Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách dùng Windows Tweaker 5 tùy chỉnh Windows

Website suamaytinhpci.com có bài Cách dùng Windows Tweaker 5 tùy chỉnh WindowsWindows Tweaker 5 là công cụ tinh chỉnh hệ thống Windows, như Windows 7, Windows 10, cho phép tùy chỉnh giao diện cá nhân, loại bỏ những chức năng không cần thiết trên hệ thống.

Để cá nhân hóa hệ điều hành Windows theo ý người dùng, có thể sử dụng công cụ Windows Tweaker 5.

Qua từng phiên bản nâng cấp của Windows, các tính năng mới đều được cập nhật cũng như nâng cấp lại hệ thống. Tuy nhiên, có thể những sự nâng cấp kia vẫn chưa làm hài lòng người dùng, chẳng hạn có những tính năng hay lựa chọn chẳng cần thiết, hầu như chẳng cần dùng trong suốt quá trình sử dụng Windows. Vì thế những công cụ tinh chỉnh hệ thống Windows sẽ giúp người dùng khắc phục vấn đề đó, như tiện ích Windows Tweaker 5.

Windows Tweaker 5 sẽ cấp phép bạn điều chỉnh, loại bỏ các tùy chọn, chức năng chẳng cần có trên Windows. Từ đó, chúng ta cũng đều có thể dễ dàng cá nhân hóa lại hệ thống Windows theo ý mình.

Bài viết dưới đây sẽ áp dụng với Windows 10. Các phiên bản hệ điều hành khác thực hành tương tự.

  • Giới thiệu công cụ tùy chỉnh “All in One” trên Windows 10
  • Mở khóa các tính năng ẩn trên Windows 10 bằng một số mẹo nhỏ Registry
  • Một số thủ thuật tùy biến Taskbar trên Windows 10 hiệu quả

Cá nhân hóa Windows bằng Windows Tweaker 5

Bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào link dưới đây để vào trang tải công cụ Windows Tweaker 5.

  • https://sidmkp96.deviantart.com/art/Windows-Tweaker-5-0-303135198

Có 2 lựa chọn để người sử dụng lựa chọn, cho dù là phiên bản cài đặt và portable. Bạn click vào link tại Installer is available at để triển khai tải Windows Tweaker 5 xuống máy tính.

Tải công cụ Windows Tweaker 5

Bước 2:

Sau đó, click vào file cài đặt .exe để tiến hành cài đặt phần mềm. Ở giao diện đầu tiên click vào nút Next để chuyển qua bước cài đặt tiếp theo.

Cài đặt phần mềm Windows Tweaker 5

Bước 3:

Tiếp theo, bạn cần đồng ý với các điều khoản sử dụng phần mềm như hình dưới đây rồi cũng nhấn Next để tiếp tục.

Điều khoản sử dụng Windows Tweaker 5

Bước 4:

Chuyển sang giao diện này, nếu muốn thay đổi thư mục cài đặt Windows Tweaker 5 thì nhấn vào nút Change . Hoặc có thể nhấn luôn vào Next bên dưới.

Thư mục cài đặt Windows Tweaker 5

Bước 5:

Cuối cùng nhấn nút Install để cài đặt tiện ích trên máy tính.

Nhấn nút Install

Người dùng chờ qui trình cài đặt kết thúc trên máy tính là xong.

Hoàn thành cài đặt Windows Tweaker 5

Bước 6:

Click vào biểu tượng của chương trình trên giao diện của máy tính để khởi chạy. Windows Tweaker 5 có giao diện đơn giản, các tab thiết lập được phân thành các nhóm cụ thể dễ sử dụng. Từng tab thiết lập sẽ đều có những nhóm nhỏ chọn lựa khác nhau.

Giao diện Windows Tweaker 5

Khi click vào bất kể tab nào, bạn sẽ thấy Windows Tweaker 5 liệt kê biết bao lựa chọn, trong đó có những tùy chọn ẩn trên hệ điều hành Windows mà hãng sản xuất đã ẩn chúng đi trong các cửa sổ thiết lập.

Từng tab tùy chỉnh trên Windows Tweaker 5

Bước 7:

Đi sâu vào các nhóm thiết lập bạn sẽ thấy các tùy chỉnh cho hệ thống Windows thường rất đa dạng. Khi click vào tab Right-click sẽ được bản kê gồm các thiết lập ẩn hiện các chọn lựa ở menu chuột phải, tin tức nắm giữ máy tính,…. Nếu muốn sử dụng hoặc bỏ chọn lựa nào chỉ cần nhấn dấu tích, hoặc bỏ vết tích tại chọn lựa đó.

Tùy chỉnh chuột trên Windows Tweaker 5

Bước 8:

Tiếp tục nếu click vào tab Features sẽ thấy các nhóm thiết lập cho Windows như tạm ngưng cập nhật, tạo các shortcut truy cập nhanh từ menu chuột phải,…

Nhóm thiết lập Features Windows Tweaker 5

Bước 9:

Một điều đặc biệt trong Windows Tweaker 5 đó là sẽ cung cấp cho người dùng một số những tùy chỉnh không cần đến sự can thiệp của Registry mới cũng có thể có thể sử dụng.

Nếu trước đây, để chỉnh sửa sâu hơn trong hệ thống sẽ thật cần đến Registry, nhưng với Windows Tweaker 5 thì tất cả đã được thiết lập sẵn để người sử dụng có thể thiết lập ngay mà không cần thực hiện theo phương pháp thủ công như trước.

Tùy chỉnh không cần Registry 

Bước 10:

Khi nhấn vào tab Utilities xuất hiện danh sách 38 lối tắt truy cập đến các công cụ được tích hợp trong hệ thống, hoặc rải rác trên Windows. Từng phím tắt sẽ có bố trí theo một số nhóm chức năng cụ thể để chọn lựa và sử dụng nhanh khi cần thiết.

Lối tắt hệ thống

Bước 11:

Sau khi đã hoàn thành xong việc điều chỉnh lại giao diện cá nhân hóa trên Windows, bạn nhấn Save & Exit ở bên dưới để lưu lại thay đổi.

Lưu lại thay đổi

Cuối cùng để các thay đổi được thực hành cần khởi động lại máy tính. Windows Tweaker 5 cung cấp 2 chọn lựa khởi động lại hệ thống, gồm Restart Now khởi động lại ngay tức thì và Restart Later khởi động lại sau, trong trường hợp bạn đang thực hiện những công việc khác trên máy tính.

Khởi động lại máy tính

Trên này là cách sử dụng công cụ Windows Tweaker 5 để tùy chỉnh lại giao diện cá nhân, hệ thống trên Windows. Tiện ích mang tới người sử dụng những tùy chỉnh cụ thể, phân thành từng nhóm các chức năng trên máy tính. Và mọi tùy chỉnh sẽ có hiển thị ngay trên giao diện Windows Tweaker 5 để thực hiện, mà chẳng cần đến sự can thiệp Registry trên Windows.

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: Windows Tweaker 5,chỉnh hệ thống windows,cá nhân hóa Windows,tăng tốc windows 10,công cụ tùy chỉnh windows 10,công cụ chỉnh hệ thống windows,Windows Tweaker

Bài viết Cách dùng Windows Tweaker 5 tùy chỉnh Windows được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng