Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Toyota Việt Nam bị hacker tấn công: Bao nhiêu khách hàng có thể bị ảnh hưởng nếu dữ liệu bị truy cập?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Toyota Việt Nam bị hacker tấn công: Bao nhiêu khách hàng có thể bị ảnh hưởng nếu dữ liệu bị truy cập?Toyota Việt Nam bị hacker tấn công mạng, dữ liệu khách hàng toyota bị lộ, số khách hàng toyota bị ảnh hưởng có thể lên đến hàng trăm nghìn người.

Dữ liệu của Toyota có thể bị ảnh hưởng trong cuộc tấn công của hacker. Ảnh: TMV

Như ICTnews đã đưa tin, chiều qua (29/3), Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) cho thấy vừa phát hiện ra việc công ty có khả năng bị tấn công mạng. Đồng thời cho hay một số dữ liệu khách hàng cũng có thể có thể đã trở nên truy cập.

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết hơn về cuộc tấn công của hacker và những thiệt hại mà cuộc tấn công này gây ra, đặc biệt là vấn đề lộ, lọt dữ liệu khách hàng.

Phía Toyota Việt Nam khẳng định: “Cho đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn chưa thấy có bất cứ bằng chứng cụ thể và chi tiết về các dữ liệu bị mất. Toyota đang nằm ở trong công đoạn thanh tra và chúng tôi sẽ chia sẻ ngay cả có thông tin”. Tuy nhiên, các dữ liệu vẫn là một trong những đích ngắm của hacker trong số cuộc tấn công.

Nếu dữ liệu bị truy cập, sẽ được 1 số lượng lớn khách hàng (cả khách hàng cá nhân và đối tác, doanh nghiệp) của hãng xe Nhật cũng có thể có thể bị ảnh hưởng.

Toyota Việt Nam được biết đến là doanh nghiệp bán xe có doanh số lớn số 1 tại thị trường Việt Nam cho một thương hiệu. Năm 2018, tổng lợi nhuận bán xe của hãng đạt 65.856 xe (không kể cả Lexus). Một số liệu thống kê cũng cho thấy, tổng doanh số bán tích lũy của Toyota tại Việt Nam đã đạt tới con số 518.742 xe. Đáng chú ý, lượng xe sản xuất tại Việt Nam cũng đạt tới hơn 400.000 chiếc vào 2017.

Theo thông báo của TMV, đến giờ họ chưa tồn tại bất cứ bằng chứng cụ thể và chi tiết về dữ liệu bị mất, đang nằm ở phía trong quá trình điều tra và sẽ chia sẻ ngay cả có thông tin.

Dù cho biết chưa có bất cứ bằng chứng cụ thể và chi tiết về các dữ liệu bị mất, nhưng phía Toyota Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi lấy làm tiếc cho các ảnh hưởng cũng có thể có thể diễn ra với những đối tác liên quan”.

ICTnews sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Từ khóa bài viết: toyota, Toyota Việt Nam, toyota bị tấn công mạng, toyota việt nam bị hacker tấn công, hacker tấn công toyota, dữ liệu khách hàng toyota bị lộ, hacker, tấn công mạng

Bài viết Toyota Việt Nam bị hacker tấn công: Bao nhiêu khách hàng có thể bị ảnh hưởng nếu dữ liệu bị truy cập? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng