Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tự động xóa các tập tin tạm thời mỗi khi mở máy tính Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Tự động xóa các tập tin tạm thời mỗi khi mở máy tính Windows 10Bất cứ khi nào bạn tạo một tập tin nào đó, một tập tin tạm thời tương ứng cũng sẽ được tạo ra với phần đuôi mở rộng là .TMP. Trải qua thời gian, các tập tin tạm thời sẽ ngày một đầy lên và chiếm dụng không gian ổ đĩa cứng trên máy tính của bạn. Do đó bạn nên tiến hành dọn sạch các file tạm thời này đi để giải phóng không gian ổ đĩa cứng, đồng thời để cải thiện hiệu suất máy tính Windows 10 của mình.

Bất cứ khi nào bạn tạo một tập tin nào đó, một tập tin tạm thời tương ứng cũng sẽ có tạo nên với phần đuôi mở rộng là .TMP. Trải qua thời gian, các tập tin tạm thời sẽ ngày 1 “đầy lên” và chiếm dụng không gian ổ đĩa cứng trên máy tính của bạn. Do đó bạn nên tiến hành “dọn sạch” các file tạm thời này đi để giải phóng không gian ổ đĩa cứng, cùng lúc để cải thiện công suất máy tính Windows 10 của mình.

Để xóa các tập tin tạm thời, bạn có thể sử dụng file batch hoặc xóa bằng tay.

Tự động xóa các tập tin tạm thời mỗi khi mở máy tính Windows 10:

Bước 1:

Mở Notepad trên máy tính Windows 10 của bạn lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập Notepad và đó rồi nhấn Enter.

Mở Notepad

Bước 2:

Sao chép và dán đoạn mã code dưới đây vào file Notepad mà bạn vừa mở.

rd %temp% /s /q

md %temp%

Sao chép và dán đoạn mã code dưới đây vào file Notepad

Bước 3:

Bước kế đến là triển khai lưu file Notepad lại.

Để lưu file Notepad bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc click chọn thẻ File ở góc trên cùng file Notepad, sau đó chọn tùy chọn Save As . Lúc này trên cửa sổ xuất hiện cửa sổ Save As, tại mục Save as type bạn chọn All types .

Tại mục File name bạn copy và dán đường dẫn dưới đây vào:

%appdata%microsoftwindowsstart menuprogramsstartupcleantemp.bat

Đặt tên cho file Notepad của bạn là cleantemp.bat . Và bạn không phải sao chép và dán file vào thư mục Startup nữa. Từ giờ mỗi khi hệ thống khởi động, file batch sẽ tự động xóa các tập tin tạm thời (temporary file).

Nếu các tập tin đang được dùng thì file batch sẽ không thể xóa được. Trong tình huống này bạn phải đóng các processes đang chạy và chạy file batch một lần nữa.

 lưu file Notepad

Bước 4:

Nếu muốn xóa file cleaner này khỏi Startup, bạn chỉ cần sao chép và dán đường dẫn dưới đây vào Windows File Explorer đi và xóa file:

%appdata%microsoftwindowsstart menuprogramsstartup

xóa file cleaner 

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Làm làm sao để tải bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update?
  • Kích hoạt Dark Theme trên Windows 10 Anniversary Update
  • Một số mẹo nhỏ tùy biến Taskbar trên Windows 10 hữu hiệu

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: tập tin tạm thời, xóa tập tin tạm thời, xóa file tạm thời windows 10, tự động xóa file tạm thời, xóa file rác windows 10, giải phóng không gian windows 10, cách xóa file rác tự động trên windows 10

Bài viết Tự động xóa các tập tin tạm thời mỗi khi mở máy tính Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)