Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tạo và tùy chỉnh shortcut ứng dụng trên win 10

Website suamaytinhpci.com có bài Tạo và tùy chỉnh shortcut ứng dụng trên win 10Việc tạo các phím tắt tùy chỉnh trong Windows 10 giúp người dùng tìm và mở ứng dụng dễ dàng hơn. Tạo ra các phím tắt cũng không hề khó và nếu bạn đã ghim phần mềm trên taskbar thì việc truy cập nhanh một ứng dụng càng trở nên đơn giản hơn.

Những lúc bận rộn với công việc trên máy tính, bạn cũng đều có thể phải mở đi mở lại một phần mềm nhất định. Trong tình huống này, các shortcut của phần mềm trên desktop hoặc trên thanh taskbar cũng khá tiện lợi, tuy nhiên các phím tắt tùy chỉnh trên bàn phím có lẽ là cách hiệu quả nhất để để dành thời gian tìm và mở phần mềm thay vì sử dụng chuột. Dưới này là một số tùy chọn giúp bạn tạo các phím tắt tùy chỉnh trong Windows 10.

  • Cách tạo phím nóng để Windows ngủ và tắt máy
  • Hướng dẫn sử dụng tính năng Snap trên Windows 10 bằng phím tắt

Sử dụng cho phần mềm đã được ghim trên taskbar

Nếu bạn đang sử dụng các phần mềm gắn trên thanh taskbar, có lẽ bạn sẽ thật ngạc nhiên khi biết rằng tôi đã thiết lập hotkey cho chúng. Để mở những phần mềm này, bạn chỉ cần giữ phím Windows trên bàn phím và ấn con số tương ứng với con số thứ tự của ứng dụng trên taskbar. Ví dụ như trong hình dưới đây.

Các ứng dụng theo thứ tự trên taskbar

Nếu bạn nhấn phím ” Windows + 1 “, bạn sẽ mở được trình duyệt Internet Explorer. Nếu bạn ấn ” Windows + 2 ” bạn sẽ mở Windows Explorer và ” Windows +3 ” để mở Store app. Nghĩa là các phần mềm ghim trên taskbar đã có phím tắt được cài đặt mặc định. Bạn cũng có thể có thể ghim các ứng dụng bằng phương pháp kích chuột phải vào shortcut của phần mềm trên màn hình chính và bấm ” Pin to Taskbar “.

Kích chuột phải vào ứng dụng và chọn Pin to taskbar

Tạo shortcut

Nếu bạn không thích ghim phần mềm vào taskbar thì Windows 10 cũng cung cấp tính năng phím tắt tùy chỉnh bên phía ngoài các phần mềm ghim trên taskbar.

Đầu tiên, kích chuột phải vào chương trình bạn mong muốn tạo shortcut. Click vào Properties .

Chọn Properties sau khi kích chuột phải vào ứng dụng

Sau đó, nhấp chọn tab Shortcut nếu bạn không thích để mặc định

Nhấp vào tab Shortcut trong Properties

Ở đây bạn sẽ thấy 1 loạt các lựa chọn thay đổi. Thứ mà bạn đang kiếm tìm là Shortcut key  được đặt mặc định là None . Nhấp chọn hộp chứa nội dung ” None “, sau đó nhấn 1 phím kí tự bất kì trên bàn phím. Windows 10 sẽ tự động tạo một tổ hợp phím ” Ctrl +Alt ” và phím mà bạn vừa nhấn. 

Tạo phím tắt cho ứng dụng

Khi bạn nhấn OK và thoát rời khỏi cửa sổ cài đặt, bạn có thể nhấn tổ hợp phím đã lưu để khởi động ứng dụng.

Nếu không có shortcut thì cần ra sao?

Nếu chẳng thể tìm thấy phím tắt cho ứng dụng bạn muốn mở, thì có lẽ nó đã trở nên ẩn nơi nào đó trong tập tin của bạn hoặc đó là một phần mềm hệ thống không có shortcut trên desktop. Phải ra sao để tạo phím tắt cho các phần mềm đó?

Để làm điều này, bạn phải mở thư mục Applications bằng phương pháp mở cửa sổ Run (nhấn tổ hợp phím Windows + R – đó cũng chính là một phím tắt mới) và gõ  shell:AppsFolder vào hộp và nhấn OK .

Gõ shell:AppsFolder vào cửa sổ Run

Bạn thấy một bản kê lớn các tập tin thực thi, bao gồm những ứng dụng không có phím tắt trên desktop. Bạn cũng có thể bố trí chúng theo tên nếu muốn để khi kiếm tìm sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, khi đã tìm thấy nó, bạn sẽ gặp một trở ngại, đó là lúc bạn kích chuột phải vào ứng dụng, sẽ không xuất hiện tùy chọn Properties .

Kích chuột vào Create Shortcut

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn qua menu, bạn sẽ nhìn thấy Create shortcut . Khi click vào đó, bạn có thể tạo shortcut trên desktop. Sau đó, bạn có thể đặt hotkey theo cách thông thường.

Kết luận

Việc tạo các phím tắt tùy chỉnh trong Windows 10 giúp người dùng tìm và mở phần mềm đơn giản hơn. Việc tạo nên các phím tắt cũng không hề khó và nếu bạn đã gắn ứng dụng trên taskbar thì việc truy cập nhanh một ứng dụng càng trở nên đơn giản hơn.

Bạn có đều đặn sử dụng phím tắt trên máy tính trong công việc hàng ngày không? Làm ra sao để thiết lập những phím tắt đó? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách comment phía dưới nhé!

Từ khóa bài viết: tạo shortcut cho ứng dụng, phím tắt tùy chỉnh trong Windows 10, thiết lập hotkey cho ứng dụng, phím tắt cho ứng dụng trên taskbar

Bài viết Tạo và tùy chỉnh shortcut ứng dụng trên win 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng