Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách cài đặt bàn phím Tiếng Hàn cho Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách cài đặt bàn phím Tiếng Hàn cho WindowsCài bàn phím tiếng Hàn cho Windows 7, 8, 8.1, Windows 10, sẽ giúp bạn gõ tiếng Hàn trên máy tính. Để cài tiếng Hàn cho bạn phím khá đơn giản, mời bạn tham khảo cách làm chi tiết trong bài hướng dẫn này nhé.

Hiện nay, ngoài Tiếng Anh thì Tiếng Hàn, Tiếng Nhật cũng chính là một trong số ngôn ngữ phát triển thông dụng hiện nay. Vì vậy, nhu cầu học ngoại ngữ trên máy tính là điều cần thiết. Trước đây, Quản trị mạng đã hướng dẫn cách cài đặt bàn phím tiếng Nhật cho Windows, thông qua công cụ Google Japanes Input.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn đọc cách cài đặt bàn phím Tiếng Hàn ảo cho Windows. Bàn phím Tiếng Hàn ảo nằm ở trong bộ công cụ nhập liệu Microsoft IME, có sẵn trong những phiên bản hệ điều hành Windows. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ thực hiển thị trên Windows 10. Với hệ điều hành Windows 8 và Windows 7 chúng ta thực hiện tương tự.

Cài đặt bàn phím Tiếng Hàn cho Windows 10

Bước 1:

Trước hết, chúng ta nhập vào Control Panel trên máy tính và nhấn chọn vào Clock, Language, and Region .

Nhấn chọn Control Panel

Bước 2:

Tiếp tục, chúng ta nhấn chọn mục Langugae .

Nhấn chọn mục Language

Sang giao diện tiếp theo, chúng ta nhấn chọn Add a language để thêm bàn phím ngôn ngữ cho máy tính.

Thêm ngôn ngữ bàn phím cho Windows

Bước 3:

Tại giao diện Add a language, chúng ta sẽ tìm ngôn ngữ Tiếng Hàn Korea và nhấn Add .

Thêm ngôn ngữ tiếng Hàn Windows

Ngay sau đó, người sử dụng sẽ nhìn thấy ngôn ngữ bàn phím Tiếng Hàn công cụ nhập liệu Microsoft IME xuất hiện trong bản kê ngôn ngữ bàn phím cho Windows.

Danh sách ngôn ngữ bàn phím Windows

Bước 4:

Bây giờ bạn hãy trở về giao diện trên màn hình và click vào biểu tượng Language bar dưới thanh Taskbar để đổi ngôn ngữ bàn phím sang Korean Microsoft IME .

Thay đổi ngôn ngữ bàn phím Windows 

Bước 5:

Để cũng có thể có thể thích nghi với cách sắp xếp bàn phím Tiếng Hàn trên Windows, chúng ta hãy nhìn qua bàn phím ảo On-Screen Keyboard . Nhập từ khóa On-Screen Keyboard vào thanh kiếm tìm để mở.

Bàn phím ảo On-Screen Keyboard

Người dùng có thể dựa vào chỗ này để dễ dàng gõ bàn phím Tiếng Hàn trên máy tính nhé.

Bàn phím Tiếng Hàn ảo trên Windows

Bước 6:

Bây giờ bạn mở công cụ soạn thảo trên máy tính, sau đó nhìn xuống thanh Taskbar để chuyển sang chế độ gõ Tiếng Hàn . Nhấp chuột vào EN > chọn Korean, tiếp tục click chuột phải vào chữ A chọn Hanja Convert .

Chọn Hanja Convert để cài đặt tiếng Hàn cho bàn phím

Sau khi chọn chữ A biến thành tượng trưng như hình dưới là được.

Chuyển đổi sang chế độ gõ Tiếng Hàn

Hãy nhập nội dung Tiếng Hàn mà chúng ta muốn gõ nhé. Tốt nhất bạn nên bật song song với bàn phím ảo On-Screen Keyboard để dần dần làm quen với cách gõ bàn phím Tiếng Hàn trên máy tính.

Nhập nội dung Tiếng Hàn trên Windows

Trong tình huống người sử dụng muốn chuyển về ngôn ngữ Tiếng Anh , chúng ta chỉ cần tích chọn vào tượng trưng Tiếng Hàn ở thanh Taskbar đến khi chuyển sang biểu trưng chữ A là được.

Chuyển đổi sang gõ Tiếng Anh

Trên này là cách thiết lập bàn phím Tiếng Hàn cho máy tính Windows 10. Thao tác cài đặt bàn phím ảo Tiếng Hàn cũng khá đơn giản và bạn cũng có thể chuyển đổi qua lại giữa các ngôn ngữ bàn phím trên máy tính, thông qua tượng trưng ngôn ngữ tại thanh Taskbar là được.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Làm thế nào để gõ tiếng Việt trên Windows 10
  • Hướng dẫn gõ tiếng Pháp trên máy tính bằng Unikey

Từ khóa bài viết: cài đặt bàn phím Tiếng Hàn Windows,cách bật bàn phím Tiếng Hàn Windows,cách bật bàn phím ảo Windows,bản phím ảo Windows 10,bàn phím ảo Windows 7,cách mở bàn phím ảo Windows 8, gõ tiếng Hàn trên Windows

Bài viết Cách cài đặt bàn phím Tiếng Hàn cho Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng