Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

7 tính năng mới trong Windows 10 Fall Creators Update

Website suamaytinhpci.com có bài 7 tính năng mới trong Windows 10 Fall Creators UpdateTrong hội nghị Build 2017 vừa qua, Microsoft đã ra mắt nhiều bản cập nhật cũng như các tính năng mới của các phiên bản Windows. Trong bài viết này, Trường Thịnh Group sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về 7 tính năng mới trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Chúng mình đã có ánh nhìn đầu tiên về lần cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 tại Seattle – nơi hội nghị thường niên của Microsoft xảy ra năm nay.

Một chủ đề đáng ngạc nhiên là mục đích của Microsoft khi để hệ điều hành máy tính bàn hoạt động cùng với các thiết bị không thuộc Microsoft như iPhone và Android. Tuy nhiên, cách làm mới thiết kế trực quan này của Microsoft cũng từng gây tiếng vang lớn.

Thông thường người dùng có lẽ sẽ đợi đến khi hệ điều hành được trình làng vào cuối năm nay, nhưng những người đam mê công nghệ cũng có thể có thể đăng ký chương trình Windows Insiders để xem qua phiên bản sơ bộ. Cho dù bạn thuộc kiểu người dùng nào, bạn cũng nên mau chóng chớp được các tính năng mới hàng đầu sẽ được mặt trong phiên bản Windows 10 Fall Creators Update này.

  • Cách sử dụng máy ảo để kiểm tra Windows 10 Insider builds không lo hệ thống bị lỗi
  • Hội nghị Microsoft Build 2017 có gì đáng mong đợi?

Fluent Design System

Việc làm mới giao diện này không những làm tăng thêm tính trong suốt cho Windows mà còn thêm các đặc tính như lighting, depth, motion, materials, scale và typography. Điều này không những làm giao diện Windows đẹp hơn, mà còn giúp người sử dụng sử dụng máy tính hiệu quả hơn. Ví dụ, hiệu ứng chiều sâu, tương tự như Bokeh trong nhiếp ảnh, cho phép người dùng tập trung vào công việc đang diễn ra. Microsoft còn bổ trợ các phương pháp tương tác máy tính mới như cảm ứng và bút viết.

Timeline

Tính năng này sẽ xuất hiển thị trên màn hình hiển thị các hoạt động gần đây và quá khứ, giống như một vài tính năng mới của Fall Creators, tính năng này sẽ hoạt động trên các thiết bị di động của người dùng. Các thiết bị Android hoặc iOS đều cho dù là các phần mềm ra lệnh cho Microsoft Graph, sau đó thông báo với máy tính về hoạt động mà người dùng muốn quay lại làm việc, giúp người sử dụng khôi phục công việc cả trên điện thoại và máy tính.

Windows 10 Fall Creators Update Timeline

Cloud-Powered Clipboard

Tương tự như Timeline, Clipboard mới cấp phép người dùng để làm việc giữa Windows và các thiết bị không thuộc Windows như sao chép nội dung trên máy tính sau đó paste chúng vào smartphone sử dụng Android hoặc iOS. Ví dụ, bàn phím Swiftkey và Word Flow là Graph-aware của Microsoft, vì vậy, nếu bạn nhập văn bản trên máy tính, bạn chỉ cần paste nó vào nơi bạn nhập văn bản trên điện thoại là được. Các phần mềm Office cũng sẽ được một bảng Clipboard thông minh, cho dù có thể hiển thị hình ảnh được sao chép trước đó.

Windows 10 Fall Creators Update Cloud-Powered Clipboard

Pick Up Where You Left Off

Cái tên nói lên tất cả. Tuy nhiên hãy lưu ý rằng này là nền tảng chéo và sử dụng trợ lý ảo Cortana. Ví dụ, nếu bạn đang làm việc với một tài liệu dạng Word trên iPhone hoặc Android hoặc trình duyệt web, Cortana có thể bật lên một thông báo yêu cầu bạn xác nhận tiếp tục công việc trên máy tính và ngược lại. Tính năng này cũng hoạt động với những ứng dụng và website. Microsoft cho dù còn thêm biểu tượng cao cấp nhất trong ứng dụng Settings giúp người dùng thu được hoạt động tích hợp di động này.

My people

Tính năng này đã được ban bố lần đầu tiên cho bản Creators Update gốc vào ngày hè năm ngoái, nhưng đó chưa phải phiên bản cuối cùng. Bản cập nhật cuối cùng sẽ được ra mắt cùng với Fall Creators Update, cho phép người sử dụng ghim các icon cho địa chỉ liên hệ yêu mến để đơn giản chia sẻ và liên lạc qua nhiều kênh và ứng dụng.

Giao diện My people của Windows 10 Fall Creators Update

OneDrive Files on Demand

Tính năng này xử lý một trong những chủ đề gây tranh cãi giữa các nhà giám sát của Microsoft. Trong những phiên bản Microsoft trước đó, OneDrive đã trình bày những thứ được coi là placeholders trong File Explorer, cho từng tập tin lưu giữ trong OneDrive. Trong các phiên bản mới đây nhất, người dùng phải chọn chuẩn xác các thư mục muốn đồng bộ hóa. Với bản Fall Creators Update, Microsoft đã đem ra các placeholder, nhưng theo phương pháp hùng mạnh và tích hợp hơn – tức là người sử dụng có thể truy cập các file trên OneDrive mà chẳng cần tải về như những phiên bản trước đó.

OneDrive Files on Demand sẽ hiển thị mọi thứ các tệp trong File Explorer, nhưng chúng sẽ có đánh dấu bằng các icon tình trạng cho thấy chúng đang ở đâu. Vì thế, tập tin chỉ có trong cloud theo logic sẽ hiển thị icon cloud, trong khi tập tin đã được đồng bộ hóa sẽ hiển thị dấu vết màu xanh lá cây. Tính năng này tương tự như 1 số dịch vụ sao lưu trực tuyến nhưng được tích hợp sâu hơn vào hệ thống.

Story Remix

Đây không đích thực là tính năng tích hợp trong Windows mà là một ứng dụng mới thế hiện một số tính năng của Fall Creators Update. Story Remix cũng có thể có thể tạo một chương trình video thông minh bằng cách sử dụng Microsoft Graph. Ứng dụng này cho phép người dùng thi hành các thao tác như thay đổi video về một trong các địa chỉ liên hệ hoặc thêm các đối tượng 3D từ Remix3D.com. Story Remix cũng cấp phép người dùng viết lên đầu video, đoạn văn bản được viết có thể làm theo một đối tượng trong phim.

Để có thể hiểu hơn những tiềm năng mà tính năng này có thể làm được, bạn có thể xem video trong bài viết:

  • Đã có thể cập nhật Windows 10 Fall Creators Update qua Insider Preview

Trên đây là những tính năng mới của Windows 10 Fall Creators Update. Nếu bạn là người cuồng công nghệ thì có thể đăng ký chương trình Windows Insiders để hiểu thêm thông tin chi tiết nhé.

Từ khóa bài viết: Windows 10 Fall Creators Update, 7 tính năng mới trong Windows 10 Fall, Fluent Design System, Timeline, Cloud-Powered Clipboard, các tính năng của Windows 10 Fall

Bài viết 7 tính năng mới trong Windows 10 Fall Creators Update được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng