Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tổng hợp lại những thông tin quan trọng mới được công bố tại sự kiện WWDC 2020

Tổng hợp lại những thông tin quan trọng mới được công bố tại sự kiện WWDC 2020 Cụ thể, Apple cuối cùng đã lắng nghe người dùng của mình và thêm các widget trên màn hình chính. Hơn nữa, công ty còn bổ sung thêm tính năng App Library giúp người dùng sắp xếp và tách biệt các ứng dụng của mình vào các danh mục khác nhau.

Không ngoài dự đoán, buổi lễ WWDC 2020 của Apple đã mang lại cho những nhà phát triển ánh nhìn hoàn toàn khác về hệ điều hành iOS 14, iPadOS 14, watchOS 7 hay macOS Big Sur… Nếu bạn chưa kịp theo dõi vào đêm hôm qua thì trong bài viết này TCN sẽ tổng hợp lại những tin tức quan trọng mới được ban bố tại hội nghị nhé!

1. iOS 14 – tâm điểm của Apple tại buổi lễ WWDC 2020

iOS 14 xuất hiện với biết bao nâng cấp cho những phần mềm hệ thống như sự xuất hiện của widget trên màn hình chính và các tính năng mới cho Safari.

Cụ thể, Apple cuối cùng đã lắng tai người dùng của mình và thêm các widget trên màn hình chính. Hơn nữa, công ty còn bổ sung thêm tính năng App Library giúp người dùng sắp xếp và cách ly các ứng dụng của mình vào các danh mục khác nhau.

Tổng hợp lại những thông tin quan trọng mới được công bố tại sự kiện WWDC 2020

iOS 14 – tâm điểm của Apple tại sự kiện WWDC 2020

Ngoài ra, iOS 14 còn mang đến nhiều tính năng quan trọng khác, giúp người sử dụng cũng có thể có thể thực hành đa tác vụ. Một trong những đó là picture in picture, tính năng cấp phép bạn thi hành các thao tác khác như đọc email hoặc duyệt trong lúc xem video.

Siri trên iOS 14 với giao diện mới và tính năng dịch nâng cao. Ứng dụng Messages có thêm tính năng “ghim” cuộc chuyện trò hay nhắc tới người nào đó khi chat nhóm. Với iOS 14, người sử dụng cũng cũng có thể có thể dùng iPhone để mở cửa xe hơi.

2. iPadOS 14: Nhiều tính năng, giao diện được tối ưu hơn

Năm ngoái, Apple đã ra mắt iPadOS, một phiên bản hệ điều hành mới được tối ưu hóa cho iPad. Với phiên bản iPadOS 14 có biết bao tính năng mới để nâng lên trải nghiệm của người sử dụng như: Sidebar bên trong số ứng dụng, màn hình cuộc gọi nhỏ hơn và Siri được thiết kế lại.

iPadOS 14: Nhiều tính năng, giao diện được tối ưu hơn

Ngoài ra, Apple Pencil có các tính năng mới cho phép người dùng chèn văn bản bằng cách dùng viết tay trong số ứng dụng không giống nhau kể cả Safari và Reminders, thanh tiện ích mới trong iOS 14 cũng xuất hiện trong iPadOS 14.

3. watchOS 7: Tính năng theo dấu giấc ngủ, chia sẻ khuôn mặt

Cùng với iOS 14 và iPadOS 14 thì Apple cũng từng giới thiệu watchOS 7 với rất nhiều tính năng mới cho người dùng Apple Watch, và đáng chú trọng nhất trong số đây là theo dõi giấc ngủ.

Apple Watch sẽ dùng các cảm biến chuyển động, cảm biến đo nhịp tim và microphone để thu thập dữ liệu giấc ngủ, nhắc người sử dụng sạc chúng vào buổi sáng. Màn hình đồng hồ sẽ tắt vào buổi tối để dành dụm năng lượng khi người dùng đang ngủ.

watchOS 7 với biết bao tính năng mới cho người dùng Apple Watch

Chưa hết, bản cập nhật watchOS 7 còn thêm các mặt đồng hồ mới, kể cả Tachymeter. Tính năng, Face Sharing giúp người sử dụng chia sẻ mặt đồng hồ tới những thiết bị khác và trên mạng xã hội.

Cuối cùng, sự xuất hiện của ứng dụng Workout sẽ giúp bổ trợ người dùng tập luyện với khiêu vũ, thông qua theo dấu chuyển động tay và nhịp tim. Dữ liệu được lưu trữ trên ứng dụng Fitness (trước kia là Activity).

4. macOS Big Sur: Giao diện mới, hỗ trợ nền tảng ARM

Apple cho biết macOS Big Sur là bản cập nhật thật lớn của hệ điều hành macOS tính từ lúc macOS 10, giúp mang đến thiết kế mới, Safari cải tiến và các tính năng biến Mac trở nên gần gũi hơn với iPhone và iPad.

Một số tính năng mới của macOS Big Sur bao gồm giao diện mới với các biểu trưng ứng dụng được thiết kế lại, trung tâm điều khiển tựa như iPhone, cập nhật cho các phần mềm như Messages, Apple Maps để kết thúc được tính năng như iPhone, trình duyệt Safari mới.

macOS Big Sur: Giao diện mới, bổ trợ nền tảng ARM

Đặc biệt, Apple cũng đã và đang phát triển CPU Apple Silicon dành riêng của máy tính của mình thay vì sử dụng chip từ Intel. Và macOS Big Sur cũng sẽ đánh dấu là phiên bản đầu tiên hỗ trợ cho những máy Mac dùng chip ARM của “Táo khuyết”.

5. tvOS 14: Chế độ hình ảnh mới, hỗ trợ ứng dụng gia đình, Chia sẻ âm thanh

Bản cập nhật tvOS 14 mới nhất đi kèm với các tính năng mới cho dù là hỗ trợ tốt hơn cho các phụ kiện HomeKit, chia sẻ âm thanh, chế độ hình ảnh và bổ trợ ứng dụng Home.

tvOS khống chế trực diện các phụ kiện HomeKit

Apple cũng từng giới thiệu 1 cách mới cho phép tvOS khống chế trực diện các phụ kiện HomeKit. Chia sẻ âm thanh với AirPod đã được cải thiện đáng kể và ứng dụng Photos hiện bổ trợ truyền phát video 4K. Cuối cùng, tvOS 14 hiện bổ trợ bộ điều khiển Xbox One tương thích.

6. Một số tính năng mới cho AirPods cũng sẽ được giới thiệu tại sự kiện WWDC 2020 của Apple

Bên cạnh việc giới thiệu các hệ điều hành mới, Apple còn tiết lộ một loạt các tính năng mới cho AirPods và AirPods Pro trong buổi lễ WWDC 2020 diễn ra vào đêm qua.

Theo “Táo khuyết” AirPods lúc này sẽ  tự động chuyển đổi thiết bị mà chẳng cần người dùng chuyển đổi thủ công. Nếu AirPods của bạn được kết nối với iPad, và bạn lại thực hành cuộc gọi bằng iPhone thì nay AirPods sẽ tự chuyển sang kết nối với iPhone 1 cách nhanh chóng.

Apple giới thiệu một tính năng mới mang tên “Spatial Audio” trên AirPods Pro

Với AirPods Pro cao cấp, Apple giới thiệu một tính năng mới có tên “Spatial Audio”, tính năng này giúp mô phỏng âm thanh vòm và trải nghiệm giống như rạp chiếu phim. Các tính năng mới của AirPods Pro sẽ chỉ khả dụng trên các thiết bị chạy iOS 14/ iPadOS 14

Bạn ấn tượng với hệ điều hành nào mới được ban bố tại sự kiện WWDC 2020 của Apple ? Chắc hẳn iFan đang vui mừng khi sắp tới đây sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng mới, cực lôi cuốn khác hoàn toàn so với phiên bản iOS 13, iPadOS 13… Đừng quên chờ bản cập nhật chính thức nhé!

macOS, watchOS, iPadOS, triển, Apple, ngoài, Không, chiếu, duyệt, video, Messages, “ghim”, chuyện, iPhone, Nhiều, email, ngoái, nghiệm, Sidebar, thiết, Pencil, Reminders, thanh, phiên, khuôn

Bài viết (post) Tổng hợp lại những thông tin quan trọng mới được công bố tại sự kiện WWDC 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng