Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sửa nhanh lỗi máy tính Windows 10/8/7 bị treo, không thoát được chế độ Safe Mode

Website suamaytinhpci.com có bài Sửa nhanh lỗi máy tính Windows 10/8/7 bị treo, không thoát được chế độ Safe ModeThông thường chúng ra khởi động máy tính của mình ở chế độ Safe Mode để khắc phục các lỗi. Tuy nhiên trong một số trường hợp đôi khi bạn khởi động máy tính của mình ở chế độ Safe Mode và máy tính bị treo. Vậy làm sao để khắc phục lỗi trong trường hợp này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

Thông thường chúng ra khởi động máy tính của mình ở chế độ Safe Mode để khắc phục các lỗi. Tuy nhiên trong 1 số trường hợp đôi lúc bạn khởi động máy tính của mình ở chế độ Safe Mode và máy tính bị treo. Vậy làm sao để khắc phục lỗi trong tình huống này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Quản trị mạng.

 chế độ Safe Mode

Không thoát được chế độ Safe Mode

Để sửa lỗi máy tính Windows 10/8/7 không tránh khỏi chế độ Safe Mode, bạn thi hành theo các bước dưới đây:

1. Khi ở chế độ Safe Mode, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Tiếp theo nhập msconfig vào cửa sổ Run rồi nhấn Enter để mở System Configuration Utility.

Tại cửa sổ System Configuration Utility, dưới tab General , hãy chắc chắn rằng tùy chọn Normal startup đã được chọn. Tiếp theo tại tab Boot, đảm nói rằng tùy chọn Safe Boo t nằm dưới mục Boot đã được Bỏ chọn.

Cuối cùng click chọn Apply/OK và khởi động lại máy tính của bạn.

2. Nếu đã áp dụng cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi, bạn thi hành theo các bước dưới đây:

Khi ở chế độ Safe Mode, nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run. Sau đó bạn nhập cmd vào và chờ, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift rồi nhấn Enter để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

bcdedit /deletevalue {current} safeboot

Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem máy tính đã khởi động ở chế độ Normal Mode hay chưa.

Lệnh BCDEdit /deletevalue sẽ xóa hoặc gỡ bỏ các tùy chọn khởi động (nếu có sẵn) từ Windows boot configuration data store (BCD). Bạn có thể sử dụng lệnh BCDEdit /deletevalue để gỡ bỏ tùy chọn được thêm bằng lệnh BCDEdit /set.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Khởi động Windows 7, 8, 10 ở chế độ Safe Mode chẳng cần phím F8
  • Tất tần tật về khởi động Windows ở chế độ Safe Mode
  • Hướng dẫn đưa Safe Mode vào Menu khởi động chuẩn trên Windows 8 và 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: safe mode, lỗi windows bị treo, sửa lỗi windows bị treo, khởi động windows ở safe mode, safe mode là gì

Bài viết Sửa nhanh lỗi máy tính Windows 10/8/7 bị treo, không thoát được chế độ Safe Mode được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng