Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Viện MIT nghiên cứu giải pháp sạc smartphone bằng Wi-Fi qua thiết bị graphene

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Viện MIT nghiên cứu giải pháp sạc smartphone bằng Wi-Fi qua thiết bị grapheneTuổi thọ pin và bộ nhớ lưu trữ nói chung là một trong những thách thức lớn nhất của giới công nghệ hiện đại, nhưng mới đây một nhóm các nhà khoa học đến từ Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology hay MIT) đang nghiên cứu một giải pháp thú vị.
Smartphone hiện đại là thiết bị rất là mạnh mẽ và tinh vi, nó có thể chạy một vài ứng dụng và một lúc, chơi các game đồ họa bài bản và chụp cũng như quay video chất lượng cao. Tuy nhiên khi hết pin, smartphone chẳng khác gì một chiếc chặn giấy bắt mắt. Vậy có cách nào sạc pin cho smartphone xuyên suốt?
Viện MIT nghiên cứu giải pháp sạc smartphone bằng Wi-Fi qua thiết bị graphene

Tuổi thọ pin và bộ nhớ lưu giữ nói chung là một trong các thách thức lớn nhất của dân công nghệ hiện đại, nhưng gần đây một nhóm các nhà khoa học tới từ Viện Công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology hay MIT) đang nghiên cứu một giải pháp thú vị.

Các nhà nghiên cứu lý giải rằng hầu hết mọi thứ bao quanh chúng ta đều phát ra sóng terahertz năng lượng thấp. Đây là một loại tia bức xạ điện từ có tần số nằm trong vùng phạm vi 300 gigahéc và 3 têrahéc, nằm trong dải sóng 1 milimét và 100 micrômét. Lò vi sóng, hồng ngoại và các thiết bị phát Wi-Fi hoặc ăng ten LTE/ 5G cũng tạo nên một số sóng terahertz này.

Theo đó, việc sử dụng vật liệu graphene phổ biến hứa hẹn giúp các nhà khoa học từ MIT cũng có thể có thể tạo ra một thiết bị tóm gọn được những sóng terahertz và biến chúng thành năng lượng cũng có thể sử dụng cho smartphone.

Ví dụ, một chiếc smartphone được trang bị thiết bị graphene sẽ khai thác các sóng terahertz đó và tự sạc pin liên tục. Công nghệ này cũng có thể có thể được dùng để làm cấp nguồn cho những mô-đun tiêu thụ thấp trong smartphone, như mô-đun Wi-Fi, modem 5G và chip GPS trực diện từ tín hiệu Wi-Fi hoặc 5G bao quanh chúng ta.

'Điều này sẽ hoạt động tựa như như pin mặt trời, ngoại trừ một dải tần số khác nhau, để thu thập và chuyển đổi năng lượng xung quanh một cách thụ động,' Liang Fu, một trong số người sáng tác trong nhóm nghiên cứu nhận xét.

Tóm lại, việc nên làm bây giờ của group MIT là phải phát triển ra một nguyên mẫu hoạt động được dựa theo ý tưởng trên. Nếu thành công, nó sẽ giải quyết được không ít vấn đề về năng lượng cũng như xua tan nỗi lo cạn pin khi dùng smartphone.

Bạn thấy tiềm năng của ý tưởng sạc điện thoại bằng Wi-Fi thông qua thiết bị graphene ra sao?

Nguồn: PhoneArena

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Viện MIT nghiên cứu giải pháp sạc smartphone bằng Wi-Fi qua thiết bị graphene được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng