Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Apple đang nghiên cứu hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Apple đang nghiên cứu hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPadCơ quan cấp bằng sáng chế và bảo hộ thương hiệu Hoa Kỳ (USPTO) hôm qua (2/4) đã phát hành một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả một hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID được sử dụng để tự động cập nhật hướng xoay màn hình của các thiết bị như iPhone hoặc iPad.

Mới đây, công sở bảo hộ Thương hiệu Hoa Kỳ đã xuất bản một Bằng sáng chế cho thấy Apple đang nghiên cứu hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad. Tính năng này sẽ giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng hằng ngày. Cùng TCN đi kiếm hiểu nhé!

Hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad

Cơ quan cấp bằng sáng chế và bảo lãnh nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) bữa qua (2/4) đã ban hành một bằng sáng chế mới của Apple, mô tả một hệ thống nhận dạng khuôn mặt như Face ID được dùng để làm tự động cập nhật hướng xoay màn hình của các thiết bị như iPhone hoặc iPad.

Apple đang nghiên cứu hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad

Hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad

Bằng sáng chế lưu ý rằng hướng dọc hoặc hướng ngang của các thiết bị di động hiện được xác định bằng phương pháp sử dụng gia tốc kế hoặc các cảm biến khác, dựa trên việc xác định vị trí của thiết bị so với trọng lực.

Tuy nhiên, điều này sẽ không phải bao giờ cũng hoạt động hoàn hảo, buộc người sử dụng phải di chuyển thiết bị để thực hiện được được nội dung hiển thị theo phía thích hợp.

Lợi ích của việc tự động điều chỉnh xoay màn hình bằng Face ID

Hiện tại, iPhone  hoặc bất kỳ điện thoại thông minh nào khác đều sử dụng gia tốc kế và các cảm biến khác để tự động chuyển đổi đổi hướng của màn hình. Tuy nhiên, không phải khi nào tính năng này cũng hoạt động hoàn hảo, nhất là khi người sử dụng vừa nằm vừa sử dụng điện thoại.

Chính vì vậy, Face ID mới sẽ là một biện pháp cho vấn đề này, bằng sáng chế giải thích rằng cảm biến này sẽ phát hiện địa thế của khuôn mặt người dùng và tự động chuyển iPhone hoặc iPad sang hướng dọc hoặc ngang khi cần thiết.

Lợi ích của việc tự động điều chỉnh xoay màn hình bằng Face ID

Việc định hướng xoay màn hình bằng Face ID có thể giảm đáng kể nhu cầu kích hoạt tính năng khóa xoay màn hình. Điều này cũng có thể có thể đặc biệt có ích trong số trường hợp, chẳng hạn như khi sử dụng iPhone hoặc iPad trên mặt bàn hoặc khi nằm trên giường.

Có thể thấy rằng nếu trong sau này Apple sẽ tích hợp hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad theo như bằng sáng chế miêu tả thì điều ấy sẽ rất hữu ích khi người sử dụng có thể vừa nằm vừa sử dụng thiết bị. Cùng mong chờ nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Apple đang nghiên cứu hệ thống Face ID mới trên iPhone và iPad được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng