Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Thiệt hại tài chính không phải là hậu quả nặng nề nhất của các cuộc tấn công mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Thiệt hại tài chính không phải là hậu quả nặng nề nhất của các cuộc tấn công mạng Chuyên gia an ninh mạng của CMC cho rằng thiệt hại tài chính không phải là hậu quả nặng nề nhất của các cuộc tấn công mạng mà là niềm tin của khách hàng đến các doanh nghiệp.

 

Theo phân tích của ông Hà Thế Phương, Phó Tổng giám đốc CMC Infosec, 3 xu hướng chủ yếu nhất mà tội phạm mạng đang tấn công vào các doanh nghiệp hiện giờ vẫn là mã độc, tấn công giả mạo (phishing) và Ransomware. Trong đó, ông Hà Thế Phương không quên nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công mã độc vẫn chính là gốc của các đợt tấn công mạng.

Các công nghệ tiến công của mã độc thường xuyên thay đổi nên các hình thức phòng vệ truyền thống thường gặp khó khăn trước các cuộc tiến công mới này. Do đó, nhu cầu giám sát đều đặn đang là xu thế để cũng có thể phát giác các dấu hiệu thất thường từ các cuộc tiến công mới này.

“Hiện nay, phổ biến và nguy hiểm nhất là các loại Ransomware vì nó ảnh hưởng trực diện ngay khi truyền nhiễm và nó đánh trực diện vào tâm lý khách hàng muốn trả tiền chuộc để lấy dữ liệu của mình về. Do đó, các hình thức tấn công này có tỷ suất thành đạt rất cao”, ông Hà Thế Phương cho hay.

Cũng trong 1 nghiên cứu của Kaspersky Lab cho thấy các doanh nghiệp nhỏ với quy mô dưới 50 chuyên viên cũng có thể là miếng mồi ngon cho tội phạm mạng vì dữ liệu khách hàng và nhân viên mà những công ty này nắm giữ, thứ có thể được bán với giá cao hoặc bị đòi tiền chuộc và mở ra các nguồn doanh số mới cho tội phạm mạng.

Bên cạnh những rủi ro liên tiếp do đứt quãng an ninh mạng, nghiên cứu từ Kaspersky Lab đã tiết lộ rằng các doanh nghiệp nhỏ cũng đều có thể gặp nguy hiểm vì phụ thuộc vào các chuyên viên thiếu hiểu biết về bảo mật mạng.

Báo cáo của Kaspersky Lab làm sáng tỏ phương pháp ransomware đang tác động đến các doanh nghiệp này, kết quả cho biết một khi các công ty trở thành nạn nhân của ransomware thì họ vẫn sẽ bị nó “đeo bám”: trong số những doanh nghiệp nhỏ đã trải qua một sự cố trong 12 tháng vừa qua, họ cũng chính là nạn nhân của nhiều sự cố sau đó. Tỷ lệ doanh nghiệp bị truyền nhiễm từ 2 hoặc 3 lần sau đó là 37%.

Tiếp theo là các hình thức tấn công APT vào các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp bị tấn công là các doanh nghiệp được đầu tư chuyên sâu do đó gây ra các hâu quả nghiêm trọng. Các cuộc tiến công không vì mục đích về tài chínhối với những doanh nghiệp và những hậu quả để lại cho những khách hàng sử dụng dịch vụ.”, ông Hà Thế Phương nhấn mạnh.

Thực tế cho thấy, tấn công mạng cũng có thể có thể để lại những hậu quả nặng nề cho những doanh nghiệp. Một nghiên cứu từ Kaspersky Lab cũng chỉ ra rằng, thiệt hại về uy tín và tài chính là hậu quả nghiêm trọng nhất của cuộc tiến công mạng. Trong đó, thiệt hại về uy tín chiếm tới 28%.

Từ khóa bài viết: hacker, tấn công mạng, an ninh mạng, doanh nghiệp

Bài viết Thiệt hại tài chính không phải là hậu quả nặng nề nhất của các cuộc tấn công mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng