Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

10 mẹo chụp ảnh DSLR cho người mới

Website suamaytinhpci.com có bài 10 mẹo chụp ảnh DSLR cho người mới

Nếu bạn chưa sẵn sàng để học những nghiệp vụ phức tạp trong nhiếp ảnh nhưng vẫn muốn chụp thật đẹp bằng máy DSLR thì hãy tham khảo những hướng dẫn sau.

1. Cầm máy ảnh đúng cách. Chìa khóa cho các tấm hình đẹp là cầm máy đúng phương pháp để tránh những hình ảnh bị rung. Quấn tay bao quanh phần tay cầm trên sườn máy ảnh. Tay cầm là vùng kết cấu, nhô ra khỏi mặt trước của máy ảnh DSLR

2. Cầm máy ảnh đúng cách. Đặt tay còn sót lại bao quanh đáy ống kính. Sử dụng ngón trỏ và ngón cái để giữ ống kính ổn định.

3. Tự động lấy nét và chống rung. Khi mới bắt đầu, bạn nên bật chế độ tự động lấy nét và chống rung. Thao tác này sẽ khiến cho ảnh của bạn trở nên rõ ràng hơn. Tự động lấy nét và chống rung thường được đặt trên ống kính của máy ảnh.

4. Thẻ nhớ. Nếu máy ảnh của bạn không đi cùng với thẻ nhớ, bạn sẽ luôn phải mua một cái vì đa số các máy ảnh DSLR không có bộ nhớ trong. Bạn có thể lưu trữ hàng trăm tấm hình trên một thẻ nhớ có bộ nhớ 32GB.

5. Nhận biết các chế độ. Các máy ảnh này có nhiều chế độ để chụp ảnh dễ dàng hơn. Các chế độ này cài đặt đèn flash, khẩu độ, tốc độ cửa chớp và nhiều hơn nữa cho bạn. Trên một số máy ảnh, thí dụ như trong dòng Canon, có một nút điều khiển chế độ bằng công tắc bật/tắt. Đối với các hãng khác, như 1 số máy ảnh của Nikon, bạn càng phải nhấn nút chế độ để truy cập các tùy chọn. Dưới này là một số chế độ thông dụng.

6. Chế độ Macro. Mọi người thường sử dụng chế độ Macro để hoàn thành được thể chụp những vật nhỏ. Chế độ này cấp phép bạn chụp những hình ảnh đậm nét về những thứ cận cảnh, lớn hoặc nhỏ, như bọ, chi tiết trên đồ trang sức, vân lá, hoa… Chế độ này thường được đánh dấu bằng biểu tượng hoa.

7. Chế độ ban đêm. Khi trời tối, đặt máy ảnh của bạn vào chế độ ban đêm – thường được đánh dấu bởi biểu trưng mặt trăng – cấp phép máy ảnh lấy càng nhiều ánh sáng càng tốt khi chụp.

8. Chế độ thể thao. Được minh họa bởi biểu trưng người đang chạy – có công năng đóng băng ảnh động nên không có sự mờ nhòe. Chế độ này cũng cung cấp cho bạn tùy chọn chụp ảnh liên tục. Chỉ cần giữ ngón tay của bạn trên nút chụp và máy ảnh của bạn sẽ liên tục chụp ảnh để đáp ứng bạn có được tấm hình hoàn hảo nhất.

9. Chế độ thể thao dành cho pháo hoa. Chế độ thể dục cực thích hợp để tạo nên thể chụp hình trẻ con đang chạy, các cuộc đua xe, chơi thể thao v..v. nhưng còn cực thích phù hợp với việc chụp hình pháo hoa. Vì pháo hoa cung cấp biết bao ánh sáng nên không cần dùng chế độ ban đêm, không dừng lại ở đó là một chế độ đủ nhanh để bắt lại khoảnh khắc.

10. Chế độ phong cảnh. Chế độ này được đánh dấu bằng biểu tượng núi. Bạn có thể dùng nó để chụp ảnh bên phía ngoài tòa nhà, phong cảnh hoặc lớn hơn thế nữa.

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết 10 mẹo chụp ảnh DSLR cho người mới được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng