Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tại sao vào lúc này iOS 14 lại đi mượn những tính năng của Android? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com

Tại sao vào lúc này iOS 14 lại đi mượn những tính năng của Android? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com Nếu bạn quay trở lại thời kỳ đầu của điện thoại thông minh, màn hình chính của iPhone là một mạng lưới ứng dụng đơn giản với và không cho phép thay đổi icon. Trong khi đó, Android cung cấp cho người dùng khả năng tùy biến màn hình chính để đem lại trải nghiệm đầy đủ nhất.

iOS 14 mới dường như chỉ thay đổi một vài tính năng ở màn hình chính, nhưng điều đó khiến nổ ra cuộc tranh luận trong cộng đồng người dùng Android và iOS. Thêm widgets, picture-in-picture (ảnh trong ảnh) và khả năng xóa toàn bộ màn hình chính có vẻ không đột phá, nhưng đó là sự thay đổi lớn trong cách sử dụng iPhone của người dùng. Vậy, tại sao vào lúc này iOS 14 lại đi 'mượn' những tính năng của Android?

Lưu ý: Đây là góc nhìn từ chuyên trang công nghệ Techradar.

iOS đang di chuyển theo vết xe của Android?

Nếu bạn quay trở lại thời kỳ đầu của điện thoại thông minh, màn hình chính của iPhone là một mạng lưới phần mềm đơn giản với và không cho phép thay đổi icon. Trong khi đó, Android cung cấp cho người dùng khả năng tùy biến màn hình chính để mang lại trải nghiệm đầy đặn nhất.

Vì thế, hai hệ điều hành này vẫn có hạn chế: Bố cục màn hình của iPhone thật đơn điệu và Android quá phức tạp.

Mặc dù vậy, với iOS 14, Apple đang loại bỏ một trong những trướng ngại của người dùng iPhone. Vẫn còn nhiều rào ngăn cản để ngăn bạn can thiệp sâu vào iPhone, nhưng bằng cách cấp phép thêm widgets ứng dụng, iOS hiện đang trông rất giống như Android đã làm cách đây vài năm.

Giờ đây iOS 14 sẽ có những ô vuông chứa ứng dụng, bạn cũng có thể có thể thêm các widget được trộn lẫn với các phần mềm này. Thậm chí, bạn có thể xóa toàn bộ màn hình chính và vẫn tìm thấy mọi thứ các phần mềm của mình trong App Library ở cuối tất cả các màn hình. Như bạn thấy, điều đó giống như ngăn kéo ứng dụng mà điện thoại Android đã sử dụng trong nhiều năm qua.

Rõ ràng, Apple tin rằng mọi người đang tìm kiếm nhiều hơn từ điện thoại sáng dạ và sự đơn giản như các phiên bản iOS trước không còn đủ lôi cuốn nữa. Những tin tức ứng dụng chi tiết chẳng thể ở 1 bên màn hình chính được, mà người dùng muốn làm nhiều hơn nữa. Bằng cách nhúng các widget có kích thước và chi tiết cũng có thể có thể tùy chỉnh vào lưới ứng dụng, Apple đang áp dụng một trong các tính năng cơ bản khiến Android trở nên thú vị.

Trải nghiệm App Library trên iOS 4. (Nguồn: Internet)

Ngay cả những thứ như App Clips mới, những phiên bản phần mềm nhỏ, dưới 10 MB mà bạn có thể truy cập nhanh trong các tình huống cụ thể cũng tựa như với Ứng dụng tức thì của Google.

App Clips trên iOS 14 giống Instant App trên Android. (Nguồn: Internet)

iOS 14 không vay mượn, chỉ là đã đến lúc người dùng được hưởng dùng thử mới rồi

Người dùng Android bảo rằng Apple vay mượn những tính năng mà người ta đã được sử dụng rất lâu năm qua. Nhưng phía Apple sẽ đáp trả rằng đã đến lúc cho người sử dụng iOS dùng thử những tính năng này chứ không vay mượn.

Apple đã thành lập danh tiếng thương hiệu iPhone bằng phương pháp mang đến các tính năng đúng thời điểm. Hãng cũng từng phát biểu rằng sẽ không ra mắt iPhone màn hình OLED (thứ mà Samsung đã chuẩn bị trên smartphone Galaxy nhiều năm) cho đến lúc nào công nghệ này còn có khả năng cung cấp những gì họ muốn đem đến cho người dùng.

Đã đến lúc người sử dụng iPhone được hưởng những dùng thử mới. (Nguồn: Internet)

Tính năng Live Photos khi được ra mắt vào năm 2015 rất giống với chức năng HTC Zoe trên các thiết bị như HTC One M8. Nhưng, thay vì là một phần mềm biệt lập phức tạp, Live Photos được đặt trong ứng dụng máy ảnh và là một điểm nhấn tuyệt vời mà người dùng đánh giá cao.

Trên thực tế, tôi vẫn không thể xem video bằng picture-in-picture từng là một tính năng hữu ích trên điện thoại thông minh. Samsung đã cố gắng làm điều đó từ năm 2012 trên Galaxy S3 nhưng có quá độ lộn xộn trên màn hình chính. FaceTime trong lúc lướt web là thư mà tôi có thể sử dụng. Nhưng việc xem một bộ phim trong lúc làm một thứ gì đó khác trên điện thoại sẽ khiến quá tải bộ não của người dùng.

Tính năng Ảnh trong ảnh trên iOS 14. (Nguồn: Internet)

Người dùng sẽ dần quen thôi

Giống như bất kỳ nhãn hiệu nào khi thay đổi một hệ thống quen thuộc, Apple mạo hiểm khi đảo lộn các tùy chọn sắp xếp màn hình chính. Chắc chắn, không cần có sử dụng các widgets này, nhưng mặc định chúng vẫn sẽ 'sống' ở bên trái màn hình chính. Vì vậy, nếu người sử dụng mong muốn, các lưới ứng dụng sẽ còn giống như mọi khi.

Nhưng truyền thống dễ dàng của Apple đang bị thay thế. Sự khác biệt giữa các widgets và ứng dụng hai bên màn hình là điều mà nhiều người sử dụng hoàn toàn hài lòng. Việc thay đổi chúng cũng có thể có thể khiến Apple mất không ít thời gian để đi theo Android.

Khi người sử dụng Android dè bỉu rằng iOS 14 đang ăn theo Android thì điều này càng tăng độ phủ sóng cho Apple và khiến những người sử dụng bình thường biết và chấp nhận iOS 14.

Như khi Apple chuẩn bị sạc không dây, các đế sạc không dây cũng đã được sản xuất rộng rãi hơn. Các nhà phát triển sẽ hiển nhiên sẽ được cung cấp năng lượng để mang ra các vật dụng thông minh hơn và hữu ích hơn cho cả hai nền tảng.

Người dùng sẽ nhanh chóng quen với các thay đổi trên iOS 14. (Nguồn: Internet)

Các nhà cung cấp Android cũng sẽ được nhắc nhở nên sáng tạo hơn với giao diện người dùng mới để cung cấp thêm nhiều dùng thử hay ho cho người sử dụng thay vì cứ ôm khư khư bố cục màn hình như bao năm qua. Khi trang bị những tính năng tựa như Android, Apple cũng đã và đang thể hiện sự tôn trọng lớn với đối thủ. Giờ đây hãy cùng nhìn xem, khuynh hướng sử dụng smartphone sẽ thay đổi như thế nào nữa.

Bạn có thấy ấn tượng trước cách làm của Apple, bạn có yêu mến iOS 14, nếu là người sử dụng Android lâu năm bạn có muốn chuyển qua iPhone vì những sự thay đổi này không? 

những, Android, người, trong, tranh, khiến, nhưng, chính, comment, thiệp, trông, giống, textGiờ, vuông, widget, Library, nhiều, phiên, Những, nhúng, thước, chỉnh, Nguồn, Internet, trước, Clips

Bài viết (post) Tại sao vào lúc này iOS 14 lại đi mượn những tính năng của Android? » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | Suamaytinhpci.com được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng