Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sửa lỗi mất biểu tượng tile trong Menu Start Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Sửa lỗi mất biểu tượng tile trong Menu Start Windows 10Các tile là những gì xuất hiện trên Menu Start. Nếu bạn có các ứng dụng, Menu Start về cơ bản sẽ chỉ là một danh sách tập hợp các ứng dụng này và chiếm một khoảng không gian trên máy tính mà thôi.

Các tile là những gì xuất hiển thị trên Menu Start. Nếu bạn có các ứng dụng, Menu Start về cơ bản sẽ chỉ là một bản kê tập hợp các ứng dụng này và chiếm một khoảng không gian trên máy tính mà thôi. Tuy nhiên, đối với một số người dùng, các biểu tượng tile trên Menu Start có vẻ đã biến mất. Các tile ứng dụng vẫn được giữ ở vị trí mới đầu của chúng và nếu bạn di con trỏ qua các vị trí này, bạn sẽ được thể đọc tên của phần mềm tương ứng. Tuy nhiên, các biểu trưng không xuất hiện. Dưới này là một số cách để sửa các biểu tượng tile bị thiếu trên Menu Start trong Windows 10.

Thay đổi kích thước tile

Nhấp chuột phải vào tile có tượng trưng bị thiếu và từ trình đơn ngữ cảnh, hãy chuyển đến resize . Thay đổi kích cỡ của biểu trưng thành bất kỳ điều gì. Điều này làm cho tile xuất hiện một lần nữa. Khởi động lại hệ thống của bạn để xem bản sửa lỗi có hoạt động sau khi khởi động lại hay không.

Tạo shortcut phần mềm trong thư mục Menu Start

Đối với những phần mềm đang thiếu tượng trưng tile, hãy xác định tệp EXE của chúng và tạo shortcut cho chúng trên màn hình. Tiếp theo, đi đến vị trí sau:

 C:Users[UserName]AppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuPrograms 

Sao chép và dán shortcut đến vị trí trên. Thực hiện thao tác này cho mọi thứ các ứng dụng không có tượng trưng tile. Nếu một shortcut đã xuất hiện trong thư mục Start Menu, bạn nên thay thế nó bằng cái mới. Nếu không có shortcut, hãy tiếp tục thực hiện và dán nó tại đây.

Sử dụng Startup Repair Tool

Tải xuống Startup Repair Tool của Microsoft và chạy để xem nó cũng đều có thể khắc phục được sự cố không. Nó có thể cho bạn hiểu được cơ sở dữ liệu của bạn bị hỏng và rất đáng tiếc là không có cách nào dễ dàng để thành lập lại cơ sở dữ liệu này cả. Ngay cả Microsoft cũng khuyên bạn nên tạo một user mới để khắc phục sự cố. Nhưng trước lúc thực hiện điều này, hãy thử các cách khắc phục khác bên dưới đã.

Startup Repair Tool 

Dùng tập lệnh PowerShell

Mở Notepad và dán phần sau vào trong Notepad. Lưu nó với phần mở rộng là BAT , và sau đó chạy file với quyền quản trị. Thanh taskbar của bạn sẽ biến mất một lát nhưng đừng lo lắng, đó chỉ là khởi động lại Explorer.exe . Khi thanh taskbar trở lại, hãy khởi động lại hệ thống và kiểm tra xem những biểu tượng tile có trở lại hay không.

 @echo offtaskkill /f /im explorer.exe 
taskkill /f /im shellexperiencehost.exe
timeout /t 3 /NOBREAK > nul
del %localappdata%PackagesMicrosoft.Windows.ShellExperienceHost_cw5n1h2txyewyTempState* /q
timeout /t 2 /NOBREAK > nul
start explorer
@echo on

Dùng Command Prompt – Dấu nhắc lệnh

Mở Command Prompt với quyền quản trị. Bạn nên đóng tất cả khác tại thời điểm này. Các lệnh mà bạn sắp thực thi sẽ mất chút ít thời gian và tiến độ Explorer.exe sẽ bị chấm dứt khiến việc chuyển đổi giữa các ứng dụng trở nên khó khăn hơn.

Chạy các lệnh sau, lần lượt từng lệnh một.

 DISM.exe /Online /Cleanup-image /Scanhealth 

Tiếp theo là:

 DISM.exe /online /cleanup-image /restorehealth 

Rồi tới:

 sfc /scannow 

Dùng Command Prompt

Điều này còn có thể sửa các file hệ thống đã bị hỏng. Sẽ mất chút thời gian để hoàn thành. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống của bạn. Nếu công cụ sfc/scannow cho bạn biết nó chẳng thể sửa các file bị lỗi, bạn cũng có thể đã gặp phải một vấn đề nghiêm trọng hơn. Cách duy đặc biệt là reset lại PC hoặc tạo user mới và di chuyển file của bạn sang đó.

Xem thêm:

  • Thủ thuật hay giúp bạn làm chủ Menu Start trên Windows 10 
  • Sao lưu các thiết lập Start Menu trên Windows 10
  • Tùy chỉnh và phục hồi Start Menu Windows 10 mặc định

Từ khóa bài viết: lỗi thiếu biểu tượng Tile, không có biểu tượng Tile trong menu start, khắc phục lỗi windows 10, lỗi win 10, sửa lỗi win 10, tile icon, tile icon menu start win 10, lỗi mất biểu tượng tile, cài đặt start menu win 10

Bài viết Sửa lỗi mất biểu tượng tile trong Menu Start Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng