâm. Hay như các bài chỉ dẫn có hình ảnh mô tả chi tiết, trực quan theo thứ tự các bước sẽ làm người đọc ở lại trang lâu hơn… thì bạn nên áp dụng cho những bài viết sau.

Dựa vào cụm từ kiếm tìm

Analytics cho phép bạn xem được 1 số cụm từ kiếm tìm mà khách hàng sử dụng. Xem thông số này trong  ACQUISITION >   Search Console > Queries.

Khi biết được những truy vấn, hãy coi xét những truy vấn nào chưa có hoặc có ít nội dung trên trang thì triển khai bổ sung bài viết. Với truy vấn, bạn có rất nhiều ý tưởng để thành lập chủ đề, đề tài nội dung mới hoặc cải thiện các nội dung hiện tại.

Cập nhật nội dung đã hiện hữu

Để biết trên site có các nội dung nào nên cập nhật lại, bạn nên biết về tỷ suất thoát của trang đó. Trên website có biết bao trang nội dung, việc của bạn không phải là ngồi xem tỷ suất thoát của tất cả các trang.

Chúng ta đoái hoài vào các nội dung có nhiều truy cập đến, nhưng rời trang, không có thêm một phiên làm việc khách trên website.

Với các trang này, chắc chắc nội dung chưa tốt hoặc đã lỗi thời, luôn phải điều chỉnh, cải thiện. Bạn có được nhiều truy cập vào trang, cũng có thể có thể là bài viết được tối ưu về mặt SEO, còn chất lượng thông tin thì không đủ khả năng lôi kéo người sử dụng ở lại lâu hơn.

Xem tỷ suất thoát và lượng người xem trang duy nhất 1 lần so với tổng cộng người vào xem trang ở menu BEHARVIOR > Site content > All page hoặc xem tổng quát trong phần BEHARVIOR > Beharvior Flow.

Unique Pageviews là số người xem trang duy nhất 1 lần

Analytics cung cấp dữ liệu đường đo lường ngay chính trên website, một phần đó có thể giúp chúng ta có ý tưởng tốt cho nội dung. Tận dụng công cụ để phân tích hiệu suất nội dung, khám phá các ý muốn đằng sau cụm từ tìm kiếm, tìm mối liên quan giữa nội dung và mục đích bán hàng nhằm gia tăng hữu hiệu của nội dung. Nếu chưa bao giờ sử dụng Analytics cho 1 chiến dịch nội dung nào, hãy bắt đầu dùng thử ngay thôi.

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Đừng bỏ qua các qui trình này khi có kế hoạch viết nội dung cho blog website!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sử dụng Google Analytics để tìm ý tưởng viết nội dung | Công ty SEO PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng