Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sự khác biệt giữa Repeater và Amplifier

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sự khác biệt giữa Repeater và AmplifierRepeater và Amplifier đều là các thiết bị điện tử được sử dụng để tăng cường sức mạnh của tín hiệu truyền đi. Sự khác biệt rõ nhất giữa hai thiết bị này là repeater được sử dụng như một thiết bị tái tạo tín hiệu.

Repeater và Amplifier đều là các thiết bị điện tử được dùng để làm tăng cường sức mạnh của tín hiệu truyền đi. Sự khác biệt rõ nhất giữa hai thiết bị này là repeater được sử dụng như 1 thiết bị tái tạo tín hiệu và cũng loại bỏ hiện tượng nhiễu tín hiệu. Mặt khác, amplifier chỉ tăng cường biên độ dạng sóng của tín hiệu và không quan tâm đến độ nhiễu đang được khuếch đại cùng theo với tín hiệu.

So sánh Repeater và Amplifier

  • Định nghĩa Repeater
  • Định nghĩa Amplifier
  • Sự khác biệt chính giữa Repeater và Amplifier
  • Bảng đối chiếu Repeater và Amplifier

Định nghĩa Repeater

Repeater là một thiết bị điện tử chỉ hoạt động trên lớp vật lý của loại hình OSI. Khi dữ liệu được truyền qua mạng, nó được truyền bởi các tín hiệu từ máy server này sang máy server khác. Các tín hiệu mang thông tin có thể di chuyển trên khoảng cách cố định trong mạng vì tín hiệu truyền đi có thể bị hao hụt hoặc suy giảm, do đấy dẫn đến việc bị mất thông tin hoặc phần nào thông tin.

Repeater 

Sự giảm sút được tạo nên bởi vì môi trường mà tín hiệu truyền qua tạo nên một số loại kháng trở. Vì vậy, để khắc phục vấn đề suy yếu tín hiệu, repeater được cài đặt trên một liên kết nhận tín hiệu, trước khi tín hiệu đạt tới giới hạn của nó hoặc trở nên cực kỳ yếu. Repeater sẽ “lắng nghe” tín hiệu đến và khởi tạo mẫu tín hiệu ban đầu, loại bỏ hiện tượng nhiễu và truyền lại tín hiệu được làm mới vào mạng.

Repeater chỉ cung cấp một phương tiện để mở rộng bề dài vật lý của mạng. Nó giữ nguyên bất kỳ chức năng mạng nào và không đủ sáng dạ để ngừng tín hiệu đến hoặc chuyển hướng tín hiệu đến sang hướng khác.

Định nghĩa Amplifier

Amplifier cũng chính là một thiết bị điện tử, với mục đích là tăng biên độ dạng sóng của tín hiệu mà không làm thay đổi các thông số khác như tần số hoặc hình dạng sóng. Nó là một trong những mạch được sử dụng phổ biến nhất trong số thiết bị điện tử và có thể được sử dụng với những chức năng khác nhau. Amplifier thường được dùng trong kết nối không dây.

Amplifier

Không giống như repeater, một amplifier không thể tạo lại mẫu tín hiệu ban đầu. Nó chỉ khuếch tán bất kể cái gì được nạp vào, bởi vì nó chẳng thể phân biệt giữa tín hiệu mang tin tức và hiện tượng nhiễu. Nói cách khác, ngay khi khi tín hiệu truyền đến bị hỏng và có chứa 1 vài tiếng ồn, amplifier chỉ thuần tuý tăng cường biên độ của tín hiệu bị hỏng đó mà không quan tâm đến chất lượng của tín hiệu.

Sự khác biệt chính giữa Repeater và Amplifier

1. Repeater được dùng để khởi tạo tín hiệu ban đầu với sự trợ giúp của mẫu tín hiệu nhận được và truyền lại tín hiệu tái sinh. Mặt khác, amplifier khuếch tán tín hiệu bằng cách tăng biên độ của nó.

2. Vì amplifier chẳng thể phân biệt giữa tín hiệu mang thông tin và hiện tượng nhiễu, nó sẽ tăng cường sức mạnh của toàn bộ tín hiệu, bao gồm cả tiếng ồn có trong đó. Ngược lại, repeater loại bỏ hiện tượng nhiễu tín hiệu, đồng thời khởi tạo tín hiệu từng chút một.

3. Repeater có năng suất khuếch đại cao và năng suất đầu ra thấp. Ngược lại, amplifier có năng suất khuếch đại thấp và năng suất đầu ra cao.

4. Các repeater được dùng trong môi trường cố định, nơi tín hiệu tần số vô tuyến ổn định, chẳng hạn như các tòa nhà. Ngược lại, các amplifier được dùng trong môi trường di động, nơi tín hiệu vô tuyến yếu và thay đổi liên tục, ví dụ, các vùng sâu vùng xa.

5. Amplifier giảm thiểu tỷ lệ giữa tín hiệu và hiện tượng nhiễu, do đấy làm tăng tiếng ồn. Ngược lại, repeater tăng tỷ lệ giữa tín hiệu và tiếng ồn, do đấy giúp hạn chế lỗi liên quan đến tín hiệu.

Phân biệt

Bảng đối chiếu Repeater và Amplifier

Để giúp độc giả dễ theo dấu hơn, bài viết sẽ tổng hợp sự khác biệt chính giữa Repeater và Amplifier dựa trên các tiêu chí.

Căn cứ so sánh REPEATER AMPLIFIER
Nguyên lý hoạt động cơ bản Nó giải mã tín hiệu, trích xuất tín hiệu gốc và tái tạo nó, rồi truyền lại tín hiệu. Nó chỉ làm tăng biên độ của tín hiệu.
Tạo tiếng ồn Repeater loại bỏ tiếng ồn bằng cách tái tạo tín hiệu. Amplifier khuếch tán tín hiệu cùng với tiếng ồn.
Tính chất Công suất khuếch tán cao và năng suất đầu ra thấp. Công suất khuếch tán thấp và công suất đầu ra cao.
Được sử dụng chủ đạo tại Môi trường văn phòng. Vùng sâu vùng xa và môi trường mang tính di động.
Kết quả của việc sử dụng thiết bị Tối đa hóa tỷ lệ giữa tín hiệu và hiện tượng nhiễu do đó làm giảm lỗi liên quan đến tín hiệu. Giảm thiểu tỷ suất giữa tín hiệu và mức nhiễu, do đó, làm tăng tiếng ồn.

Amplifier là phần nào của repeater. Amplifier tăng cường biên độ của tín hiệu bất kể có tiếng ồn chứa trong tín hiệu đó hay không, còn repeater khởi tạo tín hiệu, từng chút một từ tín hiệu đầu vào và loại bỏ hiện tượng nhiễu trong tín hiệu.

Hy vọng những thông tin trên về hai thiết bị mạng Repeater và Amplifier sẽ có ích cho bạn. Nếu còn bất kể thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng để lại quan điểm trong phần bình luận bên dưới!

Xem thêm:

  • Khái niệm căn bản về thiết bị mạng 
  • Sự khác biệt giữa WiFi Booster, Repeater và Extender
  • 6 thiết bị kích sóng Wifi, khuyếch đại sóng Wifi tốt nhất

Từ khóa bài viết: Repeater, Amplifier, Repeater là gì, Amplifier là gì, phân biệt giữa Repeater và Amplifier, so sánh Repeater và Amplifier

Bài viết Sự khác biệt giữa Repeater và Amplifier được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng