Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

WhiteHat Grand Prix sẽ lần đầu thi tìm kiếm lỗ hổng trên các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài WhiteHat Grand Prix sẽ lần đầu thi tìm kiếm lỗ hổng trên các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt NamCuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix lần thứ 6 sẽ không chỉ có nội dung thi đối kháng như các mùa trước mà còn được bổ sung phần thi Private Bug Bounty – tìm kiếm lỗ hổng trên các phần mềm thông dụng, hệ thống thông tin quan trọng
Khởi động cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 | WhiteHat Grand Prix 06: Tìm kiếm lỗ hổng trên các hệ thống thông tin quan trọng | WhiteHat Grand Prix lần đầu thi tìm kiếm lỗ hổng trên hệ thống thông tin quan trọng

Cuộc thi WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần trước mắt ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô thế giới từ năm 2015 cho tới nay (Ảnh các đội thi chung cuộc WhiteHat Grand Prix 2018)

WhiteHat Grand Prix là cuộc thi an toàn không gian mạng có giải thưởng lớn, quy mô quốc tế, được tổ chức định kỳ hằng năm. Cuộc thi là cơ hội để các chuyên gia an ninh mạng trên toàn toàn cầu đua tài, bộc lộ trình độ, năng lực đồng thời xúc tiến hùng mạnh việc học tập, nghiên cứu an ninh mạng, tạo nguồn nhân cảnh sát ninh mạng cho quốc gia cùng lúc mở rộng hoạt động an ninh mạng của Việt Nam ra toàn thế giới.

Hôm nay, ngày 6/12, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) và tập đoàn công nghệ BKAV đã chính thức công bố kế hoạch tổ chức hội thi an toàn không gian mạng ngoài nước WhiteHat Grand Prix 06. Đây là lần trước mắt hội thi được Bộ TT&TT bảo trợ chính thức.

Chia sẻ về cuộc thi năm nay, ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục An toàn thông tin cho biết: “WhiteHat Grand Prix 06 được kỳ vọng duy trì sức hút hùng cường đối với các đội thi quốc tế. Cuộc thi góp phần hiện thực hóa mục đích xây dựng Việt Nam trở thành một trung tâm (hub) về chia sẻ tin tức an toàn, an ninh mạng của ASEAN, từng bước đưa Việt Nam thành cường quốc về an toàn, an ninh mạng”.

Theo Trưởng ban ra đề thi của WhiteHat Grand Prix 06, ông Nguyễn Văn Cường, điểm nhấn của cuộc thi năm nay là phần thi Private Bug Bounty lần thứ nhất tiên được tổ chức trong vòng thi Chung kết sẽ mô phỏng các hệ thống thông tin quan trọng, cung cấp các ứng dụng phổ biến cho các đội so tài tìm kiếm lỗ hổng. Từ các lỗ hổng được phát hiện, Ban tổ chức sẽ bổ trợ các tổ chức, doanh nghiệp vá các lỗ hổng, đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng của Việt Nam.

Đề thi của hội thi an toàn không gian mạng thế giới WhiteHat Grand Prix 06 do cộng đồng an toàn, an ninh mạng Việt Nam xây dựng, với sự tham gia của Cục An toàn tin tức và các cơ sở đào tạo, doanh nghiệp an toàn thông tin trong nước.

Khởi động cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06 | WhiteHat Grand Prix 06: Tìm kiếm lỗ hổng trên các hệ thống thông tin quan trọng | WhiteHat Grand Prix lần đầu thi tìm kiếm lỗ hổng trên hệ thống thông tin quan trọng

Tất cả những đội không giới hạn quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn ngoài nước đều cũng có thể có thể đăng ký tham gia cuộc thi WhiteHat Grand Prix 2019 chủ đề “Việt Nam hôm nay – Vietnam Today”.

Điểm thú vị của WhiteHat Grand Prix so với các cuộc thi an toàn, an ninh mạng khác là cuộc thi này qua mỗi năm đều mang một thông điệp về đất nước, nhân loại Việt Nam được gửi gắm tới các đội thi sau khi họ vượt qua mỗi thử thách. Với chủ đề “Việt Nam hôm nay – Vietnam Today”, Ban tổ chức WhiteHat Grand Prix 06 sẽ giới thiệu với những đội thi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu về một Việt Nam tối tân đang trên đà tăng trưởng với các thành quả văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật…

Theo kế hoạch, vòng Sơ loại WhiteHat Grand Prix 06 diễn ra online liên tục trong 24 giờ từ 9h (UTC +7) ngày 14/12/2019 đến 9h ngày 15/12/2019 tìm ra 10 đội xuất sắc nhất giành quyền đi tiếp.

Ở vòng Sơ loại, các đội sẽ thi theo hình thức CTF – Jeopardy Online với những chủ đề Reverse Engineering (dịch ngược mã nguồn phần mềm, unpack…), Web Security (các kỹ thuật tiến công vào ứng dụng web) Cryptography (lý thuyết mật mã và ứng dụng, phá mã), Pwnable (khai thác lỗ hổng phần mềm) và Miscellaneous (hỗn hợp).

Vòng Chung kết WhiteHat Grand Prix 06 dự kiến sẽ xảy ra vào trung tuần tháng 2/2020 tại Hà Nội. Theo thể lệ, 10 đội góp mặt tại vòng thi này sẽ đua tài trong 2 phần thi “Private Bug Bounty” và “Attack/ Defense” (tấn công/ phòng thủ). Trong đó, “Private Bug Bounty” là phần thi mới, đòi hỏi các đội thi phải tìm kiếm lỗ hổng trên các ứng dụng thông dụng và hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam.

Tại vòng Chung kết, Ban tổ chức sẽ tìm ra 3 đội xuất sắc nhất trao các giải Nhất, Nhì, Ba. Trong đó, giải Nhất có trị giá 230 triệu đồng (tương đương khoảng 10.000 USD), giải Nhì và Ba trị giá lần lượt là 45 triệu vnd (tương đương khoảng 2.000 USD) và 23 triệu đồng (tương đương khoảng 1.000 USD). Ngoài ra, các đội còn có cơ hội nhận thêm khoản tiền thưởng tương ứng với những lỗ hổng phát giác được.

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 6/12/2019, các đội có thể đăng ký tham gia hội thi an toàn không gian mạng ngoài nước WhiteHat Grand Prix 06 trực tuyến tại địa điểm GrandPrixWhiteHatVN.com.

WhiteHat Grand Prix được tổ chức lần thứ nhất tiên ở cấp quốc gia năm 2014 và bắt đầu mở rộng ra quy mô thế giới từ năm 2015. Đây là hội thi hiếm hoi do Việt Nam tổ chức được đánh giá cao trong cộng đồng an ninh mạng thế giới, thu hút sự tham dự của nhiều đội hàng đầu tới từ những quốc gia phát triển trong ngành này như Mỹ, Nga, Ukraina, Hàn Quốc…

WhiteHat Grand Prix cũng chứng kiến sự lớn mạnh của đội ngũ các chuyên gia an toàn thông tin Việt Nam khi lần trước mắt đạt giải Nhất (đội CLGTftMeePwn, năm 2017) sau nhiều năm áp đảo về con số đội thi giành quyền vào Chung kết. Giữ ngôi đương kim vô địch WhiteHat Grand Prix hiện là đội LC1BC của Nga.

Từ khóa bài viết: an toàn thông tin, an ninh mạng, nhân lực an toàn thông tin, bảo vệ hệ thống thông tin, hệ thống thông tin quan trọng, phần mềm thông dụng, cuộc thi an toàn không gian mạng Việt Nam, WhiteHat Grand Prix 2019, Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin, Bkav

Bài viết WhiteHat Grand Prix sẽ lần đầu thi tìm kiếm lỗ hổng trên các hệ thống thông tin quan trọng tại Việt Nam được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng