Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Ứng dụng Zoom đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề bảo mật rất nghiêm trọng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Ứng dụng Zoom đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề bảo mật rất nghiêm trọngVới bối cảnh tình hình dịch virus Corona hiện nay, nhiều người đã chuyển sang học tập, làm việc tại nhà và sử dụng các ứng dụng trực tuyến như Skype và Teams (Microsoft), Webex (Cisco) nhưng Zoom là ứng dụng phổ biến nhất khi tăng trưởng gần gấp đôi giá trị cổ phiếu trong ba tháng qua giảm xuống mức
​Như TCN đưa tin hôm 4/4, ứng dụng Zoom hiện đang phải đương đầu với 1 loạt các vấn đề bảo mật rất nghiêm trọng gây nhiều lo ngại cho người dùng. Trong khi vẫn đang phải xử lý vấn đề của mình, một phần mềm khác mang tên Cisco Webex đã bất thần vươn lên và băng qua Zoom.
Ứng dụng Zoom đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề bảo mật rất nghiêm trọng

Với bối cảnh tình hình dịch virus Corona hiện nay, nhiều người đã chuyển sang học tập, làm việc tại gia và sử dụng các phần mềm trực tuyến như Skype và Teams (Microsoft), Webex (Cisco) nhưng Zoom là phần mềm thông dụng nhất khi tăng trưởng gần gấp đôi giá trị cổ phiếu trong ba tháng qua giảm xuống mức 16% trong phiên giao dịch hôm thứ hai (6/4) vừa qua.

Nhiều báo cáo xuất hiện vào tuần trước về vấn đề bảo mật dữ liệu của công ty và làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư, thổi bay sự hữu hiệu của hơn một phần ba giá trị thị trường của công ty từ mức cao kỷ lục trước đây.

​Ít nhất hai luật sư của một tiểu bang Hoa Kỳ đã kiếm tìm tin tức từ Zoom sau lúc các báo cáo nêu lên mối lo ngại về quyền riêng tư và bảo mật của phần mềm này. Một số trường đào tạo tại Mỹ đã không được dùng ứng dụng cho những bài học trực tuyến vì mối lo ngại về bảo mật ngày càng tăng. Theo chỉ dẫn của Sở Giáo dục Thành phố New York, NY (Mỹ) cho thấy giáo viên phải làm việc thông qua phần mềm Teams (Microsoft) để thay thế.

Đối thủ cạnh tranh khác với ứng dụng Zoom là Webex (Cisco) hiện đang có hơn 300 triệu người sử dụng trong tháng 3 vừa qua, so với hơn 200 triệu loài người dùng của Zoom và hơn 44 triệu người dùng của Teams (Microsoft).

''Webex tăng trưởng 2,5 lần ở Châu Mỹ, 4 lần ở Châu Âu và 3,5 lần ở Châu Á – Thái Bình Dương. Tốc độ tăng trưởng của chúng tôi có xuất xứ từ việc mở rộng doanh nghiệp, giáo dục và telehealth'', ông Sri Srinivasan, Phó chủ tịch và Tổng giám đốc Cisco Collaboration cho biết.

​Bảng cân đối kế toán hùng cường và mã hóa đầu cuối với ứng dụng Webex đã hỗ trợ cổ phiếu của Cisco Systems có mức tăng trưởng hơn 4% trong tháng vừa qua. Cho đến khi Zoom cũng có thể xử lý các vấn đề bao quanh tính bảo mật và quyền riêng tư của ứng dụng, Cisco và Microsoft đang ở địa vị lớn số 1 để tiếp tục tăng trưởng trên cơ sở người dùng toàn cầu được tạo ra do cuộc khủng hoảng sức khỏe đang diễn ra.

Webex Meeting hay Webex (Cisco) là một ứng dụng đa nền tảng được thiết kế để đảm bảo mọi thứ những nhu cầu thiết yếu trong lĩnh vực hộp họp trực tuyến. Webex Meeting cũng có thể có thể hoạt động trên toàn bộ các hệ điều hành phổ thông như Windows, IOS, Android,….

Tương tự như Skype, Cisco Webex cũng hỗ trợ khả năng đàm thoại video nhiều người với chất lượng độ phân giải cao. Mọi thông tin về cuộc họp đều được bảo mật an toàn tuyệt đối. Webex còn bổ trợ khả năng chia sẻ tài liệu, trình diễn dữ liệu màn hình cũng như lưu lại toàn bộ chi tiết cuộc họp.

​Điểm khác biệt của Cisco Webex so với những ứng dụng gọi thoại hiện giờ như Skype, Viber đó là khả năng theo dõi màn hình người tham gia. Thống kê các đầu việc cần làm, chú ý ngay trên màn hình họp chính. Đồng thời với đó là khả năng phân việc, lưu trữ tư liệu cũng như khả năng nhắc nhở công việc qua Outlook.

Nhà sáng lập của Webex là ông Subrah Iyar (Ấn Độ), ông Min Zhu (Trung Quốc), CEO là ông Chuck Robbins (Mỹ) và có trụ sở tại Mỹ. Trong khi đó, ứng dụng Zoom với nhà sáng lập là ông Eric Yuan (Trung Quốc) kiêm luôn cả CEO và có trụ sở tại Mỹ. Theo website của Cisco, công ty cho biết có các giải pháp bảo mật, an ninh mạng,…. được tín nhiệm và tin dùng tại nhiều công ty, tổ chức khác nhau.

Từ khóa bài viết: Webex, Cisco, quyết, Trong, người, nhiều, trọng, nghiêm, TECHRUM, nhiệm, trong, tháng, xuống, phiên, Nhiều, trước, phiếu, trường, quyền, riêng, hướng, Thành, tranh, triệu, thông, Dương, trưởng

Bài viết Ứng dụng Zoom đang phải đối mặt với một loạt các vấn đề bảo mật rất nghiêm trọng được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng