Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách đổi tên các ứng dụng trong App List ở menu Start trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách đổi tên các ứng dụng trong App List ở menu Start trên Windows 10Ứng dụng được thêm vào danh sách bằng tên riêng, chẳng hạn, nếu bạn cài đặt Chrome, bạn sẽ thấy ứng dụng được liệt kê bằng tên Chrome trong App List. Các tên này đều thân thiện với người dùng nhưng bạn vẫn có thể đổi tên các mục trong danh sách ứng dụng trên Start Menu nếu muốn.

Khi bạn cài đặt một ứng dụng trong Windows 10, nó sẽ tự động được thêm nữa App List (Danh sách ứng dụng) trên Menu Start. Một số phần mềm có thể hỏi bạn có muốn thêm chúng vào App List hay không nhưng hầu hết các phần mềm mới sẽ có thêm tự động. Ứng dụng được thêm vô danh sách bằng tên riêng, chẳng hạn, nếu bạn cài đặt Chrome, bạn sẽ thấy ứng dụng được liệt kê bằng tên Chrome trong App List. Các tên này đều thân thiện với người dùng nhưng bạn vẫn có thể thay tên các mục trong App List trên Start Menu trên Windows 10 nếu muốn.

Có hai loại mục trong App List: thư mục và ứng dụng. Đổi tên thư mục không hề dễ chút nào. Tên thư mục được đặt khi ứng dụng được cài đặt và bạn chẳng thể đổi tên nó ngay lập tức. Nếu bạn muốn đổi tên một thư mục trên App List, bạn sẽ phải gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng. Trong khi cài đặt, trình cài đặt sẽ hỏi thư mục nào bạn muốn cài đặt phần mềm và đó là nơi bạn có thể thay thay tên thư mục. Đối với ứng dụng hoặc các thư mục người sử dụng khác, việc thay tên chúng trong App List sẽ đơn giản hơn nhiều.

Đổi tên các mục trong App List trong Menu Start trên Windows 10

Mở Menu Start và chuyển sang App List . Tìm ứng dụng bạn muốn đổi tên. Bạn vẫn có thể tìm thấy ứng dụng ngay khi khi biểu trưng của ứng dụng nằm ở phía trong thư mục. Nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng và chọn More > Open File Location .

Đổi tên ứng dụng trong Start trên Windows 10

Thao tác này sẽ mở File Explorer tại vị trí chứa shortcut ứng dụng trong Start Menu. Đổi tên tệp thành bất kỳ cái gì bạn muốn. Trong một số trường hợp, tùy thuộc vào thuộc tính của ứng dụng, bạn có thể cần quyền quản trị để đổi tên nó tuy nhiên trong đa số các trường hợp, bạn có thể thay tên các mục trong App List mà chẳng cần quyền quản trị.

Đổi tên ứng dụng trong Start trên Windows 10

Sau khi bạn đổi tên shortcut của ứng dụng, hãy mở App List trong Start Menu và bạn sẽ nhìn thấy thay đổi tôi đã thực hiện. Các phần mềm trong App List được bố trí theo thứ tự bảng chữ cái do đó thay đổi tên sẽ thay đổi thứ tự của nó trong danh sách bố trí theo thứ tự bảng chữ cái. Nếu ứng dụng cũng sẽ được ghim vào Start Menu, việc thay đổi tên cũng đã được phản ánh ở đó. Bạn hãy yên tâm rằng sự thay đổi này sẽ không phá hỏng điều gì.

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tùy chỉnh và phục hồi Start Menu Windows 10 mặc định

Những có hạn của việc thay tên phần mềm trong Menu Start

Như chúng tôi đã nhắc đến trước đó, bạn không thể đổi tên các thư mục trên App List. Việc thay tên chỉ dành riêng cho các phần mềm và thư mục trên desktop bạn thêm vô Start Menu còn ứng dụng UWP (Universal Windows Platform hay phần mềm Windows hợp nhất) thì không. Với các phần mềm UWP, bạn chẳng thể thay thay tên mặc định của phần mềm ngay khi khi vừa cài đặt nó. Điều này sẽ không ít cũng gây ra một số phiền phức cho người dùng.

Xem thêm:

  • Cách tạo thư mục và ẩn bản kê phần mềm Start menu Windows 10 Creators
  • Hướng dẫn ghim trang web vào Start Menu trong Windows 10
  • Sao lưu các thiết lập Start Menu trên Windows 10

Từ khóa bài viết: đổi tên ứng dụng trong menu start, thủ thuật Windows 10, đổi tên ứng dụng, ứng dụng trong Menu Start,đổi tên app trong App list,đổi tên ứng dụng trong app list, đổi tên app trong menu start

Bài viết Cách đổi tên các ứng dụng trong App List ở menu Start trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng