Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách kiểm tra tốc độ mạng đang sử dụng đơn giản nhất!

Website suamaytinhpci.com có bài Cách kiểm tra tốc độ mạng đang sử dụng đơn giản nhất!Có khi nào bạn thắc mắc rằng tốc độ mạng mình đăng sử dụng là bao nhiêu và liệu có bị các nhà mạng như FPT, VNPT, Viettel bóp băng thông không. Bài viết này sẽ hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng của bạn.

Khi sử dụng mạng internet , bạn cảm nhận ra mạng của mình bị chậm, không đúng với băng thông mình đã đăng kí. Và muốn kiểm tra xem nhà mạng có bóp băng thông của mình không. Sau này là những cách dễ dàng để bạn kiểm tra tốc độ mạng của mình.

Có biết bao cách kiểm tra vận tốc mạng internet mà bạn đang sử dụng. Bạn cũng đều có thể ping mạng để kiểm tra vận tốc mạng tại thời điểm ngày nay với cách này các bạn sẽ được tính nhiều thông số liên quan tới đường truyền mạng của mình mà không cần tới bất kể ứng dụng hay biện pháp bổ trợ nào từ phía nhà sản xuất mạng.

Cách 1: Kiểm tra bằng Command Prompt:

  • Mở Command Prompt bằng cách mở hộp thoại search lên và viết cmd rồi mở lên. kiểm tra tốc độ mạng
  • Sau khi Command Prompt mở lên thì nhập đúng như sau: “ping google.com” (bỏ dấu ngoặc kép) rồi enter. kiểm tra tốc độ mạng

Các bạn chỉ cần lưu ý các thông số:

bytes=32  kích thước mặc định của gói tin khi gửi là 32 bytes.

time:  thời gian chờ (độ trễ) của gói tin.

TTL (Time to Live):  nếu là hệ điều hành windows thì TTL lớn số 1 là 128, hệ điều hành Linux, Unix thì TTL rất lớn là 64. Mỗi lần đi qua 1 router thì TTL sẽ bị trừ đi 1. Từ lệnh ping các bạn có thể hiểu rằng host đó đang chạy hệ điều hành gì, qua bao nhiêu router.

Lost: Nếu giá trị này bằng 0 thì băng thông của bạn không bị nhà mạng bóp.

Cách 2: Sử dụng dịch vụ web  Speedtest.net  để test vận tốc mạng Internet Viettel, FPT, VNPT.

Bước 1:  Các bạn truy cập http://www.speedtest.net/.

Bước 2:  Nhấn  GO  để bắt đầu test.

kiểm tra tốc độ mạng

Bước 3:  Sau đó ứng dụng sẽ xử lý và test vận tốc download và upload. Sau khi test xong sẽ trả về kết quả cuối cùng vận tốc tải lên (ascendant) và tải xuống (descendant).

kiểm tra tốc độ mạng

Như vậy bài viết đã hướng dẫn các bạn cú pháp kiểm tra mạng bằng phương pháp ping mạng và một dịch vụ web giúp các bạn nhanh chóng kiểm tra được vận tốc mạng. Các bạn có thể đơn giản kiểm tra được tốc độ mạng của mình sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách kiểm tra tốc độ mạng đang sử dụng đơn giản nhất! được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng