Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Top 10 phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa Windows miễn phí

Website suamaytinhpci.com có bài Top 10 phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa Windows miễn phíCó nhiều phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa trên mạng khiến bạn bối rối không biết nên sử dụng phần mềm nào. Bài viết này sẽ chia sẻ một số phần mềm tốt nhất giúp phân vùng ổ cứng, ổ USB, SSD, v.v…

Có nhiều phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa trên mạng khiến bạn bối rối không biết nên sử dụng ứng dụng nào. Bài viết này sẽ chia sẻ một số phần mềm tốt nhất giúp phân vùng ổ cứng, ổ USB, SSD, v.v…

Tại sao bạn lại cần phân vùng ổ đĩa cứng hoặc ổ USB? Nhiều người sử dụng muốn phân vùng ổ cứng trong và ổ hdd ngoài để quản lý dữ liệu hiệu quả.

Windows cũng cung cấp một công cụ quản lý phân vùng tích hợp. Người dùng Windows cũng có thể có thể phân vùng bất cứ ổ đĩa nào thông qua bảng quản lý máy tính. Tuy nhiên, quá trình này khó thi hành và mất quá nhiều thời gian. Và nếu trong công đoạn phân vùng xảy ra bất kể lỗi nào, toàn bộ ổ đĩa của bạn sẽ bị hỏng.

Do đó để khắc phục những vấn đề này, một loạt các phần mềm quản lý phân vùng đã ra đời. Dưới đây là những ứng dụng phân vùng ổ đĩa miễn phí tốt nhất cho Windows.

Những công cụ quản lý phân vùng ổ đĩa miễn phí 

 • 1. EasyUS Partition Master Free
 • 2. Mini Tool Partition Wizard
 • 3. Paragon Partition Manager
 • 4. AOMEI Partition Assistant SE
 • 5. Tenorshare Partition Manager
 • 6. Active@ Partition Manager
 • 7. GParted
 • 8. Cute Partition Manager
 • 9. Macrorit Partition Expert
 • 10. IM-Magic Partition Resizer

1. EasyUS Partition Master Free

 • Tải EasyUS Partition Master Free cho Windows

Công cụ EasyUS Partition Master Free

EasUS Partition Master Free là một trong các công cụ quản lý ổ đĩa tốt nhất dành riêng cho hệ điều hành Windows. Nó là một tiện ích miễn phí cấp phép người sử dụng tạo, định dạng, xóa phân vùng các ổ đĩa. Không chỉ vậy, EasUS Partition Master Free còn cũng có thể có thể được dùng để làm thu nhỏ, thay đổi kích thước, ẩn hoặc hiện các phân vùng hiện có. Vì vậy, EasUS Partition Master Free là một trong số phần mềm quản lý phân vùng miễn phí tốt nhất mà bạn cũng đều có thể sử dụng ngay bây giờ.

2. Mini Tool Partition Wizard

 • Tải Mini Tool Partition Wizard cho Windows 

Công cụ Mini Tool Partition Wizard

Nếu đang tìm kiếm ứng dụng quản lý phân vùng với giao diện sạch sẽ và thân thiện, thì Mini Tool Partition Wizard có thể là chọn lựa tốt nhất cho bạn. Với công cụ này, bạn có thể đơn giản tạo, thay đổi kích cỡ phân vùng, xóa phân vùng ổ đĩa. Ngoài ra, Mini Tool Partition Wizard còn có độ năng phục hồi dữ liệu từ các phân vùng đĩa được tạo trước đó. Vì vậy, Mini Tool Partition Wizard là một công cụ quản lý phân vùng tốt nhất khác mà bạn cũng đều có thể sử dụng trên máy tính Windows của mình.

 • Khôi phục phân vùng ổ đĩa bị xóa với Active Partition Recovery

3. Paragon Partition Manager

 • Tải Paragon Partition Manager cho Windows 

Công cụ Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager là phần nào mềm quản lý phân vùng nổi tiếng khác trong danh sách với hàng tấn tính năng hữu ích. Bạn cũng đều có thể tạo phân vùng mới, di chuyển, thay đổi kích thước, đổi nhãn volume phân vùng đã có. Điều khiến Paragon Partition Manager khác so với các ứng dụng trong danh sách này là khả năng chuyển đổi ổ HFS thành NTFS.

 • Phân vùng quản lý tập tin chọn NTFS hay FAT32?

4. AOMEI Partition Assistant SE

 • Tải AOMEI Partition Assistant SE cho Windows 

Công cụ AOMEI Partition Assistant SE

AOMEI Partition Assistant SE là phần nào mềm quản lý phân vùng miễn phí tốt khác trong danh sách được sử dụng rất nhiều. Công cụ này cung cấp nhiều tính năng hơn các công cụ khác trong bài viết. Một số tính năng chính của nó là thay đổi kích thước, hợp nhất, tạo, chia phân vùng. Ngoài ra, AOMEI Partition Assistant SE còn được dùng để làm tạo USB boot.

5. Tenorshare Partition Manager

 • Tải Tenorshare Partition Manager cho Windows

Công cụ Tenorshare Partition Manager

Tenorshare Partition Manager là phần mềm quản lý phân vùng với giao diện gọn gàng và dễ sử dụng. Bạn cũng đều có thể dễ dàng tạo, hợp nhất, chia, thay đổi kích thước phân vùng đã có hoặc phân vùng mới. Ngoài ra, phần mềm này còn hoạt động với nhiều hệ thống tập tin. Một nhược điểm duy nhất của Tenorshare Partition Manager là nó chẳng thể thao tác phân vùng hệ thống và nhận bản cập nhật muộn.

6. Active@ Partition Manager

 • Tải Active@ Partition Manager cho Windows

Công cụ Active@ Partition Manager

Nếu đang tìm kiếm một ứng dụng quản lý phân vùng Windows 10 để tạo phân vùng mới ngoài không gian không được phân bổ, bạn nên thử Active@ Partition Manager. Đây là một trong số phần mềm quản lý phân vùng tốt và dễ sử dụng nhất. Với công cụ này, bạn có thể thay đổi kích thước, chuyển đổi hoặc định dạng phân vùng đã có. Active@ Partition Manager hoạt động trên hầu hết những phiên bản Windows.

7. GParted

 • Tải GParted cho Windows

Công cụ GParted

GParted là một ứng dụng portable được dùng làm quản lý phân vùng. Vì đây là phần mềm portable nên GParted có thể được chạy từ đĩa boot hoặc thiết bị USB. Với GParted, bạn có thể đơn giản định dạng, thay đổi kích thước phân vùng EXT2/3/4, NTFS, XFS, FAT16/32.

8. Cute Partition Manager

 • Tải Cute Partition Manager cho Windows

Công cụ Cute Partition Manager

Cute Partition Manager là một trong số công cụ quản lý phân vùng độc đáo và tốt nhất cho Windows. Cute Partition Manager kha khá khác biệt so với các ứng dụng trong danh sách này. Phần mềm không chạy từ hệ điều hành, người dùng cần tải Cute Partition Manager trên ổ flash hoặc đĩa cũng đều có thể khởi động. Với Cute Partition Manager, bạn cũng có thể đơn giản xóa, thay đổi kích thước hoặc tạo phân vùng.

9. Macrorit Partition Expert

 • Tải Macrorit Partition Expert cho Windows

Công cụ Macrorit Partition Expert

Nếu đang kiếm tìm phần nào mềm quản lý phân vùng với giao diện thân thiện người dùng, Macrorit Partition Expert là một sự lựa chọn thích hợp. Cũng giống các phần mềm quản lý phân vùng khác, Macrorit Partition Expert cung cấp nhiều tính năng như thay đổi kích thước, di chuyển, xóa, định hình phân vùng.

10. IM-Magic Partition Resizer

 • Tải IM-Magic Partition Resizer cho Windows

Công cụ IM-Magic Partition Resizer

IM-Magic Partition Resizer là một ứng dụng quản lý phân vùng tốt nhất và cực kỳ dễ sử dụng cho máy tính Windows 10. Phần mềm cung cấp cho người sử dụng một loạt các tính năng quản lý phân vùng như tạo, thay đổi kích thước, chuyển đổi NTFS thành FAT32, ẩn phân vùng. Tuy nhiên, IM-Magic Partition Resizer giới hạn các tính năng hữu ích khác trong bản pro. 

Trên đây là 10 công cụ quản lý phân vùng tốt nhất bạn có thể sử dụng trên máy tính Windows 10. Hy vọng bài viết có ích với bạn!

Từ khóa bài viết: phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa, ứng dụng quản lý ổ đĩa, trình quản lý phân vùng ổ đĩa, công cụ điều chỉnh kích thước ổ đĩa, công cụ quản lý ổ đĩa miễn phí, tiện ích quản lý phân vùng

Bài viết Top 10 phần mềm quản lý phân vùng ổ đĩa Windows miễn phí được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng