Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Top 3 nền tảng dạy và học trực tuyến, e-learning được dùng nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Top 3 nền tảng dạy và học trực tuyến, e-learning được dùng nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19Để khắc phục những khó khăn phát sinh trong mùa dịch bệnh, các trường học đã áp dụng nhiều phương pháp dạy và học, trong đó giảng dạy trên các nền tảng trực tuyến là một trong những phương pháp tối ưu. Dưới đây là top 3 nền tảng giảng dạy trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trong quãng thời gian đầu

Tính đến ngày 31/03, Việt Nam đã có 204 ca dương tính với vi rút Corona. Với tình tiết phức tạp này của dịch bệnh, việc tới trường lại của học sinh sinh viên vẫn đang là một vấn đề nan giải. Để khắc phục những khó khăn phát sinh trong dịp dịch bệnh, các trường lớp đã áp dụng nhiều cách thức dạy và học, trong đấy giảng dạy trên các nền tảng trực tuyến là một trong số phương pháp tối ưu. Dưới này là top 3 nền tảng giảng dạy trực tuyến được sử dụng tối đa trong quãng thời gian đầu năm nay.

  • Có thể bạn quan tâm: Giáo dục trực tuyến: Mô hình nào sẽ thành công?

Zoom – Phần mềm đơn giản và miễn phí với mọi người sử dụng

Zoom là ứng dụng được thiết kế cho những cá nhân, doanh nghiệp, trường học hoặc các bệnh viện, tập đoàn lớn để triển khai các cuộc họp, hội nghị trực tuyến tại nhiều địa điểm không trùng lặp trên toàn cầu, phục vụ một số mục tiêu cụ thể như: Hội họp truyền hình, đào tạo trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa…

Chỉ với một vài bước cài đặt và đăng nhập, người dùng đã cũng đều có thể đơn giản sử dụng phần mềm Zoom cho mục tiêu của mình.

Phần mềm này còn có một số tính năng nổi bật như: Người dùng cũng đều có thể tham dự học tập bất kể đâu, có thể dùng điện thoại, laptop miễn sao có đường truyền internet ổn định. Zoom cũng tương thích với cả hệ điều hành IOS và Android, giúp người sử dụng có nhiều chọn lựa hơn. Yếu tố âm thanh và hình ảnh của Zoom cũng rất tốt, cũng có thể đáp ứng chất lượng cuộc gọi video cho 100 người. Ngoài những tính năng nổi bật trên, ứng dụng Zoom còn có các tính năng khác như: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người dùng chia sẻ tệp, màn hình, kiếm tìm và lưu trữ lịch sử cuộc gọi, cũng có thể kết bạn, mời bạn bè sử dụng thông qua email,..

  • Xem thêm tại: Học trực tuyến với Zoom dễ dàng và hữu hiệu trong dịp dịch Covid 19

VNPT E-learning – nền tảng giáo dục trực tuyến của tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam

Chương trình bổ trợ dùng thử miễn phí dịch vụ VNPT e-learning bắt đầu từ 12/02/2020 đến hết ngày 31/7/2020 , dành riêng cho cả trường lớp và cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Nhờ vào những tính năng nổi bật của phần nào mềm dạy dỗ trực tuyến, VNPT E-learning đem lại những lợi ích vô cùng thiết thực cho tất cả học sinh, nghề giáo và nhà trường trong thời điểm này.

Tuy mới được phát triển nhưng ứng dụng này có biết bao tính năng nổi bật. Hàng loạt tính năng hiện đại được tích hợp trong E-learning của VNPT như: Tin tức- sự kiện, hệ thống, phân quyền, người dùng, khóa học, kho học liệu, kho tài liệu, ngân hàng câu hỏi, báo cáo,… Tất cả đều hướng đến phục vụ nhu cầu cấp thiết của các đơn vị trường học về quản trị công tác tổ chức, quản lý đào đạo, là cầu nối tin tức giữa học trò và giáo viên.

Đối với cách thành lập phần mềm, VNPT E-Learning được đánh giá có cách tổ chức hệ thống khoa học, đầy đủ nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhiều cấp từ tiểu học đến đại học. Đội ngũ kỹ sư, chuyên gia của VNPT đã nỗ lực hết mình để tạo ra khóa học 4.0 sống động nhất, nhiều tiện ích nhất cho cả học trò và giáo viên. Chính vì lẽ này mà E-learning giúp nhà trường tiết kiệm nhiều kinh phí như tài liệu, sổ ghi chép…

Edubit – ứng dụng chuyên sâu và giúp thầy trò tương tác dễ dàng

Tuy chỉ mới xuất hiện gần 3 năm, EduBit đã có hơn 3000 khách hàng tạo website, với hơn 100.000 học viên, mang lại doanh thu bình quân cho mỗi khách hàng là 50 triệu đồng. Đây là nền tảng dạy học trực tuyến, chỉ từ một số thao tác đơn giản, cá nhân hoặc doanh nghiệp đã có ngay một trường đào tạo trực tuyến của riêng mình với tên miền mang nhãn hiệu của bạn và giao diện tùy chỉnh theo yêu cầu, giúp bạn kinh doanh các khóa học online hiệu quả. Có 2 hình thức xây dựng khóa học chính trên Edubit là: Học qua Video + Tài liệu, Phòng học Live tương tác.

Với những tính năng nổi bật như dạy học trực tuyến qua video, lớp học ảo tương tác đa chiều, bảo mật bài giảng, chống download, tổ chức thi và cấp chứng chỉ..Edubit đích thực là một nền tảng dạy dỗ chuyên sâu hiện nay.

Điều đặc biệt của Edubit so với hai ứng dụng trên là giúp người sử dụng kiếm thêm thu nhập từ những bài giảng, kiến thức của mình. Đây cũng là nguyên do giúp cho chất lượng bài giảng trên Edubit luôn được đảm bảo và con số người dùng ngày càng tăng nhanh. 

Một số đánh giá chung

Trên này là top 3 nền tảng dạy học trực tuyến được dùng tối đa trong các tháng thứ nhất năm 2020. Một số ưu yếu điểm của 3 nền tảng được tóm tắt ở trên bảng sau: 

 

Zoom

VNPT E-learning

Edubit

Ưu điểm

Giao diện và các bước đăng ký dễ dàng

 

Chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt

 

Tiết kiệm kinh phí cho người sử dụng

 

Giáo viên có thể giao bài và học sinh làm bài tập ngay trên đó rồi gửi lại cho nghề giáo chấm

 

Phân chia giáo viên và học trò theo từng lớp học giúp việc quản lý của nhà giáo dễ dàng hơn

 

Hoạt động rất ổn định, hầu như không diễn ra các sự cố kỹ thuật như lỗi tải bài, gián đoạn hay quá tải gây nghẽn hệ thống

Phần mềm hiện đại, chuyên nghiệp, số lượng bài giảng và kiến thức lớn

 

Giúp người sử dụng có thêm thu nhập từ việc giảng dạy

 

Chất lượng các buổi học luôn được đảm bảo, tính tương tác giữa thầy và trò cao

 

 

Nhược điểm

Chỉ miễn phí cho buổi học có thời gian dưới 40 phút

Không tương thích với một số hệ điều hành cũ

Mới được thành lập nên đang sẵn có ít tính năng cũng như đang có ít hiểu biết trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến, còn khá mới mẻ với những người sử dụng

 

Phần mềm có thu phí. Chi phí: Từ 699.000 vnđ – 5.599.000 vnđ/ tháng (tùy vào dung lượng lưu giữ video, khả năng xử lý, tài liệu,….)

 

 

Nhật Quỳnh

Từ khóa bài viết: tuyến, trong, nhiều, người, những, giảng, trường, lượng, tương, learning, nghiệp, Edubit, chuyên, doanh, phương, quãng, thiết, thông, video, khách

Bài viết Top 3 nền tảng dạy và học trực tuyến, e-learning được dùng nhiều nhất trong mùa dịch Covid-19 được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng