Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Vụ lộ thông tin thẻ thanh toán được cho là của Thế giới Di động: người dùng nên khoá các loại thẻ ngay!

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Vụ lộ thông tin thẻ thanh toán được cho là của Thế giới Di động: người dùng nên khoá các loại thẻ ngay!Liên quan đến vụ lộ thông tin thẻ thanh toán được cho là của Thế Giới Di Động đang lan truyền trên diễn đàn RaidForums, các chuyên gia bảo mật khuyên người dùng nên khoá các loại thẻ này.

Thông tin số thẻ đầy đủ hacker đẩy lên ReadForums

Như ICTnews đã đưa tin, trên diễn đàn RaidForums, một thành viên đã đưa lên 1 loạt file dữ liệu trong đấy gồm hơn 5 triệu email và hàng chục ngàn thông tin thẻ thanh toán như Visa, thẻ tín dụng…được cho là của Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh. Đáng chú ý trong đó có cả file dữ liệu cho dù là số thẻ phải trả đầy đủ.

Trước sự xuất hiện của các file dữ liệu này, đại diện Thế Giới Di Động trả lời truyền thông cho biết này là các thông tin giả mạo và hệ thống công nghệ tin tức của chuỗi này vẫn hoạt động bình thường và không phát hiện dấu hiệu bị hack.

Tìm hiểu kỹ các file dữ liệu này, đặc biệt là file thông tin số thẻ đầy đủ có thể nhận ra nhiều thẻ này vẫn đang hoạt động, điều ấy theo các chuyên gia bảo mật cũng có thể sẽ gây hiểm nguy cho người dùng. ICTnews đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật, theo họ để đảm bảo an toàn người dùng nên khoá các thông tin thẻ bị lộ được nghĩ rằng của mình.

Theo ông Võ Đỗ Thắng, Giám đốc trung tâm an ninh mạng Athena cho biết, với những tình huống lộ tin tức thẻ như trên, người dùng nên liên hệ ngân hàng khoá thẻ phải trả của mình là điều nên làm lúc này. Sau đó, người dùng nên tiếng hành thay đổi các thông tin liên quan đến bảo mật trong phải trả như mật khẩu, số điện thoại nhận OTP….Đồng thời người sử dụng cũng nên để ít tiền trong thẻ và đòi hỏi ngân hàng có thông báo khi hạn mức thanh toán vượt số lượng nào đó để đáp ứng ít thiệt hại hơn.

Ông Thắng cho biết, nhiều người cho là tại đây chỉ có số thẻ không có số CVV hay hạn ngày trên thẻ, nên khẳng định việc lộ tin tức này không sao là nhận định sai lầm. Bởi thực tế ngày nay không có bất kì ai biết hacker đang nắm những thông tin gì trong đó, những thông tin hacker mang ra là rất từ từ và là thông tin cơ bản. Vì đa phần hacker khi đã tấn công được vào hệ thống sẽ lấy được mọi thứ tin tức của người dùng.

Đồng quan điểm, một chuyên gia bảo mật đang làm ở một tập đoàn công nghệ lớn (xin giấu tên) cũng cho mang ra lời chỉ bảo cho người dùng. Theo chuyên gia này, không riêng gì trường hợp được nghĩ rằng của Thế Giới Di Động phía trên mà bất kỳ trường hợp tấn công nào khi hacker lấy được tin tức số thẻ thanh toán ở các ngân hàng, phương án đáp ứng an toàn tốt đặc biệt là người sử dụng cần khoá ngay thẻ thanh toán đó lại và thay đổi các thông tin về bảo mật. Bởi thực sự hacker là khó lường và không có ai có thể hiểu rằng nó đã lấy được những tin tức cụ thể như thế nào. Nhìn chung liên quan đến bảo mật việc đề phòng nó, lúc nào người sử dụng cũng nên ưu ái hàng đầu để đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân của mình, đặc biệt là những tin tức liên quan đến tài chính.

Từ khóa bài viết: Thế giới di động, hack thế giới di động, RaidForums

Bài viết Vụ lộ thông tin thẻ thanh toán được cho là của Thế giới Di động: người dùng nên khoá các loại thẻ ngay! được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng