Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt hai ứng dụng khai báo sức khoẻ NCOVI » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt hai ứng dụng khai báo sức khoẻ NCOVI » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất |Ứng dụng NCOVI (do Tập đoàn VNPT cùng các công ty ICT lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển) được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động. Hai ứng

Hai phần mềm (app) gồm phần mềm NCOVI dành riêng cho người dân Việt Nam và Ứng dụng Vietnam Health declaration dành riêng cho người nhập cảnh vào Việt Nam đã được Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức ra mắt chiều nay 9-3.

Hai phần mềm này sẽ có dùng để làm thực hiện khai báo y tế, giúp theo dõi, phòng trừ dịch COVID-19.

Ứng dụng NCOVI (do Tập đoàn VNPT cùng các công ty ICT lớn ở Việt Nam nghiên cứu và phát triển) được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin bổ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các tình huống cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt hai ứng dụng khai báo sức khoẻ NCOVI

Ứng dụng gồm đa dụng như: chức năng khai báo yếu tố nguy cơ (dành cho các người đi từ vùng dịch, đã chạm với những bệnh nhân hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, giúp họ được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế); chức năng khai báo y tế toàn dân (dành cho người dân đăng ký thông tin sức khỏe bản thân và người quen trong gia đình với cơ quan y tế).

Ngoài ra còn có chức năng theo dấu sức khỏe, chức năng phản ánh tin tức (cho phép người sử dụng phản ánh đến bộ phận chức năng các trường hợp khả nghi, cần theo dấu bệnh), chức năng cảnh báo khu vực có dịch… 

VNPT cho biết ứng dụng bổ trợ được tất cả những thuê bao của các nhà mạng khác nhau, tương thích nhiều hệ điều hành và các loại   smartphone   thông dụng trên thị trường. Để tạo tài khoản, người dùng phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại.

Đặc biệt, phần mềm đáp ứng an toàn bảo mật dữ liệu cá nhân, chống tấn công mạng như từ chối dịch vụ, chiếm quyền kiểm soát, rò rỉ tin tức cá nhân…

Ứng dụng thứ 2 là Vietnam Health declaration (do Viettel Solutions xây dựng) được Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến cáo người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng để khai báo y tế.

Theo đó, người nhập cảnh vào Việt Nam cũng có thể có thể khai bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh để nhận đầy đặn các tin tức cần khai báo. Khi kê xong, các tin tức từ tờ khai sẽ có hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan của Việt Nam để quản lý.

  • Tải xuống ứng dụng NCOVI cho   iOS   /   Android.

Người dân cũng cũng có thể có thể truy cập trang   suckhoetoandan.vn/khaiyte   hoặc   tokhaiyte.vn   và làm theo chiều dẫn để thực hiện khai báo y tế điện tử.

Thông qua hệ thống, các cơ quan quản lý có thể chớp được chuẩn xác số lượng về người nhập cảnh, xuất cảnh, quản lý các trường hợp nghi ngờ cách ly, thống kê và báo cáo tình hình nhanh và chính xác nhất tới cơ quan y tế, địa phương.

Chỉ sau 2 ngày, hệ thống đã được triển khai tại 163 cửa khẩu, cảng hàng không với gần 22.000 hồ sơ được khai báo cấp xác nhận y tế. 

Từ khóa bài viết: Bộ Thông tin và Truyền thông, NCOVI, ứng dụng khai báo sức khoẻ

Bài viết Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt hai ứng dụng khai báo sức khoẻ NCOVI » Cập nhật tin tức Công Nghệ mới nhất | được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng