Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

10 kĩ thuật chụp ảnh quan trọng hàng đầu mà bạn cần nắm vững

Website suamaytinhpci.com có bài 10 kĩ thuật chụp ảnh quan trọng hàng đầu mà bạn cần nắm vững

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay có kinh nghiệm hơn về nhiếp ảnh, thì bạn cũng luôn phải nắm rõ các nhân tố kinh nghiệm quan trọng của các thợ chụp ảnh hàng đầu muốn truyền đạt lại cho bạn.

1. Sử dụng quy tắc Một phần Ba

Quy tắc này giúp bạn chụp ảnh bắt mắt bằng phương pháp dùng một trong số quy tắc sáng tác hiệu quả nhất. Nếu bạn mong muốn chụp hình có nhân tố ấn tượng trong đó, Quy tắc của phần ba là bí mật phần tử bạn phải tận dụng!

Để sử dụng các quy tắc của phần ba, hãy mường tượng bốn dòng, hai nằm ngang trên hình ảnh và hai dọc tạo thành chín hình vuông. Một số hình ảnh sẽ trông đẹp nhất với tiêu điểm ở hình vuông trung tâm. Khi một bức ảnh được sáng tác bằng phương pháp dùng quy tắc một phần ba, mắt sẽ tập trung nhìn vào khu vực trên khung. Một bức ảnh được sáng tác bởi quy tắc phần nào ba thường thú vị hơn và dễ chịu hơn cho mắt.

2. Tránh rung máy ảnh

Rung máy hoặc làm mờ máy ảnh là thứ cũng có thể gây tai họa cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào và này là một số phương pháp để tránh máy ảnh.

Trước tiên, bạn phải tìm hiểu cách giữ máy ảnh của mình đúng cách; sử dụng cả 2 tay, tránh chụp bằng một tay. Ngoài ra, để mà chụp cầm tay, hãy đảm nói rằng bạn đang sử dụng vận tốc màn trập phù phù hợp với độ dài tiêu cự của ống kính. Nếu vận tốc màn trập của bạn quá chậm, mọi chuyển động không chủ kiến của máy ảnh sẽ làm toàn bộ hình của bạn bị nhòe. Quy tắc không phải là chụp ở vận tốc màn trập chậm hơn độ dài tiêu cự của bạn để giảm thiểu vấn đề này:

“Độ dài tiêu cự (tính bằng mm) = Tốc độ màn trập ít nhất (tính bằng giây) . Vì vậy, ví dụ, nếu bạn đang sử dụng một ống kính 100mm, thì tốc độ cửa trập của bạn không được thấp hơn 1/100 giây.”

Sử dụng chân máy hoặc chân máy monopod bất cứ lúc nào có thể.

3. Học cách sử dụng Exposure Triangle 

Để ảnh của bạn trông đẹp nhất về mặt phơi sáng và tổng thể, bạn phải phải nắm vững ba định nghĩa cơ bản: Khẩu độ, Tốc độ màn trập và ISO. Bạn cũng cần được hiểu mối liên hệ giữa ba điều khiển này. Khi bạn điều chỉnh chúng, bạn thường bắt buộc phải xem xét ít nhất một trong các những thứ còn lại để có được kết quả mong muốn. Ví dụ khi bạn tăng vận tốc màn trập thì hình ảnh sẽ thiếu sáng, khi đấy bạn có 2 giải pháp, một là mở khẩu độ, 2 là tăng ISO để ảnh đủ sáng theo ý muốn.

Bạn có thể sử dụng Chế độ tự động thì máy ảnh sẽ tự làm mọi việc, tuy nhiên bức ảnh mang lại sẽ không được như những gì bạn muốn

4. Sử dụng bộ lọc phân cực 

Nếu bạn chỉ có thể mua một bộ lọc cho ống kính của bạn (fillter) , hãy làm cho nó trở thành một bộ phân cực. Loại kính lọc phân cực được khuyến cáo là hình tròn vì chúng cấp phép máy ảnh của bạn sử dụng đo sáng TTL (thông qua ống kính) như phơi sáng tự động.

Bộ lọc này giúp giảm phản xạ từ nước cũng giống kim loại và thủy tinh; nó cải thiện màu sắc của bầu trời và tán lá, và sẽ giúp cho hình ảnh của bạn trở nên trong trẻo sắc nét. Và một điều nữa fillter còn hỗ trợ bảo quản ống kính của bạn

5. Tạo chiều sâu 

Khi chụp ảnh phong cảnh, nó phải có chiều sâu để hút mắt người xem, nói cách khác, khiến cho người xem cảm thấy như họ đang ở đó. Sử dụng ống kính góc rộng cho chế độ xem toàn cảnh và khẩu độ nhỏ f /16 hoặc nhỏ hơn để giữ cho nền trước và nền sắc nét. Đặt một đối tượng hoặc người ở phía đằng trước giúp tạo nên một cảm giác về quy mô và nhấn mạnh khoảng cách xa.

Sử dụng chân máy có ba chân nếu có thể, vì khẩu độ nhỏ thường yêu cầu vận tốc màn trập chậm hơn.

6. Sử dụng các hình nền đơn giản

Sử dụng chân máy có 3 chân nếu có thể, vì khẩu độ nhỏ thường đòi hỏi tốc độ màn trập chậm hơn.

Chụp ảnh sao cho càng đơn giản sẽ càng đep , và gắng gượng hạn chế những thứ làm phân tâm người xem khi nhìn chủ đề ảnh của bạn. Ví dụ chụp ảnh chân dung , nếu có thể, hãy chọn một nền đồng màu đơn giản, không có quá độ màu lòe loẹt sẽ gây mất tập trung vào chủ thể

7. Không sử dụng Flash trong nhà 

Ánh sáng Flash có thể trông rất chóa và không tự nhiên, nhất là chụp chân dung trong nhà. Do đó, có nhiều cách không trùng lặp để bạn có thể chụp hình trong nhà mà chẳng cần phải flash.

Đầu tiên, đẩy ISO lên – thường là ISO 800 đến 1600 sẽ tạo nên sự khác biệt lớn cho vận tốc cửa trập bạn cũng có thể có thể chọn. Sử dụng khẩu độ rộng nhất cũng đều có thể – theo cách này nhiều ánh sáng sẽ đến được cảm biến và bạn sẽ có 1 nền mờ đẹp. Sử dụng chân máy hoặc ống kính IS (Image Stabilization) cũng chính là 1 cách tuyệt hảo để tránh làm mờ.

Nếu bạn hoàn toàn buộc phải sử dụng đèn flash, thì nên xoay đầu đèn flash hướng lên trần nhà , để ánh sáng flash đánh vào trần nhà và phản xạ xuống siêu mẫu thì sẽ giống ánh sáng đèn chiếu sáng hơn

8. Chọn đúng ISO 

9. Lia máy ảnh theo chuyển động 

Nếu bạn muốn chụp một đối tượng đang chuyển động, hãy sử dụng kỹ thuật panning. Để thực hành việc này, hãy chọn vận tốc màn trập khoảng hai bước thấp hơn mức cần có (giảm 2 khẩu) – vì thế đối với vận tốc là 1/250, chúng tôi sẽ chọn tốc là 1/60. Khóa nét đối tượng cần chụp bằng phương pháp nhấn nửa nút chụp, chụp ảnh, đừng quên theo dấu chúng khi chúng di chuyển. Sử dụng chân máy hoặc monopod nếu có thể để né rung máy và nhận các đường chuyển động rõ ràng.

10. Thử nghiệm với vận tốc màn trập 

Đừng ngại chơi với tốc độ cửa trập để thực hành được một số hiệu ứng thú vị. Khi chụp hình ban đêm, hãy sử dụng chân máy ba chân và thử chụp với vận tốc cửa trập được đặt ở 4 giây. Bạn sẽ thấy rằng chuyển động của vật thể bị bắt cùng theo với một số vệt sáng. Nếu bạn chọn tốc độ màn trập nhanh hơn nói 1/250 giây, các đường nhỏ sẽ không dài hoặc sáng; thay vào đây bạn sẽ đóng băng hành động.

Hãy thử chụp các tác phẩm khác với những vật thể di chuyển như sóng trên bãi biển, chỗ đông người người đi bộ, ô tô đi lại, với tốc độ màn trập không giống nhau để làm được thể chụp chuyển động mờ hoặc ảnh chụp nhanh đóng băng mọi thứ nhanh chóng.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết 10 kĩ thuật chụp ảnh quan trọng hàng đầu mà bạn cần nắm vững được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng