Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Apple A12Z Bionic trên iPad Pro 2020 là A12X nhưng mạnh hơn nhờ được mở khoá GPU

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Apple A12Z Bionic trên iPad Pro 2020 là A12X nhưng mạnh hơn nhờ được mở khoá GPU​Có nhiều luồng giải thích cho quyết định này, tuy nhiên có vẻ lý do thuyết phục nhất có thể là giúp Apple tiết kiệm một khoảng lớn cho việc phát triển con chip A13X mới. Trang Notebookcheck đã liên hệ với trang TechInsights – một trong những trang chuyên tin về các vi xử lý để tìm hiểu xem A12X thự
Theo tin tức được biết, con chip Apple A12X Bionic thực chất có tới 8 nhân GPU vật lý, tuy vậy 1 nhân đã trở nên vô hiệu hóa. Bất ngờ hơn, trên phiên bản A12Z được chuẩn bị trên iPad Pro 2020 thì nhân GPU này đã được Apple kích hoạt trở lại.
Apple A12Z Bionic trên iPad Pro 2020 là A12X nhưng mạnh hơn nhờ được mở khoá GPU

​Có nhiều luồng giải thích cho quyết định này, tuy vậy có vẻ lý do thuyết phục nhất cũng có thể là giúp Apple để dành một khoảng lớn cho chuyện phát triển con chip A13X mới. Trang Notebookcheck đã liên hệ với trang TechInsights – một trong những trang chuyên tin về các vi giải quyết để tìm hiểu xem A12X thực thụ chỉ có 7 lõi GPU vật lý hay Apple đã chơi “tiểu xảo” bên sau.

Không quá bất ngờ với sự hoài nghi của Notebookcheck, anh Yuzo Fukuzaki – Senior Technology Fellows của TechInsights đã xác nhận rằng A12X thực chất có tới 8 nhân GPU vật lý.

Nói dễ hiểu hơn thì A12X và A12Z là một, qua kết quả phân tích bản vẽ của 2 con chip cho biết chúng có cùng số lõi CPU và cả GPU vật lý. Những bài benchmarks gần đây cho thấy A12Z có năng suất nhỉnh hơn một ít so với “đàn anh” A12X nhờ đã được kích hoạt tất cả nhân GPU vật lý.

Chip Apple A12Z thực thụ chính là A12X nhưng đã được kích hoạt cả 8 nhân GPU

Việc một hãng sản xuất vi xử lý vô hiệu hóa bớt vài lõi vật lý và kích hoạt trở lại trên một phiên bản khác cao hơn cũng chẳng cần là lần đầu tiên. Ví dụ như chiếc VGA NVIDIA Titan RTX có tổng số 4608 nhân CUDA khi đang phiên bản RTX 2080 Ti chỉ có 4352 dù cả hai đều sử dụng chung GPU TU102.

Việc vô hiệu hóa bớt 1 nhân trên A12X có thể đã được Apple tính toán từ trước. Kích hoạt nhân này trở lại trên A12Z sẽ giúp gã khổng lồ công nghệ này sẽ không phải phát triển thêm A13X mà có thể tập trung vào A14X có thể sẽ được chuẩn bị lên chiếc iPad Pro 5G chẳng hạn.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Apple A12Z Bionic trên iPad Pro 2020 là A12X nhưng mạnh hơn nhờ được mở khoá GPU được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng