Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tổng hợp các lỗi xảy ra trong quá trình update Windows 10 Anniversary và cách khắc phục (Phần 1)

Website suamaytinhpci.com có bài Tổng hợp các lỗi xảy ra trong quá trình update Windows 10 Anniversary và cách khắc phục (Phần 1)Bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update của Microsoft được tích hợp thêm nhiều tính năng mới và có nhiều cải tiến mới. Tuy nhiên cũng giống như các bản cập nhật khác, trong quá trình tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, người dùng không thể tránh khỏi một số lỗi.

Bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update của Microsoft được tích hợp thêm nhiều tính năng mới và có nhiều nâng cấp mới. Tuy nhiên cũng như như các bản cập nhật khác, trong quá trình tải và cài đặt bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update, người dùng chẳng thể thoát khỏi một số lỗi.

Dưới này là tổng hợp một số lỗi hay diễn ra trong công đoạn cập nhật Windows 10 Anniversary Update và cách khắc phục các lỗi, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn có thể tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary về máy và cài đặt tại đây.

1. Lỗi chẳng thể hoàn chỉnh công đoạn cài đặt Windows 10 Anniversary Update

Thông báo lỗi:

 • Error: We couldn't complete the updates. Undoing changes. Don't turn off your computer.
 • Error: Failure configuring Windows Updates. Reverting changes.

Miêu tả lỗi:

Đây là một trong các lỗi phổ biến nhất, diễn ra trong qui trình cài đặt Windows Update. Tuy nhiên vẫn chưa xuất hiện giải pháp cụ thể để khắc phục lỗi này, trừ trường hợp bạn biết được chuẩn xác mã lỗi.

Giải pháp khắc phục lỗi:

Để khắc phục lỗi bạn cần định vị mã lỗi bằng phương pháp kiểm tra lịch sử update:

1. Mở Settings.

2. Trên cửa sổ Settings, click chọn Update & security .

3. Tiếp theo click chọn Windows Update.

4. Click chọn link Advanced options .

5. Chọn tiếp link View your update history.

6. Click chọn link update bị thất bại để cài đặt và kiếm tìm lỗi hoặc tìm kiếm thông tin cũng có thể bổ trợ bạn khắc phục lỗi.

Lỗi không thể hoàn tất quá trình cài đặt Windows 10 Anniversary Update

Một số thủ thuật:

Trên những phiên bản trước, để khắc phục lỗi này cách đơn giản đặc biệt là tắt nguồn thiết bị, rút dây nguồn và tháo pin ra chờ khoảng vài phút.

2. Lỗi kết nối Server Windows Update

Thông báo lỗi:

 • 0x800F0922
 • 0xc1900104

Miêu tả lỗi:

Lỗi này diễn ra cũng đều có thể là vì máy tính của bạn không kết nối với servers Windows Update. Hoặc nguyên nhân khác gây nên lỗi cũng đều có thể là vì không đủ dung lượng không gian trống trên phân vùng System Reserved.

Giải pháp khắc phục lỗi:

Giải pháp 1:

Nguyên nhân khiến máy tính của bạn chẳng thể kết nối với servers Windows Update có thể là do bạn đang sử dụng mạng VPN để kết nối. Trong tình huống này hãy thử ngắt kết nối mạng VPN và thử update lại Windows 10 Anniversary một lần nữa.

Giải pháp 2:

Nếu đang sử dụng Windows 10, rất có thể nguyên nhân gây nên lỗi là do phân vùng System Reserved nhỏ hơn so với yêu cầu. Thường thì những ứng dụng, phần mềm thứ 3 như các ứng dụng, chương trình diệt virus ghi đè quá độ dữ liệu khiến phân vùng System Reserved bị đầy.

Để khắc phục lỗi này, bạn bắt buộc phải sử dụng ứng dụng thứ 3 để tăng kích cỡ phân vùng System Reserved ít nhất 500 Megabytes.

 Lỗi kết nối Server Windows Update

3. Lỗi cài đặt bản update sau khi bị sự cố khởi động lại máy tính

Lỗi:

 • 0x80200056

Miêu tả lỗi:

Trong công đoạn nâng cấp Windows, có thể bạn sẽ gặp phải lỗi này. Lỗi xảy ra là do qui trình update bị ngắt quãng do reset hoặc đăng xuất khỏi thiết bị của bạn.

Giải pháp khắc phục lỗi:

Đối với lỗi này, cách đơn giản đặc biệt là cài đặt lại bản update một lần nữa nhưng hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã được kết nối với nguồn ổ định và không khởi động hoặc đăng xuất khỏi thiết bị của bạn.

4. Lỗi driver hoặc ứng dụng không tương thích

Lỗi:

 • 0x800F0923

Miêu tả lỗi:

Lỗi này xảy ra có thể là do driver thiết bị hoặc driver phần mềm không tương thích với phiên bản mới của Windows. Thường thì là do lỗi hay xảy ra khi có sự cố trên card đồ họa, driver phần cứng đã cũ hoặc do ứng dụng bảo mật thứ 3 như các chương trình diệt virus.

Giải pháp khắc phục:

Nếu đang sử dụng Windows Update để update Windows 10 Anniversary, sẽ rất khó để bạn có thân xác định được driver hoặc phần mềm không tương thích với Windows 10 Anniversary Update.

Trong trường hợp này bạn có thể sử dụng công cụ Media Creation Tool để update hệ thống của mình. Trong suốt quá trình, công cụ sẽ tạo một bản báo cáo các driver hoặc phần mềm không tương thích với hệ điều hành.

 sử dụng công cụ Media Creation Tool để update hệ thống

Nếu lỗi liên quan đến driver, bạn cũng đều có thể truy cập trang chủ hãng sản xuất để kiểm tra các phiên bản driver update mới.

Nếu lỗi là vì driver quá cũ, tình huống này bạn cũng có thể có thể cài đặt lại driver. Để cài đặt lại driver, truy cập trang chủ nhà sản xuất. tải phiên bản driver mới nhất có sẵn, thi hành các bước để cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn.

Nếu phiên bản update không có sẵn, bạn cũng có thể thử gỡ bỏ cài đặt driver thiết bị và tiếp tục nâng cấp. Sau khi cài đặt driver, bạn cũng đều có thể cài đặt lại phiên bản driver gốc 1 hoặc nhiều lần.

Lưu ý:

Với cách này chỉ những người nào có nhiều kinh nghiệm mới nên áp dụng:

1. Kích chuột phải vào nút Start chọn Device Manager .

2. Tiếp theo trên cửa sổ Device Manager, bạn mở rộng phần thiết bị đang bị lỗi.

3. Kích chuột phải vào chỗ này và gỡ bỏ cài đặt thiết bị.

gỡ bỏ cài đặt thiết bị

4. Thử cài đặt lại Windows 10 Anniversary Update.

Nếu có những sự cố liên quan đến phần mềm, truy cập trang web hỗ trợ của nhà sản

xuất ứng dụng để được hỗ trợ. Hoặc cách khác là vô hiệu hóa hoặc gỡ bỏ cài đặt phần mềm tạm thời và bắt đầu quá trình cài đặt bản update.

5. Các lỗi liên quan đến không gian trống trong công đoạn cài đặt

Lỗi:

 • 0x80070070 – 0x50011
 • 0x80070070 – 0x50012
 • 0x80070070 – 0x60000

Miêu tả lỗi:

Các lỗi này diễn ra trong tình huống nếu máy tính của bạn còn thiếu dung lượng không gian trống để cài đặt bản update.

Giải pháp khắc phục lỗi:

Để khắc phục lỗi này bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của công cụ Disk Cleanup để giải phóng không gian ổ đĩa cứng.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Tiếp theo trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập cleanmgr vào chỗ này rồi nhấn Enter .

3. Click chọn OK để đảm nói rằng ổ C đã được lựa chọn.

4. Click chọn nút Clean up system file .

5. Click chọn OK để chắc chắn rằng ổ C đã được lựa chọn.

6. Đảm bảo rằng đã đánh tích chọn các file mà bạn mong muốn xóa, trong đó kể cả Recycle Bin, Temporary Internet Files, Temporary Files, System error memory dump files, Previous Windows Installation, Temporary Windows installation files .

Lưu ý rằng chưa được xóa Windows Setup temporary files bởi này là các file để cài đặt phiên bản update mới trên máy tính của bạn.

7. Click chọn OK .

8. Click chọn nút Delete Files để hoàn chỉnh quá trình.

 Disk Cleanup

9. Thử cài đặt lại bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update một lần nữa.

6. Sửa lỗi file cài đặt bị hỏng hoặc bị lỗi

Lỗi:

 • 0x80073712

Miêu tả lỗi:

Trong quá trình tải hoặc cài đặt Windows 10 Anniversary Update, có thể bạn sẽ mắc phải lỗi 0x80073712. Lỗi này xuất hiện là do các file cài đặt bị hỏng hoặc bị lỗi trong quá trình cài đặt.

Giải pháp khắc phục lỗi:

Nếu công đoạn cài đặt các file không thành đạt hoặc các file bị hỏng, bị lỗi, bạn có thể sử dụng công cụ Disk Cleanup để khắc phục lỗi. Đảm nói rằng bạn xóa các file Windows Setup temporary files. Để làm được điều ấy bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

1. Mở Settings.

2. Trên cửa sổ Settings, bạn click chọn Update & security.

3. Click chọn Windows Update.

4. Click chọn nút Check for updates để tải lại file cài đặt một lần nữa.

Giả sử nếu đã tải và cài đặt lại Windows 10 Anniversary Update nhưng vẫn bị lỗi, bạn cũng đều có thể sử dụng công cụ Media Creation để cài đặt lại bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

 • Làm thế nào để tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update?
 • Hướng dẫn vô hiệu hóa Cortana trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update
 • Cách vô hiệu hóa màn hình khóa Lock Screen trên Windows 10 Anniversary Update

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Windows 10 Anniversary, tải Windows 10 Anniversary, lỗi Windows 10 Anniversary, sửa lỗi Windows 10 Anniversary, lỗi cài đặt Windows 10 Anniversary, sửa lỗi Windows 10 Anniversary, sử dụng Windows 10 Anniversary, cài đặt Windows 10 Anniversary

Bài viết Tổng hợp các lỗi xảy ra trong quá trình update Windows 10 Anniversary và cách khắc phục (Phần 1) được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng