Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tại sao Apple vẫn sử dụng chip A12Z trên thế hệ iPad Pro 2020?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tại sao Apple vẫn sử dụng chip A12Z trên thế hệ iPad Pro 2020?Sau nhiều năm, Apple lần đầu tiên đã thực hiện một cập nhật lớn về camera cho iPad trước iPhone. Sản phẩm đầu tiên thay đổi chiến lược của công ty chính là iPad Pro 2020 với máy quét LiDAR.

iPad Pro 2020 thực thụ là một phiên bản đáng chú ý với nhiều cải tiến lớn như như máy quét LiDAR và camera góc siêu rộng cùng với đó là tăng dung lượng lên 6GB RAM tiêu chuẩn. Tuy nhiên tại sao Apple vẫn sử dụng chip A12Z mà không phải là A13 như trên iPhone 11? Cùng TCN đi tìm hiểu nhé!

iPad Pro 2020 sử dụng máy quét LiDAR là cần có ở thời điểm này

Sau nhiều năm, Apple lần thứ nhất tiên đã thực hiện một cập nhật lớn về camera cho iPad trước iPhone. Sản phẩm trước mắt thay đổi chiến lược của công ty chính là iPad Pro 2020 với máy quét LiDAR. Cảm biến này sử dụng ánh sáng hồng ngoại để tạo các bản đồ độ sâu chi tiết về môi trường bao quanh và giúp tăng cường trải nghiệm trò chơi AR lên một tầm cao mới trên iPad.

Tại sao Apple vẫn sử dụng chip A12Z trên thế hệ iPad Pro 2020?

Apple lần trước mắt đã thi hành một cập nhật lớn về camera cho iPad trước iPhone

Nhìn xa hơn, bạn có thể thấy rằng Apple đang tập trung nhiều hơn vào công nghệ thực tiễn ảo tăng cường trên những thiết bị di động của mình, chính vì công ty chưa xuất hiện thiết bị AR riêng. Mặc dù đã có tin đồn rằng kính AR của công ty đang được phát triển, tuy nhiên trong lúc nó chưa ra mắt, họ sẽ dần thí nghiệm và hoàn thiện công nghệ này trên các thiết bị như iPad và iPhone.

Sau khi chuẩn bị cho iPad Pro 2020 , máy quét LiDAR cũng dự kiến sẽ xuất hiện trên hầu hết các mẫu iPhone mới của năm nay. Lợi thế của việc đưa cảm biến này lên iPad là rất rõ ràng.

Đầu tiên, máy quét LiDAR sẽ tận dụng được mọi ưu thế của các tính năng AR mà Apple đưa vào iOS 14 và iPadOS 14 cũng sẽ ngay tức thì được bổ trợ trên iPad Pro hiện tại. Thứ hai, Apple cũng đều có thể tận dụng WWDC sắp tới để thi hành được một thiết bị sở hữu cảm biến LiDAR thực tế cho các nhà phát triển nghiên cứu.

Ultra Wideband cho những thứ khác

Mặc dù Apple sẽ không lên tiếng về nó, nhưng iPad Pro 2020 dường như có cùng chip U1 Ultra Wideband có trong dòng iPhone 11. Lý do Apple chưa muốn nói đến U1 là do họ muốn chờ để giới thiệu thêm các tính năng và sản phẩm trong tương lai. Như thường lệ, công ty cũng rất bí mật về các sản phẩm trong tương lai.

Ultra Wideband cho những thứ khác

Nhưng hãy tưởng tượng nếu trong vài tháng tới, Apple cuối cùng đã ban bố những thẻ theo dõi không dây đã được đồn đại trong nhiều tháng. iPad Pro 2020 sẽ có thể kết hợp các tính năng AR mới và chip U1 của nó để hoạt động hoàn mỹ với mặt hàng mới.

iPad Pro 2020 – một sự phát triển gây sốc

Có tin đồn rằng Apple sẽ thành lập máy Mac chạy trên bộ vi xử nguyên nhân Apple thiết kế, cùng loại chip ARM mà công ty đã sử dụng để cung cấp sức mạnh cho iPhone và iPad. Và cảm giác như đã đến lúc, vì MacBook Air mới thậm chí còn chậm hơn hết iPad Pro 2018 hoặc iPad Pro 2020 .

iPad Pro 2020 – một sự phát triển gây sốc

Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu Apple thông báo vào mùa hè này về việc macOS chuyển qua chip giải quyết ARM, với một bộ công cụ đầy đủ cho các nhà phát triển để đảm bảo khả năng tương thích. Lúc đó, phần cứng duy nhất để các Dev có thể kiểm tra ứng dụng chính là một chiếc iPad Pro 2020 (hoàn chỉnh với bàn phím và trackpad!).

Chạy macOS trên iPad Pro? Có vẻ như là một kịch bản kỳ lạ, nhưng đó chắc chắn là một khả năng. Và có lẽ những chiếc iPad mới này đã được thiết kế với đầy đặn phần cứng đòi hỏi như RAM 6 GB.

Chipset mới sẽ dành riêng cho iPad Pro thế hệ kế đến

Bản cập nhật lớn cho iPad Pro thực thụ chưa sẵn sàng, nhưng sẽ tới vào trong ngày thu hoặc mùa xuân tới. Apple sẽ sớm đưa công nghệ mạng di động 5G cùng một chiếc iPad 5G ra thị trường vào một lát nào đó.

Báo cáo từ nhà phân tích chuỗi cung ứng, Ming Chi Kuo cho hiểu được Apple đang hoạt động trên công nghệ màn hình Mini-LED mới cho iPad trong tương lai.

Chipset mới sẽ dành cho iPad Pro thế hệ tiếp theo

Và có lẽ nguyên nhân chip giải quyết A12Z được sử dụng trên iPad Pro 2020 là do Apple đang quá bận rộn để có một bộ xử lý mới thực sự, mạnh hơn để sử dụng bên trong cả iPad 5G tương lai và máy Mac tương lai.

Mặc dù Apple chỉ trang bị chip A12Z trên iPad Pro 2020 nhưng chắc chắn về năng suất đồ họa mà thiết bị đem lại chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Vì vậy, chúng ta hãy chờ đợi con chip A13 trên thế hệ máy tính bảng cấp cao với công nghệ màn hình Mini-LED mới dự kiến được ra mắt cuối năm nay cùng iPhone 12 nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Tại sao Apple vẫn sử dụng chip A12Z trên thế hệ iPad Pro 2020? được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng