Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách truy cập file Linux trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách truy cập file Linux trên Windows 10Bản cập nhật Windows 10, tháng 4 năm 2019 mang đến một tính năng được chờ đợi từ lâu: Hỗ trợ dễ dàng truy cập, xem và thậm chí sửa đổi các file Windows subsystem for Linux (WSL) từ File Explorer hoặc thông qua dòng lệnh.

Bản cập nhật Windows 10, tháng bốn năm 2019 mang đến một tính năng được mong chờ từ lâu: Hỗ trợ dễ dàng truy cập, xem rồi cho dù sửa đổi các file Windows Subsystem for Linux (WSL) từ File Explorer hoặc thông qua dòng lệnh.

Trước đây, có thể tìm thấy các file Linux trong thư mục AppData, nhưng Microsoft cảnh báo không nên chỉnh sửa các file đó. Sửa đổi các file ở đây sẽ phá vỡ mọi thứ. Giờ đây, có 1 cách chính thức, dễ dàng hơn để truy cập những file này bằng các công cụ Windows mà không có nguy cơ gây nên sự cố gì!

Craig Loewen đến từ Microsoft giải thích phương pháp hoạt động của nó như sau: Thay vì truy cập trực diện các file này, Windows chạy máy server Plan 9 như 1 phần của ứng dụng WSL trong chế độ nền. Windows 10 có 1 dịch vụ Windows và driver hoạt động như máy khách và giao tiếp với máy server Plan9. Máy chủ đó dịch các hoạt động trên file của người dùng và giải quyết siêu dữ liệu Linux như quyền truy cập file, đáp ứng tất cả hoạt động chính xác ngay khi khi người dùng truy cập file bằng công cụ Windows. Nhưng đó chỉ là những thứ phức tạp xảy ra trong chế độ nền, và người dùng chẳng luôn phải quan tâm về nó.

Bạn có thể mở cửa sổ File Explorer trực diện trong thư mục ngày nay từ trong môi trường shell Linux. Chỉ cần gõ lệnh sau vào Bash shell:

   explorer.exe .   

Bạn có thể làm việc với các file bình thường từ đây. Sử dụng thao tác kéo thả, sao chép và dán chúng hoặc thậm chí mở chúng trực tiếp trong số phần mềm Windows để sửa đổi.

Bash shell

Microsoft cũng có thể thay đổi phương pháp hoạt động trong tương lai. Nhưng, bây giờ, người sử dụng cũng cũng có thể nhập đường dẫn sau vào cửa sổ Explorer để truy cập vào các file của 1 bản phân phối Linux:

   \wsl$       

Nói cách khác, nếu đang chạy Bash shell của Ubuntu, hãy nhập:

   \wsl$Ubuntu   

Tất nhiên, điều ấy cũng hoạt động từ dòng lệnh. Trong PowerShell hoặc Command Prompt, lệnh cd \wsl$Debian thay đổi thư mục gốc của hệ thống Debian đã cài đặt.

Thay đổi thư mục gốc

Người dùng Windows Subsystem for Linux đã chờ mong tính năng này lâu lắm rồi. Vào năm 2016, Rich Turner đến từ Microsoft đã viết rằng ông phải cảnh báo mọi người không truy cập các file Linux của họ trong File Explorer tối thiểu hai hoặc ba lần mỗi ngày. Giờ đây, cuối cùng đã có 1 cách để thực hành việc này mà không khiến ra rủi ro gì cho hệ thống.

Từ khóa bài viết: Windows 10, truy cập vào các file linux, truy cập file Linux trên Windows 10,mở file linux trên win 10, cách truy cập file linux trên windows 10,cách mở file linux trên win 10

Bài viết Cách truy cập file Linux trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng