Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Các mẫu MacBook tương lai sẽ được trang bị phần “tai thỏ” nằm ở phần đỉnh

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Các mẫu MacBook tương lai sẽ được trang bị phần “tai thỏ” nằm ở phần đỉnhBusiness Insider đưa tin, nhiều khả năng Apple sẽ mang lên MacBook thiết kế phần notch (tai thỏ) – đặc trưng của các dòng iPhone kể từ khi iPhone X ra mắt hồi năm 2017.

Mới đây, một bằng sáng mới, được phát giác bởi Apple Insider, cho biết các mẫu MacBook sau này sẽ được trang bị phần “tai thỏ” nằm ở phần đỉnh. Dường như đây là một sự chuyển đổi của notch từ iPhone sang máy tính xách tay của Táo Khuyết. Cùng TCN đi khám phá nhé!

Apple sẽ mang lên MacBook tương lai một thiết kế phần notch (tai thỏ)

Business Insider đưa tin, nhiều khả năng Apple sẽ mang lên MacBook thiết kế phần notch (tai thỏ) – đặc trưng của các dòng iPhone kể từ khi iPhone X ra mắt hồi năm 2017.

Theo phát hiện từ Apple Insider và Patently Apple, một tài liệu bằng sáng chế mới được xuất hiện mới đây đã miêu tả chi tiết cách Apple mang Face ID lên những chiếc MacBook.

Các mẫu MacBook tương lai sẽ được trang bị phần “tai thỏ” nằm ở phần đỉnh

Apple sẽ mang lên MacBook thiết kế phần notch (tai thỏ)

“Ứng dụng này phát triển từ một cách thức xác thực bằng sinh trắc học cho laptop, bao gồm các cảm biến có khả năng phát ra ánh sáng cho người dùng và sau đó phát hiện loại hình ánh sáng phản chiếu lại để xác minh danh tánh của họ”, bằng sáng chế mô tả.

Mô tả này được cho là khá giống với tính năng Face ID trên iPhone và iPad khi cũng hoạt động bằng phương pháp chụp ảnh hồng ngoại khuôn mặt người dùng.

MacBook cũng sẽ có trang bị FaceID

Thêm vào đó, hồ sơ bằng sáng chế này của Apple cũng cho thấy “Táo Khuyết“ đang xem xét thực hiện cách tiếp cận tương tự iPhone để mang Face ID lên MacBook. Theo như hình ảnh cả 2 mặt chiếc laptop, hình như Apple sẽ thi hành một phần cắt tai thỏ ở màn hình trước.

MacBook cũng sẽ có trang bị FaceID

Trong bằng sáng chế, Cupertino nói rõ rằng mục tiêu của sự thay đổi này nhằm ngăn chặn người dùng trái phép truy cập dữ liệu nhạy cảm của bạn. Apple một lần nữa nghĩ về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Thuật ngữ “tai thỏ” (hay “notch” trong tiếng Anh) xuất hiện từ năm 2016 và sau đó dần được chấp nhận bởi giới truyền thông cũng giống người dùng smartphone. Đây là khoảng dùng làm chỉ cách thiết kế màn hình có một phần khuyết, thường là nằm ở ngay chính giữa.

Thiết kế “tai thỏ” – biểu tượng của Apple

Khi iPhone X sinh ra vào năm 2017, người ta gọi phần tai thỏ của nó là “thiết kế lỗi” nhưng chỉ với sau vài tháng, đồng loạt hãng di động đã cho chào đời những chiếc điện thoại thiết kế tương đồng.

Thiết kế “tai thỏ” – biểu tượng của Apple

Mặc dù vậy, đã từ lâu, notch bị coi như “cái gai trong mắt” của nhiều fan Apple. Trong lúc các smartphone Android đã thay đổi thiết kế sang màn hình đục lỗ hoặc tràn viền tận gốc đi cùng camera selfie ẩn vào trong, iPhone vẫn không thay đổi kiểu dáng mặt trước từ năm 2017.

Hiện tại, những tin tức về việc mẫu MacBook sau này sẽ được thiết kế “tai thỏ” và sử dụng phương thức mở khóa bằng FaceID vẫn chỉ dưới dạng tin đồn thông qua bằng sáng chế. Vậy nên chúng ta hãy cùng chờ đợi xem liệu sản phẩm có được ra mắt không nhé!

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Các mẫu MacBook tương lai sẽ được trang bị phần “tai thỏ” nằm ở phần đỉnh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng