Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

5 cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows

Website suamaytinhpci.com có bài 5 cách “Show desktop” siêu nhanh cho WindowsNhiều người không biết cách hiển thị màn hình desktop một cách nhanh chóng mà phải thu nhỏ từng cửa sổ một. Cách này rất tốn thời gian và gây bực bội cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn năm cách “show desktop” siêu nhanh trong Windows.

Khi làm việc trên máy tính Windows, đôi khi người sử dụng phải trở về màn hình để khởi chạy một chương trình khác từ các phím tắt trên desktop trong trong lúc chỉnh sửa tài liệu hoặc thực hành các công việc khác. Nhiều người không biết cách hiển thị màn hình desktop 1 cách nhanh chóng mà luôn phải thu nhỏ từng cửa sổ một. Cách này rất tốn thời gian và gây tức tối cho người dùng. Vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho những bạn năm cách “show desktop” siêu nhanh trong Windows.

Lưu ý: Một trong các cách này cũng có thể có thể không hoạt động trong số phiên bản Windows trước đó, nhưng chúng đã được thử nghiệm trên Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Các cách show desktop trong Windows

  • Cách 1: Hiển thị nút Show Desktop trên thanh Taskbar
  • Cách 2: Phím tắt Win + D
  • Cách 3: Phím nóng Win + Space
  • Cách 4: Phím nóng Win + M
  • Cách 5: Phím tắt Alt + Tab

Cách 1: Hiển thị nút Show Desktop trên thanh Taskbar

Trong Windows 7 và các phiên bản gần đây, người sử dụng có thể di chuyển con chuột qua nút nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình, về hướng cạnh phải của thanh Taskbar để xem trước cửa sổ desktop. Nhấp vào nút này để hiển thị màn hình, và nhấp vào nó một lần nữa sẽ khôi phục lại các cửa sổ như trước đây. Bạn cũng có thể có thể nhấp chuột phải vào để bật hoặc vô hiệu hóa chức năng Desktop Peek (xem trước màn hình máy tính).

Bật Peek at desktop

Cách 2: Phím tắt Win + D

Phím tắt   này thi hành và một chức năng như nút Show Desktop được nhắc đến ở trên. Nhấn tổ hợp phím tắt này một lần sẽ hiển thị màn hình Windows, nhấn lại một lần nữa tất cả các cửa sổ được khôi phục như trước.

  • Tất tần tật các phím tắt trên máy tính ít người biết đến

Cách 3: Phím nóng Win + Space

Tổ hợp phím tắt này chỉ hiển thị cửa sổ xem trước màn hình, giống như di chuyển con chuột qua nút Desktop Peek trong thanh Taskbar như đã nhắc đến ở trên.

Cách 4: Phím nóng Win + M

Phím tắt   này sẽ thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở để hiển thị màn hình desktop. Tuy nhiên, bạn không thể nhấn tổ hợp phím này để phục hồi lại mọi thứ các cửa sổ đã thu nhỏ, luôn phải mở từng cửa sổ một.

Thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở

Cách 5: Phím tắt Alt + Tab

Đây là phím tắt nổi tiếng và đã được dùng làm chuyển đổi giữa các cửa số đang mở. Vì màn hình máy tính cũng chính là một cửa sổ, nên bạn cũng đều có thể dùng tổ hợp phím tắt này để chuyển đến màn hình desktop.

Có nhiều cách không trùng lặp để “show desktop” trong Windows, một số sử dụng con chuột, một số khác lại sử dụng các phím tắt. Hãy chọn cho mình cách hiển thị màn hình desktop tiện dụng nhất nhé.

Xem thêm: Khôi phục biểu tượng Show Desktop trong Windows 7

Từ khóa bài viết: cách hiển thị màn hình máy tính, hiển thị màn hình desktop, show desktop, Desktop Peek, phím tắt hiển thị desktop

Bài viết 5 cách “Show desktop” siêu nhanh cho Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng