Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10Mouse Keys trên Windows 10 là tính năng kích hoạt bàn phím điều khiển chuột, khi chuột của bạn gặp vấn đề trục trặc và không thể sử dụng được.

Để thuận lợi cho mọi thao tác trên máy tính, thường thì chúng ta sẽ dử dụng song song chuột và bàn phím. Tuy nhiên, đang sử dụng mà chuột máy tính lại dở chứng, máy tính không nhận hoặc không có tín hiệu thì phải làm như nào? Nếu bạn chưa kịp mua chuột mới thay thế thì cũng có thể sử dụng ngay bàn phím trên Windows 10 để trở thành chuột.

Thực chất đó là tính năng Mouse Keys có sẵn trên Windows 10. Khi chuột máy tính gặp vấn đề, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím để thay thế và điều khiển chuột để sử dụng. Vậy làm sao để kích hoạt tính năng Mouse Keys trên Windows 10? Bạn đọc cũng có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây của Quản trị mạng nhé.

Bước 1:

Tại thanh tìm kiếm trên Windows, chúng ta nhập từ khóa Ease rồi chọn Ease of Access Center .

Mouse Keys

Bước 2:

Tiếp đến xuất hiện giao diện Ease of Access Center, chúng ta kéo xuống dưới mục Explore all settings , rồi chọn Make the mouse easier to use .

Mouse Keys

Bước 3:

Ở giao diện mới Make the mouse easier to use, phần Control the mouse with the keyboard sẽ có 2 tùy chọn khác nhau. Turn on Mouse Keys dùng để làm sử dụng các thiết lập phím chuột theo mặc định. Còn Set up Mouse Keys tự điều chỉnh Mouse Keys theo ý mình thích. Ở đây, chúng ta sẽ chọn mục Set up Mouse Keys .

Mouse Keys

Bước 4:

Tới giao diện thiết lập Mouse Keys, bạn tích chọn vào Turn on Mouse Keys .

Nếu người dùng muốn sử dụng phím tắt để kích hoạt nhanh tính năng Mouse Key thì có thể tích chọn vào 3 tùy chọn, gồm:

  • Turn on Mouse Keys with left ALT + left SHIFT + NUM LOCK: kích hoạt Mouse Keys bằng phím tắt Alt + Shift + Num lock.
  • Display a warning message when turning a setting on: có thông báo khi sử dụng tính năng trên máy tính.
  • Make a sound when turning a setting on or off: âm thanh thông báo khi sử dụng tính năng này.

Mouse Keys

Bước 5:

Cũng tại giao diện đó bạn kéo xuống dưới mục Pointer Speed . Ở đây bạn sẽ điều chỉnh vận tốc con trỏ chuột tại thanh Top speed và Acceleration.

Tích chọn vào ô Hold down CTRL to speed up and SHIFT to slow down để sử dụng 2 phím Shift và Ctrl tăng giảm tốc độ trỏ chuột.

Mouse Keys

Bước 6:

Cuối cùng phần Other Settings , chúng ta cũng có thể có thể lựa chọn sử dụng Mouse Keys bằng các phím số khi mở hoặc tắt phím Num Lock. Sau khi đã xong xuôi mọi thao tác điều chỉnh, thiết lập cho tính năng Mouse Keys, chúng ta nhấn Apply OK để lưu lại.

Mouse Keys

Bước 7:

Như vậy bất kể lúc nào chúng ta kích hoạt tính năng Mouse Keys trên Windows 10 đều thu được thông báo như hình dưới. Nhấm Yes để sử dụng là được.

Mouse Keys

Như vậy là chúng ta đã kích hoạt xong tính năng Mouse Keys trên Windows 10 rồi đó. Khi chuột trên máy tính của bạn gặp vấn đề thì cũng đều có thể sử dụng Mouse Keys, sử dụng bàn phím để điều khiển chuột trên máy tính.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • Những bước cơ bản sửa lỗi con trỏ chuột nhảy lung tung trong Windows
  • Tổng hợp một số cách sửa lỗi USB Device Not Recognized trên Windows 7, 8 và 10
  • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: Mouse Keys Windows 10,cách kích hoạt Mouse Keys,cách sử dụng Mouse Keys windows 10,cách sử dụng Mouse Keys,Mouse Keys Windows 10,thủ thuật Mouse Keys,thủ thuật Windows 10

Bài viết Cách kích hoạt tính năng Mouse Keys Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng