Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tìm lời giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số – Tin Công Nghệ

Tìm lời giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số – Tin Công Nghệ Theo các chuyên gia, phương pháp Crowdsourced Security (bảo mật cộng đồng) sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề bảo mật trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực, thông qua cách hợp tác với cộng đồng chuyên gia bảo mật độc lập và các hacker mũ trắng.

Cuộc cách mạng 4.0 khiến cho chuyển đổi số trở thành khuynh hướng toàn cầu trong những tổ chức, doanh nghiệp. Thế nhưng, ở Việt Nam, qui trình chuyển đổi số phải đương đầu với nhiều khó khăn, thách thức trong công đoạn tiến hành khi nước ta thiếu hụt nhân lực trình chiều cao về an toàn tin tức trầm trọng.

Chuyển đổi số xảy ra dẫn đến các dữ liệu giấy tờ truyền thống sẽ có số hóa. Điều này làm cho những tin tặc có cơ hội hoạt động mạnh mẽ hơn nhằm khai thác các lỗ hổng bảo mật của doanh nghiệp để đánh cắp thông tin. Do đó, các doanh nghiệp khi chuyển đổi số bắt buộc phải chuyển đổi về phương thức bảo vệ dữ liệu của mình. Doanh nghiệp cần trang bị về kiến thức và nhân sự để thực hành được thể định hướng, quản trị công đoạn chuyển đổi số an toàn.

Tìm lời giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số - Tin Công Nghệ
Trong bối cảnh chuyển đổi số, các doanh nghiệp phải đương đầu với nhiều thử thách về bảo mật (Ảnh minh họa: Internet)

Tại Việt Nam, định nghĩa đáp ứng an toàn thông tin không còn quá xa lạ, nhưng các doanh nghiệp vẫn đang gặp khá nhiều rào cản để tạo nên thể tiếp cận với lĩnh vực này, nổi bật là rất khó khăn về thiếu hụt nhân sự.

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, nguồn nhân lực trong nghề này chưa đảm bảo được nhu cầu bao gồm cả con số và chất lượng. Theo khảo sát, đến hết năm 2020, lực lượng dân sự về an toàn an ninh mạng của Việt Nam ước tính 50.000 người, trong lúc đến năm 2021 chúng ta sẽ thật cần khoảng 700.000 nhân lực.

Trên thực tế, trong khuynh hướng chuyển đổi số, các doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều bài toán khó khăn, trong đó có vấn đề làm làm sao để đón cận được với những chuyên gia có năng lực để tăng cường bảo mật cho hệ thống và sản phẩm của đơn vị với kinh phí phù hợp, để doanh nghiệp ở mọi giai đoạn phát triển đều cũng đều có thể sử dụng.

Trong bối cảnh thiếu nguồn nhân công có trình độ chuyên nghiệp và sự gia tăng nguy cơ về an ninh mạng trong thời đại chuyển đổi số, các chuyên gia cho rằng Crowdsourced Security (bảo mật cộng đồng) sinh ra nhằm xử lý bài toán hóc búa về an toàn tin tức mà các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt.

 

Crowdsourced Security là phương pháp bảo mật tận dụng nguồn lực của cộng đồng các nhà nghiên cứu bảo mật độc lập và hacker mũ trắng để tăng cường bảo mật cho những sản phẩm của doanh nghiệp. Vì vậy, cách thức này còn được xem là “bảo mật cộng đồng”.

Crowdsourced Security đã xử lý được bài toán về động lực sáng tạo trong vấn đề bảo mật của doanh nghiệp. Bằng cách hợp tác với một nhóm hacker mũ trắng, doanh nghiệp cũng có thể tận dụng nguồn lực dồi dào, thích phù hợp với từng tình hình cụ thể và thời kì phát triển riêng. 

Để tạo điều kiện cho những doanh nghiệp tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn về cách thức bảo mật mới này, vào trong ngày 12/12, hội thảo trực tuyến CS Talk 07 với chủ đề “Giải pháp Bảo mật cộng đồng cho doanh nghiệp Việt” sẽ được tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ TECHFEST 2021 do Bộ KH&CN chủ trì. Các đại biểu có thể đăng ký tham gia hội thảo trực tuyến tại đây.

Hội thảo “Giải pháp Bảo mật cộng đồng cho doanh nghiệp Việt” được tổ chức với mong muốn là cầu nối hỗ trợ  các doanh nghiệp thích nghi mau hơn với các thay đổi của tiến trình chuyển đổi số và có những phương pháp bảo vệ mình trước các nguy cơ an ninh mạng, với nội dung chính là giải pháp Crowdsourced Security.

Hội thảo có sự sát cánh của các chuyên gia: Nguyễn Hữu Trung, CEO Công ty cổ phần An ninh mạng CyStack; Nguyễn Thanh Tùng đến từ Công ty cổ phần OneMount Group; Nguyễn Trung Huy Sơn, nghiên cứu bảo mật của WhiteHub.

Vân Anh

an toàn thông tin, an ninh mạng, cyber security, chuyển đổi số, chuyển đổi số doanh nghiệp, TECHFEST 2021

Bài viết (post) Tìm lời giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng