Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách kích hoạt tài khoản Admin ẩn trên Windows 7/8/10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách kích hoạt tài khoản Admin ẩn trên Windows 7/8/10Microsoft đã ẩn tài khoản Admin trong hệ điều hành Windows 7, 8, 10 hoặc Vista để đảm bảo hệ thống không bị can thiệp sâu cũng như bị ảnh hưởng bởi các thiết lập của người dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng, nhiều chương trình yêu cầu phải chạy dưới quyền Amin.

Trong hệ điều hành Windows 7, 8, 10 hoặc Vista, Microsoft đã ẩn tài khoản Admin để đáp ứng hệ thống không bị can thiệp sâu cũng giống bị ảnh hưởng bởi các thiết lập của người dùng.

Tuy nhiên, trong qui trình bạn sử dụng, nhiều chương trình yêu cầu chạy dưới quyền Admin. Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ chỉ dẫn bạn cách kích hoạt tài khoản Admin ẩn trên Windows 7, 8 và Windows 10.

Bước 1:

Đầu tiên mở Command Prompt dưới quyền Admin. Để thực hành được điều này, bạn nhập cmd vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm, bạn kích chuột phải vào Command Promt và chọn Run as administrator.

kích chuột phải vào Command Promt và chọn Run as administrator

Bước 2:

Để xem mọi thứ các tài khoản Windows của bạn, nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:

net user

xem tất cả các tài khoản Windows của bạn

Bước 3:

Tiếp theo tiến hành kích hoạt tài khoản Admin ẩn. Để kết thúc được điều đó bạn sao chép và dán câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:

net user administrator /active:yes

 kích hoạt tài khoản Admin ẩn

Bước 4:

Theo mặc định, tài khoản Admin ẩn không được thiết lập mật khẩu bảo vệ, tuy vậy nếu muốn bạn cũng có thể có thể dễ dàng thiết lập mật khẩu cho tài khoản Admin ẩn.

Để kết thúc được điều này, bạn sao chép và dán câu lệnh dưới đây vào Command prompt:

net user administrator *

Lúc này bạn sẽ có yêu cầu nhập mật khẩu cho tài khoản Admin. Nhiệm vụ của bạn là nhập mật khẩu mà bạn mong muốn tạo và xác nhận lại mật khẩu.

 thiết lập mật khẩu

Bước 5:

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tài khoản Admin bằng phương pháp nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt:

net user administrator /active:no

 vô hiệu hóa tài khoản Admin

Từ giờ tài khoản Admin sẽ bị vô hiệu hóa (tắt) và không hiển thị trên màn hình login (đăng nhập) nữa.

Bước 6:

Cũng giống như việc kích hoạt tài khoản Admin, bạn có thể dễ dàng kích hoạt tài khoản Guest trên máy tính Windows của mình. Chỉ cần nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:

net user guest /active:yes

Nếu muốn vô hiệu hóa tài khoản Guest, bạn sử dụng câu lệnh dưới đây:

net user guest /active:no

kích hoạt, vô hiệu hóa tài khoản Guest

Bạn có thể tham khảo thêm:

  • Cách chuyển qua giao diện tiếng Việt cho Windows 7

  • Hướng dẫn mở và xem ảnh nhanh trên Windows 10?

  • Những thủ thuật nhỏ giúp bạn làm chủ Windows Phone 8.1

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: tài khoản admin, tài khoản admin windows, kích hoạt tài khoản admin windows, kích hoạt tài khoản admin windows 7, kích hoạt tài khoản admin windows 8, kích hoạt tài khoản admin windows 10

Bài viết Cách kích hoạt tài khoản Admin ẩn trên Windows 7/8/10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng