Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tuyệt chiêu viết nội dung website “vạn người mê”

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Tuyệt chiêu viết nội dung website “vạn người mê”Xem ngay tuyệt chiêu viết nội dung website nói riêng và nội dung marketing nói chung khiến mọi người thích thú và mê mẩn.

Nội dung website kể riêng và nội dung marketing nói chung phải khiến mọi người thích mê và mê mẩn. Như vậy mới thu hút khách hàng biết tới bạn, mua sản phẩm, sử dụng dịch vụ… của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để viết được nội dung website “vạn người mê” chẳng cần là chuyện dễ, Cả marketer B2B và B2C đều không ngừng kiếm tìm những bí kiếp để sản xuất nội dung thật sự cuốn hút.  Dưới đây là một số tuyệt chiêu giúp bạn viết nội dung website tốt hơn.

Phải làm thế nào để viết nội dung website cuốn hút?

Truyền đạt nội dung dưới dạng kể chuyện

Câu chuyện được kể cần có sự phối hợp giữa tính giải trí và thông tin chủ đích của bạn. Câu chuyện vốn dĩ là mô hình văn chương gây chú ý, tò mò với nhiều người. Vì vậy, nó là cách hay để lôi kéo khách hàng đặt bàn chân đến website và bước đi tiếp đến các bài viết.

Tuy nhiên, hình thức viết nội dung website dưới dạng kể chuyện nên cân nhắc số lượng thích hợp. Đều này giúp bạn tái tạo năng lượng, thả hồn vào câu chuyện để làm được tác phẩm hấp dẫn. Và hơn nữa là để khách hàng tín nhiệm vào những gì bạn kể.

Viết bằng những xúc cảm chân thực

Hơn tất cả, xúc cảm là thứ dễ chạm đến trái tim hàng triệu người. Các nội dung thể hiện cảm xúc, có thể là vui mừng, giận dữ, lo lắng, than phiền… sẽ có tác động nhanh chóng đến tâm lý người đọc.

Để nội dung lôi cuốn, bạn cần chú tâm đến kiểu viết bằng những xúc cảm chân thưc. Bạn cũng có thể có thể linh động sử dụng từ ngữ diễn đạt cảm xúc, tông giọng phù hợp, ngôi kể khách quan… Khi cảm xúc được đưa lên đỉnh điểm, nội dung sẽ được sức lay động và lan tỏa nhanh chóng.

Nội dung viết bằng những xúc cảm chân thật dễ đi vào lòng người

Triển khai nội dung bằng câu hỏi tu từ

Bạn sẽ làm vô số người cảm nhận ra bài viết đó dành riêng của mình bằng câu hỏi tu từ. Ngoài ra, cách viết nội dung website này sẽ có sự tương tác 2 chiều (người viết – người đọc). Người đọc không chỉ tiếp nhận thông tin mà có thể phát triển câu trả lời. Các câu hỏi tu từ chào đời với mục tiêu kích thích người đọc suy nghĩ về thông điệp và biến suy nghĩ thành hành động.

Trong tình huống này, bạn phải phân bố câu hỏi tu từ hợp lý. Nếu hàng loạt câu hỏi tu từ đặt ra, người đọc sẽ rớt vào tình trạng bị tra khảo. Họ cảm nhận thấy bực bội và không nhận thêm tin tức hữu ích nên sẽ thoát ngay. Chỉ nên sử dụng nhiều nhất 2 câu hỏi tu từ cho một nội dung khoảng 500 từ.

Định dạng hợp lý

Ngôn từ giữ nguyên nhưng khi bổ sung những định dạng sẽ giúp văn bản dễ theo dấu hơn, mọi thứ bắt mắt hơn.

Đoạn văn nhiều nhất 7 dòng là nên định tạo thành 1 đoạn. Hãy để người đọc được thư thái, đừng cố kéo 1 đoạn văn dài lê thê.  Và cũng có thể có thể sử dụng in đậm, nghiêng… cho những thông tin nổi bật một cách phù hợp. Ngoài ra, tận dụng các dấu câu khéo léo có thể sẽ giúp gia tăng gía trị nội dung rất nhiều.

Nội dung website cần bổ sung định hình để dễ theo dõi, bắt mắt

Sử dụng ngôn từ phong phú

Người viết lách luôn không ngừng mở rộng vốn từ để phần mềm làm nội dung. Nếu muốn nội dung website cuốn hút, mới lạ thì bắt buộc ngôn từ phải phong phú, có tính cá nhân hoá. Có thể đọc sách, kiếm tìm từ internet… để bổ sung vốn ngôn từ cho bản thân.

Tuy nhiên, ngôn từ phong phú không cùng nghĩa với việc dùng từ khó hiểu. Vì vậy, từ ngữ phải tương thích với mục tiêu cuối cùng là dễ hiểu, dễ thu nhận và ghi nhớ.

Chủ đề nhận được rất nhiều sự đoái hoài

Chủ đề đang được quan tâm thì nội dung nhất định thu được sự chịu đựng của nhiều người. Nếu bạn rơi vào trạng thái khan hiếm chủ đề, hãy tìm về những người đam mê, có chuyên môn. Họ sẽ gợi ý giúp bạn những chủ đề hết sức tuyệt vời. Khi bài viết nhận được sự tương tác, lượt xem tăng thì đấy là lúc phản ánh sự cố gắn của người viết lách.

Lựa chọn chủ đề được nhiều người quan tâm để triển khai nội dung website

Tham khảo nội dung từ nhiều nguồn

Tham khảo nội dung từ nhiều nguồn và đều đều là cách để bạn học hỏi thêm những đẳng cấp viết ấn tượng. Và bắt kịp khuynh hướng nội dung đang được ưa chuộng. Điều này hoàn toàn hữu ích cho công việc sáng tạo nội dung. Bạn không thể làm nội dung hút khách khi chỉ tập trung viết mà không biết ngoài kia đang sẵn có khuynh hướng như thế nào? Hay nội dung kiểu nào hút hồn người đọc…

Người viết rất cần đọc nhiều, đọc bất cứ thứ gì, có thể là sách bào, tờ rơi, tạp chí… Cùng với qui trình đọc, hãy ghi lại những từ mới để nâng cấp vốn từ. Và note những ý tưởng hay để tiến hành nội dung sau này.

Lồng ghép ngôn ngữ nói

Ngôn ngữ nói thường mềm dẻo hơn ngôn ngữ viết và dễ di vào lòng người hơn. Với một số lĩnh vực phù hợp, bạn có thể lồng ghép nó trong bài viết để nội dung thêm tươi mới.

Khi sử dụng ngôn ngữ nói nên theo đẳng cấp tự nhiên, đừng học theo nguyên bản của 1 người nào đó. Ngôn ngữ nói theo đẳng cấp cá nhân sẽ góp phần làm ra nội dung có tính chất riêng, mới lạ.

Xây dựng nội dung theo khunh hướng kịch tính

Chiều hướng kịch tính sẽ khiến người đọc trông đợi xem những tình tiết tiếp theo. Đây là một trong những cách tuyệt vời để viết nội dung website lôi cuốn. Thực tế, những bộ sách bán chạy nhất luôn được viết theo cấu trúc kịch tính.

Khi lên ý tưởng bài viết, định vị đâu là phần thú vị nhất và dẫn dắt nội dung liên quan đến với phần này. Đây là cách dẫn dắt người đọc tiếp cận thông tin từng bước, không hấp tấp nhưng người đọc lại bị hấp dẫn theo diễn biến.

Bổ sung sự hấp dẫn cho nội dung website

Ngoài những tuyệt chiêu trên, bạn có thể bổ sung thêm sự lôi cuốn bằng cách cung cấp các tin tức có mức giá trị cao. Hoặc gửi đến cho khách hàng những tin tức có độ giải trí.

Viết nội dung website để ai đọc cùng thích không hề dễ. Người viết cần phải trau dồi, kiếm tìm cho mình những phương pháp hữu hiệu để dần cải thiện nội dung. Bạn hãy thử dùng thử những tuyệt chiêu như trên để nhận ra giá trị của nó nhé.

 

Phát triển website bằng phương pháp sáng tạo nội dung thôi chưa đủ!

:

Bạn nên làm SEO để nội dung được tiếp cận đến hàng ngàn khách hàng kiếm tìm trên Google.

 

Công ty seo máu lạnh PCI – GOBRANING đã hỗ trợ gần 1500 website được tìm thấy trong Top 10 Google

 

Viết bài chuẩn SEO cho website

11 yếu tố cần có cho trang Homepage

Nội dung trực giác trong mắt khách hàng

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Tuyệt chiêu viết nội dung website “vạn người mê” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng