Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Vô hiệu hóa webcam và microphone trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Vô hiệu hóa webcam và microphone trên Windows 10Trên Windows 10, bạn không bao giờ sử dụng camera hay microphone trên laptop, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi làm cách nào để tắt chúng. Tại sao ư? Bởi vì một vài phần mềm độc hại có thể kiểm soát ổ cứng và kích hoạt chúng mặc dù chúng ta không sử dụng.

Hầu hết các dòng laptop hiện tại đều được lắp đặt webcam. Chúng được dùng như camera thông thường dùng trong Skype hoặc các buổi họp trực tuyến trên web, hoặc như camera hồng ngoại trong nhận diện khuôn mặt của Windows Hello. Hơn nữa, các dòng laptop cũng đã được gắn thiết bị microphone tích hợp sử dụng kết phù hợp với máy ảnh.

Nếu bạn không khi nào sử dụng camera hay microphone trên laptop, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi làm cách nào để tắt chúng. Tại sao ư? Bởi vì một vài phần mềm độc hại có thể kiểm soát ổ hdd và kích hoạt chúng mặc dù chúng ta không sử dụng. Ngay khi bạn đoái hoài tới bảo mật cá nhân, những bước chỉ dẫn sau sẽ giúp bạn vô hiệu hóa chúng.

Quét máy tính

Nếu bạn nghĩ máy tính có thể đã trở nên nhiệm độc hãy quét nó trước khi thực hiện bất cứ thao tác nào. Việc này rất cần thiết bởi chúng ta sẽ không biết mục đích chính xác của virus ngay cả những lúc đã tắt webcam và micro.

Windows Defender (phần mềm diệt virus của Windows) mặc định chỉ tiêu trên máy tính Windows 10 vì thế đây nơi phù hợp để bắt đầu. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng diệt virus thay thế miễn phí hoặc mất phí khác.

Kiểm tra các ứng dụng sử dụng webcam

Kiếm soát trên Windows 10

Trong tình huống, bạn nhận thấy đèn LED của webcam bật khi đang không sử dụng bất kỳ phần mềm nào thì hãy biết phương pháp kiểm tra những phần mềm đã dùng webcam của bạn. Tất cả bạn nên làm là tải Process Explorer , lựa chọn tên thiết bị webcam và tìm kiếm.

Vô hiệu hóa webcam và micro thông qua Device Manager

Sử dụng Device Manager là cách mau nhất để vô hiệu hóa webcam và micro nhưng không đảm bảo hoàn toàn do những phần mềm độc hại nâng lên cũng đều có thể kích hoạt chúng mà không cần sự đồng ý của bạn. Tuy nhiên không phải là ý tưởng tồi để tắt webcam và micro qua Device Manager.

Vô hiệu hóa Webcam

Bước 1 : Kích chuột phải vào Start .

Bước 2 : Kích Device Manager .

Device manager trên Windows 10

Bước 3 : Nhấn mũi tên trỏ xuống và chọn Imaging devices .

Bước 4 : Kích chuột phải vào Intergrated Camera , chú ý cũng có thể thay đổi dựa theo ổ hdd của laptop.

Intergrated Camera trên Windows 10

Bước 5 : Ấn Disable .

Bước 6 : Chọn Yes .

Lựa chọn trong Device Manager trên wins 10

Nếu bạn muốn kích hoạt webcam, làm theo một số bước trên nhưng chọn Enable thay vì Disable.

Vô hiệu hóa Microphone

Bước 1 : Kích chuột phải Start Button .

Bước 2 : Kích Device Manager .

Cửa sổ Device Manager trên Windows 10

Bước 3 : Nhấn mũi tên trỏ xuống và chọn Audio inputs and outputs .

Bước 4 : Kích chuột phải Internal Microphone – chú trọng có thể thay đổi dựa theo ổ cứng của laptop.

Intergrated Microphone trên Windows 10

Bước 5 : Chọn Disable .

Bước 6 : Ấn Yes .

Lựa chọn Yes trong cửa sổ Device Manager

Để kích hoạt microphone, làm theo các bước tựa như nhưng chọn Enable thay vì Disable.

Thông qua BIOS

Vô hiệu hóa qua BIOS trên Windows 10

Một số máy tính xách tay cấp phép bạn vô hiệu hoá webcam và microphone ở mức hệ thống từ BIOS. Các bước thiết lập sẽ khác nhau giữa các máy, nhưng bạn thường muốn ngắt quá trình khởi động bằng cách nhấn các phím có chức năng tương ứng, sau đó tìm kiểm thông tin BIOS cho máy camera và microphone.

Trong trường hợp này sử dụng máy Lenovo ThinkPad, các tùy chọn tích hợp camera và microphone được đạt trong phần I/O Port Access của tab Security . Trước khi tắt cả hai thiết bị này, bạn cũng đều có thể lưu hoặc thoát BIOS và PC sẽ quay trở lại công đoạn khởi động chọn đến khi Windows được mở.

Nhớ rằng, BIOS trên PC tương đối khác, nhưng kết quả cho tương đương. Nếu bạn vào Device Manager sau khi tắt camera và microphone trong BIOS, chúng sẽ không hiển thị.

Đã được vô hiệu hóa qua BIOS

Để kích hoạt các thiết bị trở lại qua BIOS, thi hành tái diễn các thao tác tựa như nhưng thay đổi Enable thay vì Disable.

Nếu bạn sử dụng các thiết bị khác có thể tham khảo bài viết hướng dẫn vào BIOS trên các loại máy tính khác nhau này.

Che webcam

Che camera trên windows 10

Khi nói đến vô hiệu hóa camera, sẽ ít người nghĩ đến việc mở máy tính và ngắt kết nối webcam. Trong khi đó là chọn lựa hoàn hảo cho ai có thể vào laptop hoặc AiO PC đặc biệt không làm mất hiệu lực bảo hành, thì một biện pháp vật lý tốt hơn là che webcam.

Nhiều người dùng giấy ghi chú hoặc băng dính điện để bao phủ vừa dành dụm chi phí vừa hiệu quả lập tức, nhưng với một vài người ưa thích tính chuyên sâu hơn. Họ sẽ gắn một phụ kiện nhỏ giá thấp để che phủ, và khi muốn sử dụng, cũng đều có thể gỡ nó xuống nhanh chóng.

Bảo mật

Hãy nhớ rằng chỉ có cách duy nhất để đáp ứng camera va microphone đã biết thành vô hiệu hóa là phương pháp vật lý.

Từ khóa bài viết: tắt camera trên windows 10, Vô hiệu hóa micro trên windows 10, kiểm tra các ứng dụng đang sử dụng webcam

Bài viết Vô hiệu hóa webcam và microphone trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng