Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách chụp màn hình điện thoại IOS và Adroid

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chụp màn hình điện thoại IOS và Adroid

Chắc hẳn có biết bao lần bạn dùng điện thoại, và bất chợt trên màn hình hiện ra một số hình ảnh hay đoạn Quotes hay hay nào này mà bạn loay hoay mãi chẳng kiếm được cách lưu nó về máy. Chả nhẽ lại ấn lỳ vào ảnh đó để tải về ư? hay lấy một cái điện thoại khác chụp lại… Tất cả các cách kia đều rất rất mất thời gian và không tối ưu. Sau đây, Vi Tính PCI sẽ tổng hợp lại các cách chụp màn hình Smartphone thông dụng nhất hiện nay.

Trước hết là cách chụp màn hình trên các đời Iphone và Ipad.

1. Chụp màn hình iphone 3,4,5,6,7, đều trùng lặp nhé các bạn.

  • Đơn giản là các bạn chỉ cần ấn nút nguồn và nút home và một lúc đến khi có một tiếng tách nhỏ là xong, phương pháp này đều khả dụng khi sử dụng để có thể chụp màn hình điện thoại Iphone 3, Iphone 4, Iphone 5, Iphone 6, Iphone 7 và 7+.

Kết quả hình áº£nh cho chụp màn hình ip

  • Nếu không muốn chụp bằng nút cơ thì những bạn chuyển làm theo như hình bằng 3d touch, hình như cách chụp màn hình này chỉ áp dụng trên Iphone 6 trở đi hay sao ý.

Kết quả hình áº£nh cho chụp màn hình iphone 7

 

Cách này hơi lỉnh kỉnh nhưng mà chụp 1 tay rất tiện, đó cũng chính là cái hay của IOS. À nếu muốn bật chế độ này của Iphone 7 và 7+, thì những bạn làm theo hình bên dưới nhé.

Assistive Touch

tiếp theo

Chọn Screenshot

Vậy cơ bản xong xuôi các cách chụp màn hình Iphone các đời từ Iphone 7+ trở xuống

2. Chụp màn hình trên Iphone 8, iPhone 8 Plus và Iphone X.

Về cơ bản, thì Iphone 8, iPhone 8 Plus cũng có thể có cơ chế chụp màn hình giống như Iphone các đời trước. Đơn giản là các bạn chỉ nên làm theo như các bước phía trên là xong.

Vấn đề là ở trùm cuối nhà Apple là Iphone X đã trở nên loại bở nút Home, nếu các bạn không muốn chụp bằng 3d Touch như bước 1 thì các bạn xem hình dưới và thi hành là xong nhé.

 

Như thế cơ bản đã xong xuôi với anh em nhà Apple vậy còn Ipad thì thao tác gần như là tương tự nhé các bạn.

Đối với cách chụp màn hình của các dòng Android thì sao?

Thực chất nếu bạn dùng bất cứ một cái điện thoại nào mà muốn chụp màn hình nó thì nên lần mò các tổ hợp sau.

  • Nút nguồn + giảm âm
  • nút nguồn + nút Home
  • Nhấn lỳ phím cửa sổ của thiết bị Android

Còn cụ thể với các đời máy hay các hãng thì vấn đề chụp màn hình điện thoại cũng có thể giống hoặc khác nhau, nhưng cơ bản là chỉ có loanh quanh 3 cách trên thôi. Sau này là một vài ví dụ cụ thể với những loại máy khác nhau.

1. Chụp màn hình Sony Z và Sony X series

Cách 1:

Kết quả hình áº£nh cho chụp màn hình sony z5  Cách 2. Ấn lỳ nút nguồn và làm theo hình.

 

Kết quả hình áº£nh cho chụp màn hình sony z5

2.Chụp màn hình Samsung galaxy các đời S và A và J.

Cũng giống như trên, chỉ dễ dàng với tổ hợp phím nguồn và phím Home là các bạn đã chụp xong màn hình.

Hình áº£nh có liên quan

3. Chụp màn hình điện thoại Asus zenphone.

Cách 1, các bạn ấn lỳ phím Tab khoảng 1 đến 2 s

 

Cách 2, làm như hình dưới đây.

Kết quả hình áº£nh cho chụp màn hình zenfone

4. Chụp màn hình điện thoại Oppo F và Oppo neo như cách truyền thống trên.

  Kết quả hình áº£nh cho chụp màn hình oppo f

Riêng đối với Oppo Find X là bản cấp cao nhất chẳng những đối với nhà Oppo kể riêng mà còn đối với những Smartphone nói chung. Cách chụp màn hình của Oppo Find X cũng như như trên.

Kết quả hình áº£nh cho take screenshot from oppo find x Vậy là cơ bản Vi Tính PCI đã liệt kê các cách chụp màn hình điện thoại thông dụng nhất trên thị trường như Iphone, Sony, Samsung, Asus, Oppo… bài viết chỉ mang thuộc tính tham khảo, nếu các bạn còn các tips nào hay ho nữa thì nên chia sẻ ở phần bình luận nhé.

 

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách chụp màn hình điện thoại IOS và Adroid được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng