Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác

Website suamaytinhpci.com có bài Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khácVới lệnh slmgr, người dùng có thể hủy kích hoạt Windows bản quyền trên PC cũ và sau đó kích hoạt lại trên một máy tính mới.

Nếu đã từng build một máy tính và mua Windows bản quyền, thì có lẽ bạn không thích mua một giấy phép khác cho máy tính tiếp theo đúng không? Với lệnh slmgr, người dùng cũng có thể có thể hủy kích hoạt Windows bản quyền trên PC cũ và sau đó kích hoạt lại trên một máy tính mới.

Hủy kích hoạt Windows bản quyền trên PC cũ thay vì mua giấy phép mới

Giấy phép Windows bản quyền rất đắt tiền. Với mức giá từ $100 đến $200 (2.300.000 – 4.600.000VND), một product key chính thức của Microsoft có mức giá tương đương với ổ SSD 1TB, RAM 16GB hoặc một bo mạch chủ. Vì vậy, trả tiền cho một giấy phép khác để sử dụng trên máy tính mới khi muốn ngừng sử dụng một máy cũ chẳng cần là một quan điểm hay. Tin vui là, có thể vô hiệu hóa giấy phép trên PC không còn có ý muốn sử dụng nữa, sau đó chuyển giấy phép đó sang một máy tính mới.

Hủy kích hoạt trên PC cũ

Lệnh slmgr giúp thực hành điều này 1 cách đơn giản, nhưng có một vài có hạn cần lưu ý. Lệnh slmgr không hoạt động cho những key OEM (key kèm theo với máy tính bạn đã mua trong cửa hàng). Các nhà sản xuất nhúng các key này vào phần cứng gốc và việc chuyển chúng sang các thiết bị mới sẽ không có ích gì. Và mặc dù slmgr có thể hủy kích hoạt bất kỳ retail key nào (key mà người dùng đã mua riêng), nhưng nó sẽ chỉ kích hoạt một key thích phù hợp với hệ điều hành đã cài đặt.

Các key Windows 7 và 8 vẫn sẽ kích hoạt Windows 10, nhưng chỉ thông qua quá trình kích hoạt chỉ tiêu và chứ phải lệnh slmgr. Việc nhập key của phiên bản “Pro” trên phiên bản “Home” bằng slmgr cũng sẽ thất bại. Để giữ tất cả đơn giản nhất có thể, hãy chuyển key Windows 10 Home sang thiết bị sử dụng Windows 10 Home và chuyển key Windows 10 Pro sang thiết bị sử dụng Windows 10 Pro. Nếu không, người sử dụng bắt buộc phải thi hành thêm một số bước.

Cách hủy bản quyền Windows trên PC cũ

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã lưu Windows Key ở đâu đó. Nếu có một hộp sản phẩm hoặc biên lai kỹ thuật số, hãy lấy key từ đó. Mặt khác, có 1 số cách mà người dùng cũng có thể có thể khôi phục product key từ PC cũ, bao gồm việc sử dụng Produkey của Nirsoftult. 

Để hủy kích hoạt bản quyền trên PC cũ, người dùng sẽ rất luôn phải mở Command Prompt bằng quyền admin. Có một tài khoản admin chưa đủ. Người dùng sẽ cực kỳ cần nhấp vào nút Start và nhập cmd vào hộp tìm kiếm. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Run as administrator” ở bên phải.

Mở Evalated Command Prompt và chạy lệnh với quyền admin

Trong Command Prompt xuất hiện, chạy lệnh sau và sau đó khởi động lại máy tính:

   slmgr.vbs /upk   

Chạy lệnh và khởi động lại máy tính

Nếu có kế hoạch bán hoặc cho máy đi, người dùng cũng có thể có thể xóa key khỏi registry. Không cần có phải hủy kích hoạt, nhưng đó là một quan điểm mạnh để bảo vệ key.

Nhập dòng sau vào Command Prompt:

   slmgr.vbs /cpky   

Nhập lệnh vào Command Prompt

Nếu các lệnh thành công, PC cũ sẽ bị hủy kích hoạt bản quyền Windows. Người dùng vẫn có thể sử dụng Windows, nhưng nó không còn được nghĩ là bản sao chính hãng của Windows và một số tính năng nhất định sẽ không hoạt động nữa (như cá nhân hóa desktop chẳng hạn). Nếu muốn kích hoạt Windows, người sử dụng cũng có thể có thể mua một key mới (có thể là khoảng Windows Store) và nhập nó vào máy.

Cách kích hoạt bản quyền Windows trên PC mới

Để kích hoạt bản quyền Windows bằng slmgr, hãy mở Command Prompt bằng quyền admin và chạy lệnh sau:

   slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-#####   

Thay thế #####-#####-#####-#####-##### bằng key.

Kích hoạt trên PC mới

Nếu thử sử dụng một key không được hủy kích hoạt từ PC trước đó, thì ban đầu mọi thứ hình như vẫn hoạt động. Nhưng cuối cùng, công đoạn kích hoạt sẽ thất bại và người dùng sẽ thu được những thông báo như  “not genuine” “renew your PC”.

Một lần nữa, lệnh này sẽ chỉ hoạt động nếu key khớp chính xác với hệ điều hành đang sử dụng. Nếu có key Windows 10 Pro, nhưng lại cài đặt Windows 10 Home, người dùng sẽ mắc phải lỗi “Microsoft Windows non-core edition” .

Lỗi non-core xuất hiện nếu key không chính xác

Và nếu thử sử dụng key phiên bản trước đó, chẳng hạn như Windows 7 hoặc 10, người dùng sẽ nhận được lỗi key không hợp lệ.

Điều tốt nhất để làm trong các tình huống đó là mở cài đặt, nhấp vào tùy chọn “Activate Windows” , sau đó nhập key theo phương pháp thủ công.

Chọn Activate Windows

Lưu ý rằng nếu sử dụng key của phiên bản Pro và để kích hoạt bản sao Windows 10 Home đã cài đặt, sử dụng cách thức này sẽ tự động nâng cấp lên phiên bản Pro.

Hãy nhớ rằng người dùng chỉ cũng có thể sử dụng các key Windows với một cài đặt. Nếu muốn giữ lại máy cũ sau khi build một máy mới, bạn sẽ cực kỳ càng phải mua giấy phép Windows thứ hai.

Chúc bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: Windows 10, Windows 10 bản quyền, chuyển Windows 10 bản quyền, chuyển Windows 10 bản quyền sang máy khác, chuyển đổi bản quyền windows giữa các máy tính

Bài viết Cách chuyển bản quyền Windows 10 sang máy tính khác được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng