Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tạo router không dây ảo bằng Windows

Tạo router không dây ảo bằng Windows Quản trị mạng – Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cách tạo router không dây ảo trong Windows để chia sẻ kết nối Internet và chia sẻ file.

Quản trị mạng – Trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ giới thiệu cách tạo router không dây ảo trong Windows để chia sẻ kết nối Internet và chia sẻ file.

Wi-Fi cấp phép chúng ta chia sẻ Internet và các file giữa nhiều máy tính với nhau. Trong gia đình hoặc văn phòng nhỏ, thường thì có thể thiết lập một mạng Wi-Fi bằng router không dây. Mặc dù vậy, chúng ta cũng cũng có thể tạo một router không dây ảo trên máy tính và sử dụng nó để chia sẻ kết nối Internet cũng như chia sẻ file.

Router không dây ảo có thể mở rộng tín hiệu Internet không dây trong gia đình, văn phòng đối với những máy tính nằm bên ngoài độ rộng bao phủ của router không dây chính. Nó cũng tỏ ra hữu hiệu trong trường hợp bạn muốn mua truy cập Internet cho 1 máy tính tại khách sạn hoặc một Wi-Fi hotspot nào đó, sau đó chia sẻ nó với người sử dụng hoặc thiết bị khác. Thêm vào đó, cách thức này còn cấp phép bạn có 1 router không dây di động, cho phép chia sẻ file với người sử dụng và thiết bị khác trong xe ô tô, quán cà phê hay ở đâu đó.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn vài cách có thể tạo router không dây ảo này.

Những thứ cần để tạo một router ảo trong Windows

Để bắt đầu, bạn sẽ cần những điều sau đây:

 • Một laptop có WiFFi adapter dựa theo Broadcom (hầu hết các laptop được sản xuất trong 5 năm qua đều có)
 • Ứng dụng VPN và đăng ký hỗ trợ giao thức OpenVPN
 • Quyền admin trên laptop

Trước hết, hãy kiểm tra để đảm bảo máy tính của bạn bổ trợ thiết lập router ảo:

1. Mở Command Prompt với quyền admin.

2. Trong cửa sổ Command Prompt xuất hiện, nhập lệnh sau và nhấn Enter :

  netsh wlan show drivers  
Kiểm tra để đảm bảo máy tính của bạn hỗ trợ thiết lập router ảo
Kiểm tra để đảm bảo máy tính của bạn hỗ trợ thiết lập router ảo

3. Kiểm tra dòng có nội dung Hosted network supported . Nếu nó báo là Yes thì máy tính của bạn có khả năng phát WiFi hotspot của riêng nó.

Lưu ý: Hướng dẫn này dành riêng cho Windows 10, nhưng người sử dụng Windows 7 và 8 cũng đều có thể làm theo.

Cách cấu hình router ảo trên Windows

Bây giờ để thực sự thiết lập router ảo:

1. Trong Command Prompt, nhập:

  netsh wlan set hostednetwork mode=allow ss> key=   

Thay thế và bằng tên mạng và mật khẩu bạn chọn. Nhấn Enter .

Nhập lệnh vào Command Prompt
Nhập lệnh vào Command Prompt

2. Một số văn bản sẽ xuất hiện cho thấy bạn đã hình thành đạt router ảo. Để bật nó, hãy nhập lệnh sau và nhấn Enter :

  netsh wlan start hostednetwork  

3. Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết mạng được host đã bắt đầu. Nếu không, bạn phải cập nhật driver network adapter và thử lại.

4. Tiếp theo, bạn phải chia sẻ kết nối router ảo với các thiết bị khác. Nhấn Win + R để khởi chạy Run , nhập ncpa.cpl và nhấn Enter .

5. Một danh sách các kết nối sẽ xuất hiện. Tìm kết nối bạn vừa tạo. Nó sẽ mang tên mạng bạn nhập trước đó. Ghi nhớ hoặc ghi lại tên của kết nối này.

Tìm kết nối bạn vừa tạo
Tìm kết nối bạn vừa tạo

6. Trên cùng một danh sách các kết nối, hãy tìm kết nối có ghi TAP-Windows Adaptor. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Properties.

Tìm kết nối có ghi TAP-Windows Adaptor
Tìm kết nối có ghi TAP-Windows Adaptor

7. Nhấp vào tab Sharing phía trên cùng và chọn hộp Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection .

8. Trong Home network connection , nhấp vào menu drop-down và chọn tên bạn đã tạo trước đó. Nhấn OK.

9. Mở phần mềm VPN, đặt giao thức thành OpenVPN nếu cần và kết nối với máy chủ ở bất kỳ địa làm sao bạn muốn. Sử dụng OpenVPN kích hoạt TAP Windows Adapter.

Mở ứng dụng VPN, đặt giao thức thành OpenVPN
Mở phần mềm VPN, đặt giao thức thành OpenVPN

PC của bạn giờ đây là một router WiFi hỗ trợ VPN!

Bây giờ, mọi thứ những gì còn lại nên làm là kết nối các thiết bị với router ảo. Khi bạn vào phần cài đặt WiFi, mạng mới bạn vừa tạo sẽ xuất hiện trong bản kê các kết nối WiFi khả dụng. Hãy kết nối với nó và nhập mật khẩu mà bạn đã tạo ở trên!

Nếu bạn ngắt kết nối với VPN, TAP adapter sẽ hủy kích hoạt và router ảo sẽ ngừng phát tín hiệu WiFi.

Những mẹo xử lý sự cố

Nếu bạn gặp khó khăn khi khởi động mạng, rất có thể có 1 thứ gì đó bị tắt trong cài đặt network adapter. Để tìm các cài đặt này và điều chỉnh chúng, hãy làm như sau:

1. Nhấn Win + X và chọn Device Manager.

2. Nhấp vào mũi tên bên cạnh Network Adapters để xem bản kê các adapter có sẵn.

3. Tìm WiFi adapter chính, thường chứa từ Broadcom hoặc 802.11 hay một thứ gì đó tương tự. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Update Driver Software để kiểm tra mọi bản cập nhật có sẵn. Bạn có thể chọn tùy chọn tìm kiếm tự động.

4. Tiếp theo, tìm adapter có ghi TAP-Windows Adaptor V9 hoặc một thứ gì đó tương tự. Nó có thể chứa tên của nhà sản xuất VPN thay vì Windows. Kiểm tra kỹ xem adapter này có được kích hoạt và cập nhật hay là không bằng phương pháp nhấp chuột phải. Chọn Enable nếu nó không được bật và Update Driver Software để kiểm tra cập nhật driver.

router, router ảo, tạo router ảo, tạo router không dây ảo bằng Windows

Bài viết (post) Tạo router không dây ảo bằng Windows được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng