Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Apple khá may mắn so với các đối thủ Android trong đại dịch Covid- 19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Apple khá may mắn so với các đối thủ Android trong đại dịch Covid- 19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |iPhone 11 không phải là ngoại lệ. Quý 4 vừa qua, thế hệ iPhone mới nhất đã mang về cho Apple tới 56 tỷ USD, tức là còn cao hơn cả tổng doanh thu tất cả các mảng kinh doanh của Samsung trong cùng một quý. Tính trên phương diện doanh thu và lợi nhuận, Apple đè bẹp tất cả các đối thủ Android.

Cũng giống như các đối thủ Android – dịch bệnh Covid- 19 đang gây ra những ảnh hưởng nặng nề cho Apple như: đồng loạt các công xưởng tại Trung Quốc bị đình trệ sản xuất, các cửa hàng Apple Store thay phiên nhau đóng cửa, lịch ra mắt “iPhone 9” và iPhone 12 cũng có thể có thể đã biết thành đẩy lùi…

Vậy tại sao các chuyên gia lại nhận định “Táo Khuyết” vẫn còn may mắn và thể hiện được bản thân mình trong mùa khó khăn này. Cùng TCN đi tìm hiểu nhé!

1. Đã hết “mùa iPhone”

Ít người nhớ được rằng trong các năm trước mắt iPhone thường được vén màn vào tháng 6 chứ không phải tháng 9 như hiện nay. Lý do Tim Cook thay đổi lịch ra mắt này ngay sau khi lên tiếp quản vị trí CEO là rất là khôn ngoan: iPhone vén màn tháng 9 sẽ giữ được sức hút lớn hơn trong quý 4, vốn là mùa mua sắm lớn số 1 tại gần như mọi thứ các thị trường trên toàn cầu.

Apple khá may mắn so với các đối thủ Android trong đại dịch Covid- 19

Apple cũng đã kịp khép lại quý mua bán đầy thành đạt của iPhone 11

iPhone 11 chẳng cần là ngoại lệ. Quý 4 vừa qua, thế hệ iPhone mới nhất đã mang về cho Apple tới 56 tỷ USD, tức là còn cao hơn cả tổng lợi nhuận tất cả những mảng buôn bán của Samsung trong và một quý. Tính trên phương diện lợi nhuận và lợi nhuận, Apple đè bẹp tất cả những đối thủ Android.

Theo số liệu từ Strategy Analytics, smartphone xuất xưởng trên thế giới suy yếu tới 40% trong tháng 2 vừa qua, cho thấy hiệu ứng dữ dội của Covid- 19 lên ngành công nghiệp di động.

2. Các đối thủ Android bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Covid- 19

Đối với những nhà sản xuất Android, Covid- 19 đã xảy đến đúng vào mùa trọng điểm: Galaxy S20 của Samsung, Mi 10 của Xiaomi, P40 Pro của Huawei và Find X2 của OPPO đều ra mắt trong dịp dịch.

Những tháng đầu ra mắt lúc nào cũng chính là những tháng bán đắt hàng nhất. Nói cách khác, các loại Android đầu bảng đã trở nên Covid- 19 cướp đi mùa buôn bán phát đạt nhất.

Các nhãn hiệu Android đã phải “lãnh trọn” ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh

Con số rò rỉ  từ Hàn Quốc cho biết lợi nhuận các mẫu Galaxy S20 chỉ đạt 60% so với S10, và nếu ông hoàng Android cao cấp đã trở nên ảnh hưởng nặng tới vậy, rõ ràng các hãng Trung Quốc cũng chẳng thể trông chờ vào một sau này quá sáng tươi cho những loại đầu bảng 2020 của mình.

3. Dịch vụ của Apple chắc chắn sẽ đăng vương

Có thể bảo rằng năm tài chính 2019 chẳng cần là năm của iPhone, mà là của các dịch vụ Internet. Khi doanh số iPhone Xs gây thất vọng, dịch vụ trở thành cứu cánh của Apple khi tăng trưởng mạnh để bù đắp cho iPhone. Bước vào năm tài chính 2020 (quý 4/2019), dịch vụ đã vượt mặt tất cả những các mảng phần cứng trừ iPhone, cho dù còn cao ngang ngửa cả Mac và iPad cộng lại.

Khi người dân các nước được khuyến cáo tách biệt xã hội, nhu cầu dành riêng cho những dịch vụ Internet hiển nhiên sẽ gia tăng. YouTube và Netflix đều đã phải công bố giảm độ nét để đáp ứng được nhu cầu thư giãn mùa cách ly. Nhiều bộ phim đình đám được đẩy nhanh ngày ban hành qua mạng. Không khó để nhận ra, chắc chắn nhu cầu dành cho Apple TV+, Apple Music hay Apple News+ cũng sẽ sớm gia tăng.

Dịch vụ đã vượt mặt mọi thứ các các mảng phần cứng trừ iPhone

Điều đáng nói là, trừ Google – vốn dĩ là một công ty dịch vụ, không một hãng sản xuất Android nào có mảng dịch vụ Internet đình đám như Apple . Ngay cả Xiaomi vốn đã luôn tự khoe là “công ty Internet” cũng chỉ có 9% doanh số (750 triệu USD, tức 1/16 của Apple trong cùng quý 3/19) đến từ phần mềm và dịch vụ mạng.

Huawei, OPPO, Vivo, Samsung… cho dù còn chưa lúc nào “khoe’ doanh số dịch vụ như Xiaomi. Bởi vậy nên, trong thời điểm tách biệt xã hội, có duy nhất một nhà cung cấp smartphone duy nhất có thể dùng doanh số dịch vụ để bù đắp cho lợi nhuận phần cứng đó là Apple .

4. Cơ hội dành cho iPad của Apple

Lý do iPad gây ra một “cơn địa chấn” khi ra mắt vào 10 năm trước là nhờ vào tầm nhìn đúng đắn của Steve Jobs: người sử dụng tại gia chẳng cần đến một thiết bị phức tạp như PC. Thay cho những chiếc laptop cồng kềnh và bất tiện, một cái tablet nhỏ gọn là vừa đủ cho những nhu cầu lướt web, giải trí và làm các công việc văn phòng không yêu cầu sức mạnh tính toán quá lớn.

iPad vẫn độc chiếm địa thế số 1 trên thị trường tablet thế giới

Khi càng có nhiều người phải làm việc tại nhà hoặc cách ly xã hội, chắc chắn nhu cầu dành cho các cái máy tính bảng sẽ gia tăng, và Apple sẽ ở vị trí thuận tiện nhất để tận dụng phong trào này: đến hết 2019, iPad vẫn độc chiếm vị trí số 1 trên thị trường tablet toàn cầu.

Có thể thấy rằng, Apple tuy rõ ràng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực vì Covid- 19 nhưng cũng chẳng thể bị ảnh hưởng nặng như các đối thủ cạnh tranh đặc biệt là Android. Để có được điều vận may như vậy chắc chắn là “cáo giá” Tim Cook đã có được một định hướng chiến lược nhằm giảm thiệt hại xuống mức nhỏ nhất cho công ty.

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Apple khá may mắn so với các đối thủ Android trong đại dịch Covid- 19 » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng