Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

5 tiện ích mở rộng Windows File Explorer tốt nhất để quản lý tập tin trên hệ thống

Website suamaytinhpci.com có bài 5 tiện ích mở rộng Windows File Explorer tốt nhất để quản lý tập tin trên hệ thốngNếu bạn sử dụng Windows, chắc hẳn đã quá quen thuộc, hay đúng hơn là phải làm việc hằng ngày với File Explorer. File Explorer là công cụ quản lý tệp mặc định cho Windows.

Nếu bạn sử dụng Windows, có lẽ rằng đã quá quen thuộc, hay đúng hơn là phải làm việc hằng ngày với File Explorer. File Explorer là công cụ quản lý tệp mặc định của Windows. Khi bạn muốn thao tác với các tệp và thư mục được lưu trữ trên bộ nhớ hoặc được kết nối với PC, nó sẽ là ứng dụng trước mắt mà bạn bắt buộc phải mở ra. Tuy nhiên, bạn tận gốc cũng có thể hoàn thành được rất nhiều điều thú vị hơn nữa với File Explorer bằng phương pháp dùng các tiện ích mở rộng được thiết kế riêng của công cụ này. Cũng giống như tiện ích mở rộng cho trình duyệt hay bất kể ứng dụng nào khác, 5 ích mở rộng Windows File Explorer dưới đây sẽ là những trợ thủ tuyệt vời, giúp bạn cũng đều có thể quản lý tập tin trên hệ thống của mình 1 cách đơn giản và hữu hiệu hơn. Đây đều là các ứng dụng của bên thứ ba được phát triển dành riêng của File Explorer mà bạn cũng đều có thể tải xuống và cài đặt ngay lập tức.

File Explorer

  • Top 10 tiện ích mở rộng trên Google Chrome tốt nhất để tránh sao nhãng khi làm việc

Mountain Duck

Mountain Duck là một phần mềm tiện dụng, cấp phép bạn gắn kết môi trường làm việc với những tệp trên cả máy tính và tiện ích lưu giữ đám mây dưới dạng các bộ đĩa cục bộ trong File Explorer. Mountain Duck sẽ đặc biệt hữu ích nếu bạn phải phải quản lý cùng lúc một vài dịch vụ lưu giữ đám mây khác nhau vì việc chuyển đổi giữa các giao diện sẽ cực kỳ mất thời gian cũng giống có thể gây nên những sai xót không đáng có.

Mountain Duck

Mountain Duck cấp phép bạn thực hành bất kỳ thao tác nào trên các tệp và thư mục từ xa cũng như cục bộ một cách dễ dàng nhất có thể. Phần mềm này cũng kèm theo với bộ mã hóa tiện ích tích hợp (Cryptomator), cấp phép bạn triển khai mã hóa dữ liệu trên bất kỳ máy chủ nào mà mình đang sử dụng.

Ngoài ra, Mountain Duck cũng bổ trợ nhiều máy server lưu giữ đám mây khác nhau, bao gồm SFTP, WebDAV, Amazon S3 và Backblaze B2. Đồng thời, phiên bản mới nhất (version 3) sẽ có thêm tính năng đồng bộ thông minh, hoạt động tương tự như các dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Mountain Duck kèm theo với bản dùng thử miễn phí và phiên bản pro sẽ có giá bán 39 USD.

Tải về Mountain Duck.

TeraCopy

TeraCopy

Như chúng ta đều biết, việc di chuyển các tệp có dung lượng lớn từ thư mục này sang thư mục khác sẽ thật mất thời gian và dễ diễn ra lỗi, TeraCopy chính là biện pháp hữu hiệu cho vấn đề này. TeraCopy là một tiện ích mở rộng bổ trợ cho File Explorer trong việc di chuyển và sao chép các tệp trên hệ thống. Bằng việc sử dụng các điều chỉnh liên quan đến bộ đệm động trong công đoạn sao chép, nó có thể tạo nên những hàng đợi đang chờ xử lý với nhiều thao tác tệp và thực thi chúng và một lúc. Nếu xảy ra lỗi, TeraCopy sẽ chỉ bỏ qua tệp bị hỏng thay vì hủy bỏ toàn bộ quá trình di chuyển.

Ngoài ra, TeraCopy sẽ có tích hợp với menu ngữ cảnh (context menu), do vậy, nó cũng cũng có thể thay thế hoàn toàn trình giải quyết sao chép mặc định trong Windows.

TeraCopy miễn phí, nhưng cũng đều có phiên bản pro với mức giá 25,00 USD.

Tải về TeraCopy.

Icaros

Icaros

Nếu bạn đều đều cần làm việc với những tệp video và gặp phải ít nhiều phiền toái, Icaros sẽ là giải pháp giúp cải thiện tình hình. Đơn cử như việc thông thường, các video hiển thị trong File Explorer dưới dạng một biểu tượng nhỏ (icon), làm cho thao tác định vị và nhận diện nội dung video trở nên kha khá khó khăn, trong lúc đó, tiện ích mở rộng Icaros lại cấp phép máy tính của bạn hiển thị hình se khít (thumbnail) của bất kỳ loại video nào trong File Explorer, giúp cho việc nhận diện video trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  • Cách sửa lỗi ảnh thumb không hiển thị trên File Explorer Windows 10

Khi bạn bật Icaros, mọi file video đều sẽ có hiển thị dưới dạng các hình thu nhỏ, giúp bạn xem nội dung video mà chẳng cần phải mở tệp. Icaros hỗ trợ hầu hết các định dạng video thông dụng nhất hiện nay, bao gồm MKV, FLV, AVI và MP4. Nếu bạn đang sở hữu nhiều tệp video không giống nhau vậy đây sẽ là một tiện ích mở rộng hết sức cần thiết.

Icaros tận gốc miễn phí, bạn có thể tải về ứng dụng này ở đây.

Groupy

Groupy

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải mở và thao tác với hàng tá các cửa sổ Windows tương tự nhau ngày này qua ngày khác, Groupy sẽ cấp phép bạn lưu các nhóm cửa sổ và khởi chạy lại phần mềm để tải các cửa sổ mà mình sẽ khiến việc một cách nhanh chóng. Cụ thể, Groupy sẽ tạo các tab tương ứng với những ứng dụng Windows, và bạn có thể sử dụng nó để sắp xếp nhiều cửa sổ Explorer thành các nhóm hợp lý. Chỉ cần kéo và thả một cửa sổ mà bạn muốn nhóm lại trên trên thanh tiêu đề của một cửa sổ khác và bạn đã có một tập hợp các cửa sổ thân thuộc để sử dụng hằng sáng mà không phải mở lại từng cái theo phương pháp thủ công như trước nữa.

Một số tính năng khác bạn cũng có thể có thể làm với Groupy bao gồm tổ chức nhiều phần mềm và tài liệu với nhau để có thể truy cập dễ dàng hơn, hoặc nhóm các tab có liên quan lại với nhau, và lưu các nhóm ứng dụng để truy cập nhiều lần.

Groupy kèm theo với bản trải nghiệm miễn phí trong vòng ba mươi ngày và giá mua đứt chỉ là 5 USD

Tải về Groupy

  • Hướng dẫn cài đặt tiện ích mở rộng trên trình duyệt Edge Windows 10

DropIt

DropIt là một ứng dụng có thể tự động hóa mọi thứ các thao tác quản lý tập tin của bạn.

DropIt

Khi bạn phải tổ chức lại các tập tin trên hệ thống, DropIt có thể giúp giảm bớt thời gian và đơn giản hóa thao tác tìm kiếm, mở thư mục và di chuyển tệp. Trong tiện ích mở rộng này, bạn cũng đều có thể kéo thả các tệp và thư mục không giống nhau vào hình ảnh DropIt nổi và ứng dụng sẽ tự động gửi chúng đến các thư mục được xác định trước. Ngoài ra, DropIt cũng có thể có thể mở thư mục và tệp bằng các chương trình mặc định, cũng như nén hoặc trích vượt trội dựa trên nhu cầu cụ thể của người dùng.

Bạn cũng cũng có thể có thể sử dụng DropIt để lọc các tệp (theo tên, thư mục, kích thước, ngày, v.v.) và liên kết một trong nhiều thao tác có sẵn để thi hành trên các tệp đó, kể cả di chuyển (Move), sao chép (Copy), nén (Compress), trích xuất (Extract), đổi tên (Rename), xóa (Delete), tách (Split), nhóm (Join), mã hóa (Encrypt), giải mã (Decrypt), mở bằng ứng dụng khác (Open With), và in (Print), v.v.

DropIt là một tiện ích mở rộng tận gốc miễn phí cho File Explorer.

Sử dụng các tiện ích mở rộng này còn cũng đều có thể giúp bạn dành dụm được đáng kể thời gian cũng như công sức cho chuyện quản lý tập tin trên hệ thống, dành quỹ thời gian quí báu để làm việc với các dự án quan trọng hơn. Bạn có cảm nhận làm sao về các tiện ích mở rộng này? Hãy để lại ý kiến nhận xét ở phần bình luận bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: tiện ích mở rộng, add-on, tiện ích mở rộng File Explorer, File Explorer, windows, quản lý tệp, DropIt, Groupy, Icaros, TeraCopy, Mountain Duck

Bài viết 5 tiện ích mở rộng Windows File Explorer tốt nhất để quản lý tập tin trên hệ thống được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng