Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách chọn mua “card trâu”

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chọn mua “card trâu”

Trong những tháng cuối của Quý III, giá của các vi xử lý đồ họa rời – VGA giảm 1 cách đáng kể, gần như trở lại so với tầm giá đặt ra của nhà sản xuất. Một phần do lượng VGA ngày 1 bão hòa, phần nào do thị trường tiền ảo liên tục rớt giá không phanh và độ khó khi đào không tăng khiến  nông dân  đào tiền ảo bị lỗ tiền điện.

Chính vì nguyên do này khiến cho giá VGA mới giảm kịch điểm và cuốn theo là giá VGA cũ, “card trâu” cũng giảm nhiều không kém. Điển hình như các mẫu VGA GTX 1060 3GB còn bảo hành hai năm giảm tới 3.0000.000 trên một chiếc với một hãng tầm trung, những chiếc cấp cao hơn như MSI GTX 1060 3GB GamingX giảm kịch điểm những 3.500.000 trên chiếc. Một số lượng đáng để quan tâm.

Nên chọn “card trâu” hay không?

VGA thông thường sẽ có thời hạn bảo hành 36 tháng tại Việt Nam. Thời gian sử dụng cũng có thể có thể lên tới 5-7 năm nếu không gặp cấn đề về nguồn điện hay lỗi của nhà sản xuất. Với chừng độ sử dụng thông thường của người dùng phổ thông dao động từ 3-6 tiếng/ngày, các iCafe – Cyber là 8-12 tiếng thì việc bảo hành vẫn năm trong tầm tay của hãng sản xuất.

Với những VGA nhằm sử dụng để đào tiền ảo, thì chúng sẽ sử dụng 24/7, nghĩa là có khả năng sử dụng gấp 4 lần người dùng, và gấp 2 lần đối với những iCafe – Cyber. Vì thế khả tuổi thọ của VGA loại này sẽ giảm đi đáng kể đối với hàng sử dụng thông thường.

Lựa chọn VGA “trâu cày” như nào?

Nếu bạn liều lĩnh để mua VGA loại này, bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Lựa chọn VGA có thời hạn cày nhỏ hơn hoặc bằng 1 năm
  2. Lựa chọn VGA có xuất xứ rõ ràng, thuộc hàng mới mua nguyên tem void, nguyên đai nguyên kiện chưa sửa chữa.
  3. Hình thức bên ngoài ít rỉ sét, bụi vừa phải cả trong lẫn ngoài VGA
  4. Được thử trực tiếp tại nơi bán với các phần mềm thí nghiệm

1. Kiểm tra BIOS của Card trâu

Lý do cho các điều trên vì VGA trâu cày sẽ kém tuổi đời hơn thông thường, những VGA của AMD. Loại này thường được mod BIOS/ROM để phục vụ việc cày tốt hơn. Vì thế bạn cần tìm bản BIOS nguyên bản của chúng trên Internet. Bạn cũng có thể có thể tham khảo trên TechPowerUP BIOS collection. Tại đây có gần như đủ với các bản BIOS cần có cho bạn phục hồi trạng thái mới đầu của chúng.

2. Kiểm tra độ nóng và vận tốc quạt

Bạn cũng có thể có thể kiểm tra độ nóng và vận tốc quạt của chúng bằng phương pháp sử dụng các phần mềm như Furmark, MSI Afterburn,… khi dùng các phần mềm benchmark như 3DMark Fire Strike.

3. Hãy chắc hẳn VGA của bạn sạch đẹp

Những VGA trâu cày còn bảo hành tốt nhất là nên sạch và đẹp, bời vì nhà sản xuất sẽ thật kỹ tính với các VGA kiểu này, họ sẵn sàng từ chối nếu có vấn đề về BIOS hay bo mạch của VGA quá rỉ. Tuy thế, với lượng VGA ngày nay, bạn dễ cũng có thể có thể kiếm một cái “card trâu” với giá rẻ, hình thức vẫn còn đẹp mới sử dụng trong vòng một năm.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách chọn mua “card trâu” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng