Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?

Website suamaytinhpci.com có bài Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10?Lỗi Windows update bị treo là một trong những lỗi mà người dùng Windows hay phải đối mặt nhất. Nếu như đang dùng Windows 7/8/10 mà trong quá trình cập nhật bạn được thông báo lỗi không thể cập nhật, hay lỗi đang cập nhật thì bị treo 0%, khi đó bạn có thể áp dụng giải pháp trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng để khắc phục lỗi.

Lỗi Windows update bị treo là một trong những lỗi mà người sử dụng Windows hay phải đối diện nhất. Nếu như đang dùng Windows 7/8/10 mà trong công đoạn cập nhật bạn được thông báo lỗi chẳng thể cập nhật, hay lỗi đang cập nhật thì bị treo 0%, khi đó bạn có thể áp dụng biện pháp trong bài viết dưới đây của Quản trị mạng để khắc phục lỗi.

Windows Update Stuck at 0%

Để khắc phục lỗi Windows Update bị treo 0% (Windows Update Stuck at 0%), bạn thực hiện theo những bước dưới đây:

1. Sửa lỗi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8

Bước 1:

Bước trước mắt là mở cửa sổ lệnh Run, để có điều đó bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X . Tiếp theo trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập services.msc vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK .

mở cửa sổ lệnh Run

Bước 2:

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Services. Tại đây bạn cuộn xuống tìm tùy chọn mang tên Windows update . Bạn phải dừng service này lại. Để làm được điều này, rất dễ dàng bạn chỉ cần kích chuột phải vào Windows update , sau đó click chọn Stop.

Windows update

Bước 3:

Tiếp theo bạn điều hướng theo đường dẫn dưới đây. Cách dễ nhất là bạn sao chép đường dẫn này, sau đó dán vào thanh địa chỉ trên File Explorer rồi nhấn Enter:

Để khắc phục lỗi Windows Update bị treo 0% (Windows Update Stuck at 0%), bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

C:WindowsSoftwareDistribution

Đường dẫn

Bước 4:

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ các tập tin và thư mục trong thư mục SoftwareDistribution . Các tập tin và thư mục đây là các tập tin update được tải về nhưng chưa được cài đặt. Và các tập tin, thư mục này còn cũng đều có thể là lý do gây ra lỗi Windows update bị treo 0% (Windows update stuck at 0%). Do đó bạn nên tiến hành xóa mọi thứ các tập tin này đi để khắc phục lỗi. Nếu chẳng thể xóa các tập tin này, rất dễ dàng bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống, sau đó thử xóa lại tập tin một lần nữa.

xóa tất cả các tập tin

Bước 5:

Mở cửa sổ Services một lần nũa bằng cách mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập services.msc vào chỗ này rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

Tiếp theo trên cửa sổ Services, tìm Windows Update , sau đó kích chuột phải vào đó rồi chọn Start là xong.

Windows Update

2. Sửa lỗi Windows Update bị treo 0% trên Windows 10

Bước 1:

Mở Command Prompt dưới quyền Admin, sau đó nhập từng câu lệnh một ở dưới đây vào rồi nhấn Enter để dừng Windows update services:

net stop wuauserv

net stop bits

Mở Command Prompt dưới quyền Admin

Bước 2:

Tiếp theo bạn tìm thư mục SoftwareDistribution theo đường dẫn dưới đây:

C:WindowsSoftwareDistribution

Tại thư mục SoftwareDistribution, bạn tiến hành chọn và xóa tất cả các tập tin và thư mục tại đó. Nếu chẳng thể xóa được các tập tin, rất dễ dàng bạn chỉ cần khởi động lại hệ thống, sau đó tiến hành xóa các tập tin lại một lần nữa.

 xóa tất cả các tập tin và thư mục

Bước 3:

Tiếp theo triển khai mở lại Windows update services một lần nữa. Để thực hành được điều này, bạn nhập từng câu lệnh dưới đây một, sau đó nhấn Enter:

net start wuauserv

net start bits

mở lại Windows update services

Bước 4:

Cuối cùng vào Settings => Updates & Security => Windows Update để kiểm tra và bạn sẽ thấy lỗi đã được khắc phục.

kiểm tra lỗi

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Đây là cách tùy chỉnh và vô hiệu hóa (tắt) Action Center trên Windows 10
  • Hướng dẫn thiết lập mật khẩu BIOS và UEFI bảo quản dữ liệu trên máy tính Windows 10 của bạn an toàn
  • Tổng hợp một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7, 8 và 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: windows update bị treo, sửa lỗi windows update bị treo, lỗi windows update bị treo, fix lỗi windows update bị treo, windows update, lỗi windows update treo

Bài viết Phải làm gì khi Windows Update bị treo 0% trên Windows 7/8/10? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng