Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tìm hiểu về router 5G NR và router WiFi Exo của D-Link

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tìm hiểu về router 5G NR và router WiFi Exo của D-LinkTại triển lãm công nghệ CES 2019, D-Link đã giới thiệu một loạt các bộ định tuyến Wi-Fi thông minh có tính năng Exo mesh và bộ bảo mật McAfee mới. D-Link cũng giới thiệu bộ định tuyến 5G đầu tiên của hãng này.

Tại triển lãm công nghệ CES 2019, D-Link đã giới thiệu một sê-ri các router Wifi sáng dạ Exo mesh và bộ bảo mật McAfee mới. D-Link cũng giới thiệu router 5G đầu tiên của hãng này.

Router 5G NR và router Exo Mesh Wi-Fi của D-Link có gì nổi bật?

  • Các router Wi-Fi EXO mesh
  • Bộ bảo mật McAfee
  • Router 5G NR

Các router Wifi EXO mesh

Router Wi-Fi EXO mesh

Một router Wifi mesh sẽ bao gồm một hoặc nhiều điểm truy cập, nhằm cung cấp tín hiệu cho một khu vực rộng. Điều này hữu ích cho những ngôi nhà diện tích lớn hoặc có nhiều vật cản chặn sóng Wifi, thí dụ như các bức tường hoặc trần bê tông. Trái ngược với những Wifi extender không phải dạng mesh (tạo ra nhiều mạng riêng biệt), mạng Wifi mesh là một thể thống nhất, tức là người sử dụng có thể di chuyển liền mạch giữa những điểm truy cập khác nhau.

5 router Exo trong sê-ri mới này hỗ trợ 10 điểm truy cập trở lên. Dù đưa ra thông tin là số lượng không giới hạn, nhưng D-Link cũng cho biết điều này sẽ không được thí nghiệm kỹ lưỡng. Tại khu vực thử nghiệm của D-Link, thiết lập này bao phủ diện tích khoảng 5000 feet vuông (465 mét vuông), nhưng kết quả thực tế sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng môi trường.

Exo AC1300 là router băng tần kép, trong khi AC3200 cấp cao là loại ba băng tần.

  • Router dual-band và tri-band là gì?

Để dễ sử dụng, các router Exo sử dụng nút nhấn WPS (đây là một cái nút trên router, chỉ cần nhấn nó để thiết lập) cho Wifi Protected Setup (WPS). Vấn đề với biện pháp tiện dung này là bất kỳ ai có khả năng tiếp cận với nút nhấn này đều có thể truy cập vào mạng. Vì vậy, hãy đảm bảo an toàn cho router để ngăn chặn những truy cập không mong muốn.

Bộ bảo mật McAfee

Tất cả những router Exo đều tặng gói bảo mật miễn phí 5 năm hỗ trợ tính năng Machine learning dựa trên đám mây của McAfee.

Phần mềm được cài đặt sẵn trên mọi các router trong sê-ri này. Nó bảo vệ mọi thiết bị được kết nối khỏi các mối đe dọa bên ngoài, sử dụng trí thông minh nhân tạo phát hiện các mối dọa dẫm toàn cầu của McAfee.

Người dùng cũng có thể có thể quản lý bảo mật mạng của mình, kể cả cài đặt kiểm soát của phụ huynh hoặc lập bản kê các trang web đen, thông qua phần mềm McAfee.

Ngày ban hành dự kiến ​​cho các router Exo gần đây là quý hai năm 2019 và giá sẽ dao động trong vòng từ $170 đến $190 (3.940.000VND – 4.400.000VND). Các access point (Điểm truy cập) được bán riêng và sẽ có mức giá lên tới $100 (2.300.000VND).

Router 5G NR

Router 5G NR

D-Link cũng giới thiệu các router 5G. Mạng Internet di động 5G là điểm nhấn tại CES năm nay. Bên cạnh việc giúp mạng Internet di động nhanh hơn, mạng 5G hứa hẹn cũng có thể có thể thay thế Internet đường truyền rộng có dây truyền thống.

Với 5G NR, người sử dụng sẽ không còn cần một ISP truyền thống nữa. D-Link hy vọng rằng các nhà sản xuất dịch vụ Internet di động sẽ trang bị router với thẻ SIM tích hợp và bán trực diện cho người tiêu dùng. Tại thời điểm này, công ty không có kế hoạch phát hành phiên bản unlock của 5G NR, mặc dù D-Link nói rằng điều kia sẽ lệ thuộc vào nhu cầu của người dùng. D-Link cũng không đem ra thông tin gì về giá cho các gói dịch vụ Internet 5G “home”.

Một lợi thế tiềm năng của router Internet gia đình 5G là người dùng cũng có thể có thể mang theo bên mình mọi lúc khắp nơi và kết nối Internet, miễn là ISP cung cấp mạng 5G. Nói cách khác, người sử dụng có thể không phải thay đổi ISP khi di chuyển.

Bản phát hành đầu tiên ​​cho 5G NR dự kiến là vào 4 tháng cuối năm hoặc quý iv năm 2019. Tuy nhiên cần lưu ý là vận tốc của nó có thể không nhanh như bạn mong ngóng đâu, trừ khi nơi bạn sống có sẵn 5G.

Xem thêm:

  • Có gì trên ASUS RT-AX88U và NETGEAR RAX80 – 2 router Wifi 6 trước mắt trên thị trường
  • Top router Wifi không dây 802.11ac tốt nhất
  • Top 5 router Netgear tốt nhất hiện giờ

Từ khóa bài viết: router 5G NR, router Exo Mesh Wi-Fi, D-Link, mesh wi-fi, mesh router

Bài viết Tìm hiểu về router 5G NR và router WiFi Exo của D-Link được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng