Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những thủ thuật siêu hay trên thiết bị iPhone và iPad mà không phải ai cũng biết

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Những thủ thuật siêu hay trên thiết bị iPhone và iPad mà không phải ai cũng biếtThường xuyên sạc pin cho iPhone và giữ ở mức 100% trong thời gian dài có thể làm hỏng pin. Tuy nhiên, đã có một tùy chọn mới trong iOS 13 nhằm giúp kéo dài tuổi thọ pin của iPhone bằng cách tìm hiểu thói quen sạc pin của người dùng và ngăn pin sạc nhanh lên 100%.

Để thuận tiện hơn trong qui trình sử dụng cũng giống dùng thử – Apple luôn chuẩn bị vô vàn tính năng hữu ích. Tuy nhiên bạn biết được bao nhiêu mẹo? Chính vì vậy bữa nay TCN sẽ giới thiệu đến bạn thủ thuật siêu hay trên thiết bị iPhone và iPad mà không phải ai cũng biết. Cùng khám phá nhé!

1. Tối ưu hóa sạc pin trên thiết bị iPhone và iPad

Thường xuyên sạc pin cho iPhone và giữ ở mức 100% trong thời gian dài có thể làm hỏng pin. Tuy nhiên, đã có một tùy chọn mới trong iOS 13 nhằm giúp nối dài tuổi đời pin của iPhone bằng cách tìm hiểu thói quen sạc pin của người dùng và ngăn pin sạc nhanh lên 100%.

Những thủ thuật siêu hay trên thiết bị iPhone và iPad mà không phải ai cũng biết

Tối ưu hóa sạc pin trên thiết bị iPhone và iPad

Nếu thường sạc pin qua đêm khi đang ngủ, tính năng Tối ưu hóa sạc pin (Optimized Battery Charging) sẽ giữ pin của iPhone ở mức 80% trong đêm, xong xuôi 20% sạc cuối cùng ngay trước lúc báo thức tắt. Để sử dụng các tính năng mới, hãy đi tới Cài đặt (Setting) > Pin (Battery) > Battery Health và bật.

2. Sử dụng Thanh cuộn mới

Khi đang cuộn một trang web trong Safari, một Thanh cuộn mới sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình, giúp cuộn nhanh hơn.

3. Quét tài liệu trong phần mềm Tệp (File) trên thiết bị iPhone và iPad

Ứng dụng Tệp được cải thiện sẽ cấp phép quét tư liệu và lưu chúng trực diện vào thiết bị hoặc bộ nhớ đám mây. Đầu tiên, cần mở phần mềm Tệp, chọn tab Duyệt (Browse), bấm vào biểu trưng ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó Quét Tài liệu (Scan Document).

Quét tư liệu trong ứng dụng Tệp

Giữ thiết bị trên tài liệu muốn quét và thiết bị sẽ tự động chụp trang. Người dùng có thể quét một số trang vào một tệp PDF và sau đó lưu vào iCloud hoặc nhập vào một phần mềm khác sau khi hoàn tất.

4. Tìm kiếm trong iMessage

Tìm kiếm tin nhắn trong ứng dụng iMessage luôn luôn là điều khủng khiếp. Tuy nhiên, giờ đây, người sử dụng có thể tìm kiếm một từ hoặc cụm từ duy nhất và kết quả gần như được hiển thị ngay lập tức.

5. Tìm kiếm trên thiết bị iPhone và iPad bằng tiếng nói

Bất cứ nơi nào hiển thị thanh tìm kiếm, người sử dụng sẽ thấy một micrô ở phía bên phải. Nhấn vào biểu tượng này để truy vấn kiếm tìm bằng tiếng nói thay vì phải gõ.

Tìm kiếm trên thiết bị iPhone và iPad

6. Chia sẻ ảnh có hoặc không có tin tức vị trí

Hiện tại, người sử dụng cũng có thể có thể tách thông tin vị trí khỏi ảnh khi chia sẻ trực diện từ ứng dụng Ảnh – Photos. Điều này có nghĩa rằng người sử dụng cũng có thể để ảnh được gắn thẻ địa lý nhưng khi chia sẻ nó trên mạng xã hội, email hoặc tin nhắn, cũng đều có thể loại bỏ tin tức đó và giữ kín mọi tin tức vị trí.

Chia sẻ ảnh có hoặc không có thông tin vị trí

7. Cách chia sẻ ảnh qua iCloud trên thiết bị iPhone và iPad

Khi chia sẻ một số lượng lớn ảnh hoặc video dài, Apple sẽ tự động tải mọi thứ lên iCloud và tạo một liên kết có thể chia sẻ để gửi. Đây là một tính năng hữu ích nếu người dùng đang gắng gượng có hạn việc sử dụng dữ liệu của mình.

8. Thanh báo âm lượng mới

Một tính năng khiến nhiều người sử dụng iOS cực khó chịu là thanh báo âm lượng quá lớn. Tin mừng là thanh báo âm lượng trong iOS 13 đã nhỏ hơn nhiều và nằm gọn kế bên màn hình. Khi điều tiết âm lượng, nó thu nhỏ lại thành một dòng nhỏ.

Thanh báo âm lượng mới

Người dùng có thể sử dụng ngón tay để kéo âm lượng lên và xuống khi nhấn vào phần màu trắng ở thanh âm lượng thay vì phải sử dụng các nút vật lý ở kế bên iPhone hoặc iPad.

9. iMessage và FaceTime đã bổ trợ Dual SIM

Người dùng doanh nghiệp và khách du lịch quốc tế sẽ đánh giá cao việc bổ sung hỗ trợ iMessage và FaceTime cho sim thứ 2 trên iOS 13.

Tính năng này rất có ích cho các người không muốn mang theo điện thoại cá nhân hoặc cho những người đều đều đi du lịch. Trước iOS 13, người dùng chỉ cũng có thể sử dụng một số điện thoại cho iMessage và FaceTime.

10. Xóa ứng dụng khỏi màn hình cập nhật

Quản lý các ứng dụng cũ đã cài đặt trên iPhone hoặc iPad khá phiền phức. Tuy nhiên, do ứng dụng rất khó tìm thấy trên màn hình chính nên người dùng sẽ quên gỡ cài đặt nó.

Xóa ứng dụng khỏi màn hình cập nhật

Sau khi cài đặt iOS 13 hoặc iPadOS, khi thấy một ứng dụng bạn không còn cần trong danh sách Cập nhật, hãy vuốt sang trái và sau đó nhấn Xóa.

11. Sử dụng chuột để điều khiển iPad

Kể từ iPadOS 13.4, người dùng có thể sử dụng chuột hoặc trackpad để điều hướng điện thoại hoặc máy tính bảng. Apple đã thêm tính năng này thông qua bản cập nhật mới nhất và đó là dùng thử được cải thiện nhiều so với hỗ trợ chuột bị ẩn trước đây.

Sử dụng chuột để điều khiển iPad

Ghép nối chuột hoặc bàn di chuột Bluetooth với iPad của bạn trong cài đặt Bluetooth và sau đó bạn sẽ thấy con trỏ mới hiện trên màn hình của iPad. Tùy chỉnh phương pháp hoạt động trong Cài đặt (Setting) > Cài đặt chung (General) > Chuột/ Trackpad.

12. Xóa giới hạn kích cỡ phần mềm trên dữ liệu di động

Apple cuối cùng đã cung cấp tùy chọn xóa giới hạn tải xuống của App Store. Có tức là người sử dụng có thể tải xuống một trò chơi có kích thước lớn hơn một gigabyte trên gói dữ liệu di động.

Hãy truy cập Cài đặt> iTunes & App Store> Tải xuống phần mềm (App Dowload) để thoát khỏi giới hạn hoặc trả lời câu hỏi của App Store: Có muốn tải xuống bất kỳ phần mềm nào trên 200MB hay không.

13. Safari đã có trình quản lý tải xuống

Giờ đây, người sử dụng cũng có thể có thể tải xuống các tệp khi sử dụng Safari trên iPhone và iPad. Biểu tượng Trình quản lý tải xuống (Download manager) sẽ không hiển thị trừ chúng đang làm việc (hoặc mới đây đang hoạt động). Tệp tải xuống sẽ tự động được lưu vào thư mục Tải xuống (Download) trong tài khoản iCloud Drive.

14. Chụp màn hình dài các trang web trên thiết bị iPhone và iPad

Nếu đã từng phải chụp nhiều ảnh chụp màn hình của 1 trang web, người dùng sẽ rất vui khi hiểu được công cụ chụp màn hình của iOS 13 đã có 1 mẹo nhỏ mới.

Người dùng cũng đều có thể mở Safari và chụp một ảnh chụp màn hình của bất kỳ trang web nào và ngay lập tức bấm vào xem trước hình thu nhỏ. Phía trên ảnh chụp màn hình sẽ được hai tùy chọn: Màn hình (Screen) và Toàn trang (Full Page).

Chụp màn hình dài các trang web trên thiết bị iPhone và iPad

Tính năng này hoạt động trong Safari, Pages, Numbers, Keynote, Mail hoặc Apple Maps. Chọn Toàn trang sẽ biến toàn bộ trang web đang xem thành tệp PDF, sau đó người dùng cũng đều có thể cắt, chú giải và lưu vào phần mềm Tệp (Files).

Mỗi lần Apple ra mắt hệ điều hành mới, điều trước mắt các iFan chờ đón chính là những tính năng trên thiết bị iPhone và iPad . Chính vì vậy, ngoài 14 mẹo nhỏ kể trên bạn hãy chờ thêm một khoảng thời gian nữa để cùng dùng thử những thay đổi trên phiên bản iOS 14 nhé!

Từ khóa bài viết: iPhone, thiết, thuật, thiệu, Chính, trang, Apple, nghiệm, trình, trong, thuận, phiên, Thanh, Safari, thiện, chúng, Duyệt, Browse, tượng, Document, Người, Health, nhiều, iMessage, khủng, khiếp

Bài viết Những thủ thuật siêu hay trên thiết bị iPhone và iPad mà không phải ai cũng biết được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng