Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất

Website suamaytinhpci.com có bài Những cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhấtCó rất nhiều phương pháp, cách thức đơn giản để chụp màn hình máy tính, laptop. Trong bài viết này, Vi Tính PCI sẽ chia sẻ đến với bạn một số cách chụp màn hình máy tính thông dụng nhất.

Có biết bao phương pháp, phương pháp đơn giản để tạo ra thể chụp màn hình máy tính laptop . Trong bài viết này, Vi Tính PCI sẽ chia sẻ đến với bạn một số cách chụp màn hình máy tính phổ biến nhất.

chụp màn hình máy tính

Chụp màn hình máy tính là thủ thuật mà ai cũng cần được phải biết khi dùng máy tính. Nhiều lúc bạn bắt gặp một hình ảnh khoảnh khắc hay ho hoặc dễ thương nào đó trên Youtube, các trang web khác, bạn muốn chia sẻ hình ảnh đó cho người khác nhưng lại không thể tải trực tiếp nó về máy tính của bạn được thì chụp màn hình máy tính sẽ là cách thức đơn giản nhất để thực hành được việc đó.

1. Chụp màn hình máy tính bằng phím Print Screen trên bàn phím

Đây là cách chụp màn hình đơn giản nhất mà ai cũng cũng đều có thể thực hiện được mà chẳng càng phải thao tác quá nhiều.

Chỉ cần nhấn phím  Print Screen  trên bàn phím là máy tính của bạn sẽ tự động chụp ảnh màn hình lại. Sau đó, bạn mở phần mềm Paint có sẵn trong Windows lên và ấn Ctrl + V để copy ảnh vừa chụp rồi save lại. Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể chỉnh sửa tấm hình với các công cụ của Paint đã có sẵn như thu nhỏ kích thước, cắt ảnh, thêm chữ,…

chụp màn hình máy tính

Ngoài ra, nếu bạn không thích phải mở ứng dụng Paint lên để copy ảnh vừa chụp thì bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen . chup man hinh may tinh

Khi chụp màn hình máy tính theo cách này, Windows sẽ giúp bạn tự lưu lại toàn album ảnh ảnh của màn hình máy tính vào file Screenshots trong mục Picture với đường dẫn như hình dưới. Bạn chỉ cần mở lên rồi chỉnh sửa theo ước muốn là được. chup man hinh may tinh

Lưu ý:  Đối với laptop, không hẳn máy nào nào cũng có phím  Print Screen  riêng biệt như bàn phím rời thông thường. Nếu bạn mong muốn chụp màn hình, bạn sẽ phải nhấn tổ hợp phím Fn + phím có chức năng chụp màn hình.

Ví dụ như hình dưới, nếu bạn mong muốn chụp màn hình, bạn càng phải nhần cùng lúc tổ hợp phím  Fn + Insert , giờ đây máy tính sẽ hiểu bạn đang muốn dùng chức năng  Print Screen (phần chữ nhỏ màu xanh bên dưới dòng Insert). chụp màn hình máy tính

2. Chụp màn hình bằng ứng dụng Snipping Tools có sẵn trong Windows

Cách chụp màn hình thứ 2 mà Vi Tính PCI muốn giới thiệu đến các bạn chính là sử dụng công cụ Snipping Tools được tích hợp sẵn trong Windows.

Lưu ý:  công cụ này chỉ có từ Windows 7 trở lên (Windows 8/8.1/10), từ Windows 7 quay trở lại trước như Windows XP, Windows Vista,… thì không có.

Để sử dụng công cụ này, bạn mở Start lên, gõ Snipping vào thanh tìm kiếm rồi chờ một ít để máy tính tìm.

chup man hinh may tinh

Sau đó, khi hiện lên thì bạn chỉ cần nhấn vào và công cụ sẽ hiện ra như hình dưới.

chup man hinh may tinh

Bạn chọn vào New và giờ đây màn hình sẽ xám lại, bạn giữ chuột trái rồi kéo tạo vùng chọn cần chụp rồi thả chuột và lưu lại.

chụp màn hình máy tính

Đơn giản phải không!

3. Chụp màn hình máy tính bằng ứng dụng Lightshot

Đây là ứng dụng chụp màn hình máy tính mà có biết bao hữu ích, tiện mà bạn có thể tận dụng.

chụp màn hình máy tính

Với LightShot, bạn có thể chụp 1 phần hay toàn bộ màn hình máy tính giống như 2 cách ở bên trên. Nhưng khi sử dụng LightShot, bạn sẽ thấy được không ít ưu điểm hơn so với 2 cách chụp màn hình máy tính bên trên. Có thể kể đến như:

  • Sau khi chụp màn hình, bạn cũng đều có thể copy clipboard rồi paste vào bất cứ đâu mà bạn muốn. Ví dụ như copy vào trình duyệt, copy vào phần comment trên facebook, copy vào bài viết,…
  • Có thể share trực tiếp lên internet qua dịch vụ đám mây
  • Thêm màu, thêm chữ trực tiếp lên vùng chọn mà chẳng luôn phải vào file ảnh đã lưu như 2 cách trên

Bạn có thể xem thêm video dưới đây để biết rõ hơn.

Download phần mềm chụp màn hình máy tính Lightshot tại đây

Trên này là những cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất mà ai cũng có thể có thể thực hiện được. Mong rằng qua bài viết này, Vi Tính PCI đã giúp những ai còn đang chưa biết phương pháp chụp màn hình máy tính có thêm một thủ thuật có ích khi sử dụng máy tính.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Những cách chụp màn hình máy tính đơn giản nhất được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng