Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tính năng bảo mật đáng chú ý trên Windows 10 mới nhất

Website suamaytinhpci.com có bài Tính năng bảo mật đáng chú ý trên Windows 10 mới nhấtVới bản cập nhật Windows 10, Spring Creators Update (giá $92,99 tại Amazon.com), Microsoft cho phép bạn kiểm soát tốt hơn dữ liệu và tài khoản của mình. Sau khi tìm hiểu các tính năng mới như Timeline (Dòng thời gian), chia sẻ và ứng dụng Cài đặt, chắc hẳn bạn sẽ muốn tự mình làm quen với bộ ba cài đặt bảo mật mới này đấy.

Với bản cập nhật Windows 10, Spring Creators Update (giá $92,99 tại Amazon.com), Microsoft cho phép bạn kiểm soát tốt hơn dữ liệu và tài khoản của mình. Sau khi tìm hiểu các tính năng mới như Timeline (Dòng thời gian), chia sẻ và phần mềm Settings , có lẽ rằng bạn sẽ muốn tự mình thích nghi với bộ ba cài đặt bảo mật mới này đấy.

Cài đặt quyền ứng dụng

Trước đây, bạn cũng đều có thể đặt quyền truy cập cho các dòng thông tin mà ứng dụng có thể truy cập trên hệ thống của bạn, kể cả vị trí, máy ảnh, micrô và file trong máy, nhưng tùy chọn này nằm rất sâu trong cài đặt bảo mật. Với Windows 10 mới nhất, bạn đã có một danh sách rất có ích về các ứng dụng đã cài đặt và thiết lập quyền cho mỗi ứng dụng. Chuyển đến Settings > Apps > Apps & features , chọn một ứng dụng, nhấp vào Advanced options và sử dụng nút chuyển đổi để đặt quyền của ứng dụng.

Cài đặt quyền ứng dụng trên Windows 10

Xóa tin tức mà Microsoft đã thu thập về bạn

Microsoft đang dần sáng tỏ hơn về các tin tức thu thập từ bạn với ứng dụng Diagnostic Data Viewer , và nó giúp dễ dàng xóa tin tức đó bằng phương pháp thêm nút Delete vào phần mềm Settings . Chuyển đến Settings > Privacy > Diagnostics & feedback và bạn có thể chọn chia sẻ ở cấp Basic hoặc Full level . Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy nút Delete để loại bỏ tất cả dữ liệu mà Microsoft đã thu thập được từ máy tính của bạn.

Xóa thông tin Microsoft thu thập về bạn trên Windows 10

Ngay ở trên nút Delete là khu vực mang tên là Diagnostic Data Viewer. Đảm bảo rằng nút chuyển đổi đã được bật, sau đó nhấp vào nút Diagnostic Data Viewer. Bạn sẽ mở Microsoft Store để cài đặt phần mềm Diagnostic Data Viewer này. Chạy ứng dụng và bạn sẽ cũng có thể xem những gì Microsoft đã thu thập về bạn. Các thông tin này sẽ không hiện ra trực tiếp, nhưng chúng luôn có sẵn trong phần mềm nếu bạn muốn sàng lọc thông tin qua nó.

Khôi phục mật khẩu cho tài khoản cục bộ

Trong quá khứ, nếu bạn chọn đăng nhập vào máy tính của mình bằng tài khoản quản trị cục bộ mà không được dùng tài khoản Microsoft, tốt hơn cả là bạn hãy nhớ mật khẩu máy tính của mình vì “local” tức là bạn đang sử dụng tài khoản của mình, khi đang Microsoft chỉ cung cấp trợ giúp phục hồi mật khẩu cho tài khoản của Microsoft. Với Spring Creators Update, bạn cũng có thể đặt ba câu hỏi bảo mật cho tài khoản cục bộ bạn cũng đều có thể trả lời nếu bạn chẳng thể nhớ mật khẩu của mình.

Đi tới Settings > Accounts > Sign-in options và nhấp vào Update your security questions để thiết lập câu hỏi bảo mật.

Xem thêm:

  • 6 tính năng bảo mật đáng chú ý trên Windows 10 Fall Creators Update
  • Những tính năng mới đáng chú ý trên Windows 10 Spring Creators Update
  • Trên Windows 10 bạn nên vô hiệu hóa các tính năng này đi

Từ khóa bài viết: Tính năng bảo mật Windows 10, tính năng mới Windows 10, khôi phục mật khẩu trên Windows 10, cài đặt quyền ứng dụng trên Windows 10, xóa thông tin cá nhân windows 10 thu thập

Bài viết Tính năng bảo mật đáng chú ý trên Windows 10 mới nhất được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng