Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

Website suamaytinhpci.com có bài Truy cập Remote Desktop của Windows qua InternetCó một số giải pháp để truy cập vào máy tính từ xa qua Internet như TeamViewer, VNC. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản Professional của Windows thì Remote Desktop đã được cài đặt trong Windows. Trước khi tiếp tục, hãy kích hoạt Remote Desktop trên máy tính và đảm bảo rằng, bạn có thể truy cập nó từ các máy tính khác trong mạng cục bộ của mình.

Có một số giải pháp để truy cập vào máy tính từ xa qua Internet như TeamViewer, VNC. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phiên bản Professional của Windows thì Remote Desktop đã được cài đặt trong Windows.

Trước khi tiếp tục, hãy kích hoạt Remote Desktop trên máy tính và đảm bảo rằng, bạn có thể truy cập nó từ các máy tính khác trong mạng cục bộ của mình.

1. Thiết lập VPN

Nếu tạo nên mạng riêng ảo (VPN), bạn sẽ không phải “phơi” máy chủ Remote Desktop trực diện với Internet. Thay vào đó, trước mắt máy tính của bạn bắt buộc phải tham dự vào VPN. Máy tính từ xa sẽ hoạt động như thể nó là phần nào của mạng cục bộ giống như cái máy tính đang chạy máy chủ Remote Desktop, cho phép bạn truy cập Remote Desktop và các dịch vụ khác chỉ trên mạng cục bộ của mình.

Trong số nhiều ứng dụng VPN bạn có thể sử dụng để tạo VPN của riêng mình, chúng tôi đề nghị nên dùng LogMeIn Hamachi. Hãy tải về và cài đặt LogMeIn Hamachi trên máy tính mà bạn muốn Remote Desktop vào.

Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

Một khi đã tạo tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào Hamachi trên máy tính khác và đem cả hai máy tham dự vào với “mạng Hamachi”. Chúng sẽ động thái như thể được kết nối trực tiếp, ngay cả khi bạn đang làm điều đó qua Internet.

Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

Bây giờ bạn có thể sử dụng phần mềm Remote Desktop Connection trên máy tính của mình để kết nối với máy server Remote Desktop. Sử dụng địa chỉ IPv4 của máy tính khác (hiển thị trong cửa sổ Hamachi) khi bạn được kết nối.

Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

2. Chuyển tiếp cổng TCP 3389

Bạn cũng có thể bỏ lỡ VPN và để lộ máy server Remote Desktop trực tiếp với Internet. Nếu làm vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập mật khẩu mạnh trên máy tính của mình để kẻ xấu không đăng nhập được vào từ xa. Nếu làm theo chỉ dẫn này, bạn sẽ chuyển tiếp cổng TCP 3389 vào máy tính đang chạy Remote Desktop.

Đầu tiên, xác định vị trí địa điểm IP của máy tính chạy Remote Desktop. Trên máy tính đang chạy Remote Desktop, mở Control Panel,  nhấp View network status and tasks,  nhấp tiếp vào tên của kết nối ngày nay (ở bên phải của Connection), sau đó bấm vào nút Details,  lưu ý số hiển thị ở bên phải của IPv4 Address.

Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

Tiếp theo, truy cập vào giao diện web của router. Nếu bạn không biết địa chỉ của nó, có thể nó giống như địa điểm “IPv4 Default Gateway” trong cửa sổ Network Connection Details ở trên. Gõ địa điểm này vào thanh địa điểm của trình duyệt web để truy cập giao diện web của router.

Đăng nhập vào router và xác định địa thế phần Port Forwarding . Chuyển tiếp cổng TCP 3389 đến địa điểm IPv4 bạn đã định vị trước đó.

Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

Bây giờ bạn có thể đăng nhập vào Remote Desktop qua Internet – Kết nối với địa chỉ IP ngoài mạng của bạn (hay còn được coi là địa chỉ IP công khai).

Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet

Từ khóa bài viết: Cách truy cập Remote Desktop, truy cập Remote Desktop của Windows, truy cập máy tính từ xa qua Internet, truy cập máy tính trong mạng cục bộ, Remote Desktop, thiết lập VPN, chuyển tiếp cổng TCP 3389

Bài viết Truy cập Remote Desktop của Windows qua Internet được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng