Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sự khác nhau giữa các dòng ổ cứng WD

Website suamaytinhpci.com có bài Sự khác nhau giữa các dòng ổ cứng WD

Giới thiệu và đánh giá chi tiết các dòng ổ cứng HDD tới từ Western Digital – Thương hiệu nổi tiếng ngoài nước về các biện pháp lưu giữ bằng ổ đĩa cứng.

Western Digital  (viết tắt là WD ) là một công ty thiết kế, sản xuất và phát triển thiết bị lưu giữ dữ liệu và là một trong các hãng sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất toàn cầu có lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp điện tử.  Western Digital  được thành lập vào ngày 23/4/1970, rồi cho tới nay tại Việt Nam, nhãn hiệu WD đã quá thân thuộc và gắn liền với những dòng sản phẩm ổ cứng thể rắn (HDD – Hard Disk Drive). Người dùng máy tính phổ thông hầu hết đều biết đến thương hiệu “WD” khi gần như mỗi bộ máy tính đều sử dụng một trong những dòng ổ cứng của hãng, mặc dầu vậy vẫn có nhiều người không nhớ “full name” của nhãn hiệu này.

WD HDD

 

I.  Western Digital  Caviar Blue

Với dòng ổ hdd HDD  WD Blue  được thiết kế để lưu trữ các dữ liệu công việc hay chỉ thuần tuý là mở rộng bộ nhớ cho thiết bị của người dùng. Ổ cứng dòng  WD   Blue  có các chọn lựa dung lượng từ 500GB đến 6TB. Đây là loại ổ cứng được dùng chính (để cài đặt hệ điều hành) trong các máy tính để bàn ở thời điểm cách đây khá lâu cạnh bên dòng  WD Green  (đã ngừng sản xuất), lúc mà định nghĩa SSD tốc chiều cao vẫn còn chưa ra đời.

Phân khúc của  WD Blue  trên thực tiễn sử dụng nhằm phục vụ các nhu cầu lưu giữ cơ bản như các loại tư liệu văn phòng, tư liệu học tập của học sinh-sinh viên, hay cũng đều có thể kiêm nhiệm để chơi game nhẹ với tầm giá rất phải chăng. Đối với các game thủ có phong cách chơi game “adventure” (thích phiêu lưu toàn cầu ảo, trải nghiệm nhiều game) nhưng lại không thích quá đầu tư vào ổ hdd thì  WD Blue  chính là chọn lựa hoàn hảo. Tuy nhiên để tải các game đời mới vốn rất nặng về đồ hoạ, hay nhu cầu thiết kế dựng hình đồ hoạ phức tạp thì tốc độ từ  Western Digital Caviar Blue  sẽ chưa hoàn toàn là đủ để đáp ứng.

WD HDD Blue

Dòng ổ cứng   WD   Blue   được sản xuất với 2 kích thước đó là:

  • 2,5 inch thường dành riêng cho các thiết bị di động như laptop , các hãng máy chơi game console…
  • 3,5 inch thường sử dụng cho PC , Desktop,…

WD   Blue  được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng xoay có 2 phiên bản 5400RPM và 7200RPM, cùng với bộ nhớ đệm từ 64-256 MB bổ trợ lưu giữ dữ liệu ổn định.

Western Digital HDD Blue 4TB - Phong Vũ

 

Dòng ổ cứng  WD   Blue  còn đạt tiểu chuẩn  RoHS  giúp cho người dùng cũng có thể có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải lo ngại về các chất liệu nguy hiểm. Hơn nữa, cùng theo với công nghệ  NoTouch Ramp Load  của  WesternDigital  đặt đầu ghi trên mặt đĩa ở địa thế an toàn, không chạm vào mặt đĩa giúp cho ổ cứng có tuổi đời lâu dài và bảo vệ cho dữ liệu của người sử dụng luôn được an toàn. Ngoài ra, ổ hdd còn được hỗ trợ bởi phần mềm sao chép dữ liệu  Acronis®True Image WD Editon  giúp cho người dùng cũng có thể sao chép toàn bộ dữ liệu từ ổ cứng cũ mà không cần phải cài đặt lại hệ điều hành để cũng có thể có thể hưởng lợi tất cả những tính năng từ ổ hdd mới.

Tieu chuan RoHS

Dòng ổ cứng  WD   Blue  được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến đi đôi với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ với 3,3W đến 6,8W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 0,4W đến 1,2W đảm bảo cho việc năng lượng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

WD HDD Blue

Dòng ổ cứng  WD   Blue  được WesternDigital đem vào thí nghiệm trong F.I.T. lab ( phòng kiểm tra tính toàn vẹn chức năng) hiện đại. Trong qui trình kiểm thử, ổ hdd có vòng lặp load/unload 300,000 với tất cả các ổ hdd thuộc dòng  WD   Blue , số bit bị đọc lỗi không thể phục hồi là <1 trong 10^15 và <1 10^14 tuỳ theo ổ cứng, cùng với đó là thời hạn bảo hành lên đến hai năm mang sự yên tâm cho người sử dụng khi dùng cứng của  Western Digital.

Dòng ổ cứng  WD   Blue  được khuyến cáo về nhiệt độ lúc hoạt động từ 0 đến 60°C và lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C để thiết bị cũng đều có thể sử dụng được ổn định trong mỗi hoàn cảnh. Hơn nữa, các ổ cứng thuộc dòng  WD   Blue  đều được thiết kế để hạn chế tiếng ồn, trong khi nghỉ độ ồn chỉ từ 21-29dBA, lúc hoạt động chỉ từ 24-30dBA.

 

II. Western Digital Caviar Black

Ổ cứng HDD  Western Digital   Caviar Black  được thiết kế chuyên dụng để nâng lên một cách xuất chúng hiệu suất hoạt động.  WD Black  thuộc dòng ổ cứng HDD duy nhất của hãng được trang bị tới 2 nhân xử lý để bức tốc độ. Việc chú trọng vào công suất này khiến cho  WD Black  có vận tốc đọc và ghi trên thực tiễn kịp thời nhất trong số phiên bản WD HDD. Do đó đây là dòng WD HDD hoàn mỹ phục vụ cho nhu cầu thiết kế, đồ hoạ vốn đòi hỏi đi đôi cả về vận tốc đọc lẫn khả năng lưu giữ lớn. Ngoài ra đối với các game thủ, kế bên lựa chọn SSD thì HDD  WD Black  vẫn có thể tải các game nặng 1 cách ổn định mà tránh bị ngắt quãng (tất nhiên, vận tốc đọc vẫn chẳng thể cao bằng SSD). Trên thực tiễn sử dụng, WD Black còn là chọn lựa hỗ trợ đắc lực về dung lượng cho SSD khi có nhu cầu cài đặt nhiều tựa game, các game thủ chỉ cần cài đặt các game mà mình ưu tiên vào SSD, và các game còn lại có thể cài đặt sang HDD  WD Black . Từ đó SSD sẽ được nhiều hơn khoảng trống dung lượng để đạt tốc độ tốt nhất khi hoạt động.

WD Black

Western Digital Caviar Black  có giá cao hơn phiên bản  WD Blue  nhưng bù đắp lại là một lựa chọn đa nhiệm hoàn hảo lẫn cả về tốc độ đọc/ghi lẫn khả năng lưu trữ, lúc mà các loại SSD cùng tầm giá có tốc độ đọc vượt trội nhưng lại hạn chế quá độ về dung lượng.

Cũng như  WD Blue,  ổ cứng dòng  WD   Black  được thiết kế với 2 kích cỡ chuyên dùng là 2,5 inch và 3,5 inch. Phiên bản 2,5 inch thường được dùng cho những thiết bị di động như laptop, máy console… và với phiên bản 3,5 inch được dùng cho PC,…
WD   Black  có dung lượng lớn từ 500GB đến 6TB dành riêng cho loại ổ hdd 3,5 inch, và từ 250GB đến 1TB dành riêng cho loại ổ cứng 2,5 inch giúp cho người sử dụng cũng có thể chọn lựa ổ cứng với dung lượng theo nhu cầu cùng theo đó phù hợp với thiết bị của người dùng.

Dòng ổ cứng  WD   Black  được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, tốc độ vòng xoay là 7200RPM, cùng với bộ nhớ đệm từ 64Mb, 128Mb và 256Mb cho ổ cứng 3,5 inch và 32Mb cho ổ hdd 2,5inch giúp cho chuyện lưu giữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD Black

Dòng ổ cứng  WD   Black  được lập trình với thuật toán kiếm tìm tiên tiến song song với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ từ 6,8W đến 9,5W cho loại 3,5 inch; từ 1,8W đến 2,0W cho loại 2,5 inch và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 0,8W đến 1,3W cho loại 3,5 inch; từ 0,25W đến 0,2W cho loại 2,5 inch đảm cho ổ cứng được vẫn hành ổn định với đầy đặn năng lượng cần thiết.

WD Black

Dòng ổ cứng  WD   Black  được Western Digital đem vào thử nghiệm trong F.I.T. lab ( phòng kiểm tra tính toàn vẹn chức năng) hiện đại. Trong quá trình kiểm thử, ổ hdd có vòng lặp load/ unload 300,000 cho loại 3,5 inch và 600,000 cho loại 2,5 inch, số bit đọc lỗi chẳng thể phục hồi là <1 trong 10^14 cho tất cả hai loại ổ cứng 2,5 inch và 3,5 inch. hơn cả,  thời hạn bảo hành lên đến 5 năm  mang đến cho sự tự tin khi sử dụng ổ hdd của  Western Digital  trên thiết bị của người dùng. Dòng ổ cứng  WD   Black  còn đạt tiểu chuẩn RoHS giúp cho người dùng cũng đều có thể yên tâm khi dùng mà không phải lo ngại về các chất liệu hiểm nguy độc hại.

Dòng ổ cứng  WD   Black  có nhiệt độ khuyến nghị lúc hoạt động từ 5 đến 55°C ( 0 đến 60°C cho ổ cứng 1TB và 500GB) và nhiệt độ lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C của loại ổ hdd 3,5 inch, và với loại ổ cứng 2,5 inch nhiệt độ hoạt động từ 0 đến 60°C (0 đến 65°C cho loại 1TB), độ nóng lúc không hoạt động từ -40 đến 65°C để thiết bị có thể sử dụng được tốt nhất trong mỗi tình cảnh . Hơn nữa, các ổ cứng thuộc dòng  WD   Black  đều được thiết kế để hạn chế tiếng ồn khi đang nghỉ chỉ 29dBA, lúc hoạt động chỉ với 30-36dBA cho loại ổ hdd 3,5inch, còn đối với loại ổ cứng 2,5 inch lúc nghỉ từ 23-25 dBA, lúc hoạt động từ 25-35 dBA.

WD Black

Với công nghệ  StableTrac  (được áp dụng cho các ổ cứng 2TB hoặc hơn) của  Western Digital , việc đọc/ghi dữ liệu có độ chuẩn xác cao nhờ vào việc cố định trục động cơ giúp giảm thiểu độ rung khi đang hoạt động của ổ cứng, đảm bảo cho ổ hdd được vận hành ổn định và chắc chắn.

WD Black

Ổ cứng  Western Digital Caviar Black  loại 2,5 inch được dùng cho những thiết bị di động như laptop, là 1 công cụ hoàn hảo cho các designer giúp cho việc chỉnh sửa ảnh, video ở mọi nơi. Loại ổ hdd này có phiên bản dung lượng cao đặc biệt là 1TB, 2 chip nhớ cùng tốc độ vòng quay 7200 mang đến cho người sử dụng khả năng tải mau chóng cùng với một dung lượng lưu giữ “khủng”. Ngoài ra, ở loại ổ cứng  WD Black  2,5 inch được năng cao tính khả dụng ở mẫu  WD10JQLX  cho phép ổ hdd truy cập dữ liệu 24×7 để bổ trợ các phần mềm mang đến cho người sử dụng một kho lưu giữ dữ liệu lớn trong thiết kế nhỏ gọn, có tính bền cao và lượng tiêu thụ điện năng thấp.

 

III. Western Digital Caviar Purple

Với dòng ổ hdd HDD  WD   Purple  được thiết kế chuyên dùng cho chuyện giám sát thích hợp sử dụng cho những camera an ninh, drones,… với việc   phục vụ mạnh đặc biệt là khả năng ghi dữ liệu liên tục 24/7 mà vẫn đảm bảo ổn định về năng suất hoạt động. Ổ cứng dòng  WD   Purple  có các thiết bị với dung lượng lớn từ 1TB đến 12TB giúp cho người dùng cũng có thể có thể chọn lựa ổ hdd với dung lượng mong muốn. Dòng ổ cứng  WD Purple  được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có vận tốc truyền tải (băng thông) lên đến 6Gb/s, vận tốc vòng xoay là 5400RPM (7200RPM cho loại 10TB và 12TB) cùng với bộ nhớ đệm 64Mb (từ 1TB đến 6TB), 128Mb (cho mẫu  WD80PURZ  8TB) và 256Mb (từ 10TB đến 12TB) giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, có hạn việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD HDD Purple

Dòng ổ cứng  WD    Purple  được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến đi đôi với tính năng quản lý năng lượng tối tân để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ từ 3,3W đến 9,0W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 0,4W đến 0,8W đáp ứng cho chuyện năng lượng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

Dòng ổ cứng  WD    Purple  được WesternDigital đem vào thử nghiệm trong F.I.T. lab ( phòng kiểm tra tính toàn vẹn chức năng) hiện đại. Trong qui trình kiểm thử, ổ cứng có vòng lặp load/ unload 300,000 với tất cả các ổ cứng thuộc dòng  WD    Purple , số bit bị đọc lỗi không thể khôi phục là <1 trong 10^15 (cho 10tb và 12tb) <1 10^14, ổ hdd cũng có thể lưu trữ đến 360tb 1 năm180tb năm, cùng theo với nó là thời hạnbảo hành lên 3 mang cho sự tự tin khi sử dụng của  WesternDigita l trên thiết bị của người dùng. Cùng với MTBF (mean time between failures – thời gian bình quân giữa hai lỗi) lên đến 1,5 triệu giờ, ổ cứng được thiết kế cho việc sử dụng NVR và DVR 24/7, đáp ứng cho những hoạt động giám sát có quy mô lớn và lâu dài nhờ vào khả năng hỗ trợ 8-bays và những chất liệu bền, chắc chắn.

WD HDD Purple

Dòng ổ cứng  WD   Purple  có độ nóng lúc hoạt động từ 0 đến 65°C và nhiệt độ lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị cũng có thể có thể sử dụng được trong mọi thời tiết, không gian tại nơi đặt thiết bị của người dùng. Hơn nữa, các ổ cứng thuộc dòng  WD    Purple  đều được thiết kế để có hạn tiếng ồn trong lúc nghỉ chỉ còn 20 đến 27dBA, lúc hoạt động chỉ còn 22 đến 29dBA.

Ổ cứng  WD   Purple  sử dụng công nghệ AllFrame độc quyền của  WD  cải thiện cho chuyện phát trực diện ATA giảm thiểu việc mất khung hình, cải thiện chất lượng của video quay được và ổ cứng còn hỗ trợ cho những đầu ghi hình NVR.

WD HDD Purple

Ổ cứng  WD   Purple  còn được cài đặt với công nghệ  Allframe 4K  cho các ổ cứng có dung lượng 1TB đến 8TB lưu trữ đến 180TB/ 1 năm giúp cho việc đáp ứng yêu cầu của các hệ thống video tối tân NVR và DVR hiện nay. Ngoài ra, các ổ cứng 10TB và 12TB sử dụng công nghệ  Allframe AI  tiên tiến cũng có thể lưu giữ tới 360TB/ một năm hỗ trợ cho chuyện nghiên cứu chuyên sâu cho các máy quay NVR.

Ổ cứng  WD   Purple  có thể hỗ trợ tới 64 camera nhờ công nghệ  Allframe 4K  với nhiều lựa chọn tinh chỉnh giúp cho người dùng có thể nâng cấp, mở rộng hệ thông an ninh linh hoạt trong tương lai. Hơn nữa, công nghệ  Allframe AI  không chỉ hỗ trợ 64 camera mà còn giúp cho dòng tải 32 nguồn phát trực diện giúp cho người dùng có thể theo dấu những hình ảnh trong video theo thời gian thực với độ phân giải cao và không bị nhiễu.

WD HDD Purple

 

Ổ cứng  WD   Purple  được thiết kế có khả năng tương thích với đa dạng các hệ thống giúp cho người sử dụng cũng có thể có thể năng suất cho hệ thống giám sát một cách mau chóng và liền mạch. Cùng với phạm vi về hệ thống bảo quản của các công nghiệp dẫn đầu và các vi xử lý hỗ trợ giúp cho người dùng có thể tìm ra cài đặt NVR và DVR phù hợp.
WD HDD Purple
Với công nghệ  IntelliSeek , Ổ cứng  WD   Purple  có khả năng tính toán tối ưu tốc độ tìm kiếm giúp cho lượng tiêu thụ điện năng thấp để cho tiếng ồn bao quanh và các rung động được giữ ở mức tối thiểu.

 

IV. Western Digital Caviar Red

Với dòng ổ hdd HDD  WD   Red  là một ổ hdd lưu giữ mạng (NAS – Net Attached Storage). Ổ cứng dòng  WD   Red  có các thiết bị với dung lượng lớn từ 4TB đến 10TB giúp cho người dùng có thể lựa chọn ổ hdd với dung lượng mong muốn. Trái ngược với  WD Purple  là ổ hdd chuyên ghi,  WD   Red  là loại ổ hdd phục vụ việc giữ sự ổn định cao nhất lúc đọc dữ liệu liên tục trong suốt quá trình sử dụng, được sản xuất để dùng cho những máy server lưu trữ dữ liệu máy tính. Dòng ổ cứng  WD   Red  được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền đạt (băng thông) lên đến 6Gb/s, vận tốc vòng quay là 5400RPM cùng theo với bộ nhớ đệm từ 64Mb, 128Mb và 256 Mb giúp cho chuyện lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD HDD RED

Dòng ổ cứng  WD   Red  có lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động là 250W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ là 30W đáp ứng cho chuyện ổ hdd hoạt động ổn định với đầy đặn năng lượng.

WD HDD RED

Dòng ổ cứng  WD   Red  được WesternDigital đem vào thử nghiệm trong F.I.T. lab ( phòng kiểm tra tính toàn vẹn chức năng) hiện đại. Trong công đoạn kiểm thử, ổ cứng có vòng lặp load/ unload 600,000 với mọi thứ các ổ cứng thuộc dòng  WD   Red , số bit bị đọc lỗi không thể khôi phục là <1 trong 10^14, cùng theo với nó là thời hạn bảo hành lên đến 2 năm mang cho sự tự tin khi sử dụng ổ cứng của westerndigital trên thiết bị người dùng. dòng cứng  WD   Red  còn đạt tiểu chuẩn RoHS giúp cho người dùng có thể yên tâm khi sử dụng mà không phải lo ngại về các vật liệu nguy hiểm.

Dòng ổ cứng  WD   Red  có độ nóng khuyến cáo lúc hoạt động từ 0 đến 60°C (0 đến 65°C cho các ổ cứng 8TB và 10TB) và lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị cũng có thể có thể sử dụng được trong mỗi hoàn cảnh. Hơn nữa, các ổ cứng thuộc dòng  WD   Red  đều được thiết kế để có hạn tiếng ồn trong khi nghỉ chỉ còn 20-27dBA, lúc hoạt động chỉ với 28-29dBA.

WD HDD RED

Ổ cứng  WD   Red  được chuẩn bị công nghệ  NASware 3.0  độc quyền của  WD  giúp cho người dùng có thể tối ưu hoá hệ thống lưu trữ, cải thiện khả năng tương thích, tính tích hợp, khả năng cải tiến và sự chắc chắn của hệ thống NAS 8-bay của người dùng.

 

V. Western Digital Caviar Gold

Ổ cứng HDD  WD   Gold  là dòng ổ cứng có tính tin cậy cao chuyên dụng cho việc lưu giữ dữ liệu trung tâm cho các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Đối với khối dữ liệu khổng lồ và bài toán chi phí,  WD   Gold  là một giải pháp tuyệt vời. Ngoài ra, việc  WD   Gold  hỗ trợ tốt các máy server sử dụng thùng máy dạng rackmount cũng chính là ưu điểm đặc biệt để bảo vệ và linh hoạt trong việc sử dụng hay thay thế.

Ổ cứng dòng  WD   Gold  có các thiết bị với dung lượng lớn từ 1TB đến 12TB giúp cho người dùng cũng có thể chọn lựa ổ cứng với dung lượng mong muốn.Dòng ổ cứng  WD   Gold  có kích thước 3,5 inch được dùng cho các PC, máy chủ,…. Dòng ổ cứng  WD   Gold  được thiết kế với chuẩn kết nối SATA 3 có tốc độ truyền đạt (băng thông) lên đến 6Gb/s, vận tốc vòng xoay là 7200RPM cùng với bộ nhớ đệm từ 128Mb đến 256Mb giúp cho việc lưu trữ dữ liệu nhanh chóng, ổn định, hạn chế việc dữ liệu bị thất thoát do các sự cố bất ngờ.

WD HDD Gold

Dòng ổ cứng  WD   Gold  được lập trình với thuật toán tìm kiếm tiên tiến song song với tính năng quản lý năng lượng hiện đại để lượng điện năng tiêu thụ lúc hoạt động chỉ với 6,8W đến 9,1W và năng lượng tiêu thụ ở chế độ chờ, ngủ từ 5,0W đến 7,1W đáp ứng cho việc năng lượng tiêu thụ được giảm đi đáng kể.

Dòng ổ cứng  WD   Gold  được Western Digital đem vào thí nghiệm trong F.I.T. lab ( phòng kiểm tra tính toàn vẹn chức năng) hiện đại. Trong quá trình kiểm thử, ổ cứng có vòng lặp load/ unload 600,000 với tất cả các ổ cứng thuộc dòng  WD   Gold , số bit bị đọc lỗi không thể khôi phục là <1 trong 10^15, cùng theo với nó là thời hạn bảo hành lên đến 5 năm mang sự yên tâm khi sử dụng ổ hdd của western digital trên thiết bị người dùng. dòng cứng  WD   Gold  đạt tiểu chuẩn RoHS giúp cho người dùng có thể yên tâm khi dùng mà không phải lo ngại về các vật liệu nguy hiểm độc hại.

WD HDD Gold

Dòng ổ cứng  WD   Gold  có nhiệt độ khuyến cáo lúc hoạt động từ 0 đến 60°C và lúc không hoạt động từ -40 đến 70°C giúp cho thiết bị cũng có thể sử dụng được trong mọi hoàn cảnh. Hơn nữa, các ổ hdd thuộc dòng  WD   Gold  đều được thiết kế để tạo nên hạn tiếng ồn trong khi nghỉ chỉ với 21 đến 29dBA, lúc hoạt động chỉ với 24 đến 30dBA.

Dòng ổ cứng  WD   Gold  mang đến cho người dùng một chiếc ổ hdd lưu giữ với hiệu suất vượt trội, có khả năng hoạt động trong mỗi môi trường cùng khả năng lưu trữ đến 550TB/năm, gần như đỉnh cao so với những ổ hdd 3,5 inch khác.

WD HDD Gold

Với MTBF lên tới 2,5 triệu giờ, ổ cứng  WD   Gold  mang đến khả năng hoạt động lâu dài với thiết kế chắc chắn ở trong cả điều kiện môi trường lưu trữ khắc nhiệt nhất. Ngoài ra ổ cứng còn được trang bị công nghệ  RAFF,  sử dụng thiết bị điện tử tinh vi để giám sát drive và rung động vòng xoay thời gian thực để cải thiện hiệu xuất so với các drive desktop khác của Western Digital.

WD HDD Gold

 

Công nghệ  HelioSeal  của  WD  giúp cho ổ cứng có năng suất cao hơn với giảm thiểu về sự không ổn định trong một mảng lưu giữ lớn, công nghệ này được thí nghiệm và được chứng tỏ mang đến cho người sử dụng ổ cứng chắc chắn và tiết kiệm điện năng.

Ổ cứng  WD   Gold  được thiết kế với công nghệ bộ truyền động kép (Dual-stage actuator) định vị đầu hệ thống ở mức độ chuẩn xác cao. Giai đoạn chính cung cấp lối dịch chuyển khi đang giai đoạn sau sử dụng chuyển động áp điện để tinh chỉnh địa thế đầu đến góc độ chính xác.

WD HDD Gold

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sự khác nhau giữa các dòng ổ cứng WD được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng