Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách làm giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%

Website suamaytinhpci.com có bài Cách làm giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%

Windows 10 cung cấp một số lợi ích so với những người nhiệm kỳ trước của nó, cho dù là cải thiện thời gian khởi động và thức giấc, khả năng chạy các ứng dụng Universal, trợ lý thoại Cortana và phát trực tuyến Xbox. Nó cho dù có một Start Menu, một tính năng quan trọng mà là thiếu mất mát từ Windows 8. Nhưng nếu bạn thích hiệu suất và tính năng nâng cấp của Windows 10, và bạn thích giao diện của Windows 7? Trong khi bạn chẳng thể khiến cho mọi thứ trông giống hệt với hệ điều hành cũ của Microsoft, bạn có thể thay đổi nhiều yếu tố chính, bao gồm Start Menu, hình nền và thanh tác vụ.

Sau đây là Cách làm giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%.

I. Cài đặt Start Menu

Windows 10 có một Start Menu, nó rất khác với một trong Windows 7 và bạn cũng có thể có thể không muốn sự khác biệt. Thay vì cung cấp một bản kê các biểu trưng và thư mục, Start Menu mới có một bộ hào nhoáng, nhưng vẫn không lãng phí, gạch sống ở bên phải của nó và một bản kê các ứng dụng đều đặn sử dụng ở phía bên trái. Bạn có thể thêm brick trực tiếp, nhưng bạn chẳng thể ghim biểu tượng dễ dàng sang bên trái như bạn có thể làm trong Windows 7 và XP. May mắn thay, bạn có thể cài đặt Start Menu của bên thứ ba. Có một vài phần mềm Khởi động tương thích với Windows 10, nhưng chúng tôi thích Classic Shell, vì nó hoàn toàn miễn phí và rất tùy biến.

1.

Tải xuống và cài đặt phiên bản Classic Shell 4.2.2 trở lên. Theo văn bản này là 4.2.2 là bản beta và có sẵn để tải xuống từ những diễn đàn Classic Shell. Các phiên bản trước đấy không hoạt động đúng với Windows 10.

2. Bỏ chọn Classic Explorer và Classic IE trong công đoạn cài đặt. Bạn có thể thử các chương trình đó nếu bạn muốn, nhưng chúng tôi không thấy chúng đặc biệt hữu ích.

1437675965

3. Mở Classic Start Menu settings. Nếu Classic Shell đang chạy, bạn sẽ thấy tượng trưng Shell ở góc dưới bên phải và có thể bấm chuột phải vào nó và chọn cài đặt. Nếu không, bạn cũng có thể có thể tìm kiếm “Classic Start Menu Settings”.

How to Make Windows 10 Look and Feel Like Windows 7

4.

Chọn Hiển thị tất cả cài đặt nếu nó không được chọn.

Check Show all settings

5. Điều hướng đến tab Kiểu menu Bắt đầu và chọn Kiểu Windows 7 nếu nó không được chọn.

Select Windows 7 Style

6. Tải xuống hình ảnh nút Khởi động Windows 7 từ chủ đề này nếu bạn muốn nút Bắt đầu của mình trông thật. Có một số nút tùy chỉnh có sẵn. Sau đó điều hướng đến tab Start Button, chọn nút Custom và duyệt đến hình ảnh. Nếu bạn không thấy tab Bắt đầu, hãy đảm bảo chọn Hiển thị mọi thứ cài đặt.

Select custom button

7. Điều hướng đến tab Skin và chọn Windows Aero từ trình đơn kéo xuống.

Select Windows Aero

8. Nhấp vào Ok. Start Menu của bạn sẽ trông giống như thế này.

Classic Shell

II. Ẩn Cortana / Search Box

Trên thanh tác vụ của nó, Windows 10 có một hộp tìm kiếm nổi bật gọi Cortana khi bạn bấm vào nó. Mặc dù hộp này thực sự khá hữu ích nhưng nó không tồn tại trong Windows 7 nên bạn có thể muốn loại bỏ nó. Bên cạnh đó, nếu bạn cài đặt Classic Shell hoặc một Start Menu thay thế, nó sẽ đi cùng với hộp tìm kiếm tích hợp của riêng nó. Để ẩn hộp Cortana:

  1. Nhấp chuột phải vào hộp tìm kiếm. Một menu ngữ cảnh xuất hiện.
    add border
  2. Chọn Ẩn từ menu Cortana.

Select Hidden from the Cortana Menu

III. Thoát khỏi Lock Screen

Màn hình khóa Windows 10 bạn nhận được khi bạn khởi động hoặc tỉnh dậy từ giấc ngủ trông cuốn hút nhưng lãng phí thời gian của bạn. Bạn phải bấm hoặc vuốt để thoát khỏi nó, và sau đó bạn vẫn thu được nhấn với dấu nhắc đăng nhập. Trong Windows 7, bạn khởi động nhanh để đăng nhập nhanh chóng và bạn cũng đều có thể làm tựa như trong Windows 10 nếu bạn thực hành một chỉnh sửa registry đơn giản.

  1. Nhấn Windows + R để mở hộp thoại Run.
  2. Nhập “regedit” và nhấn Enter.

type regedit

3. Đi tới HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Policies Microsoft Windows trong cây đăng ký.

Navigate to policies / windows

4. Nhấp chuột phải vào khung bên phải và chọn New > Key. Một khóa mới (trông giống như 1 thư mục) xuất hiện trong khung bên trái.

add key

5. Đổi tên khóa thành Cá nhân hóa (Personalization ) và chọn nó.

Rename it personalization

6. Nhấp chuột phải và chọn New > DWORD (32 bit) trong ngăn bên phải.

How to Make Windows 10 Look and Feel Like Windows 7

7. Đổi tên giá trị mới thành “NoLockScreen”.

NoLockScreen

8. Nhấp đúp vào nó, đặt giá trị thành 1 và nhấp Ok.

Set it to 1

IV. Thêm hình nền Windows 7

Không có gì khiến cho 1 máy tính trông giống như Windows 7 nhiều hơn bằng cách dùng hình nền Windows 7 mặc định với nền màu xanh tươi sáng và logo Windows khổng lồ ở giữa.

  1. Có được hình nền Windows 7. Windows 10 không đi kèm với hình nền cũ, nhưng bạn có thể thu được nó một vài cách. Nếu bạn vẫn có quyền truy cập vào một máy tính với Windows 7 trên nó, bạn sẽ tìm thấy hình nền tại C: Windows Web Wallpaper Windows img0.jpg. Bạn cũng có thể có thể tải hình nền từ các nơi khác nhau đã đăng trực tuyến, cho dù là ở đây.
  2. Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Personalize .

select personalize

3. Nhấp vào nút Duyệt qua và chọn tệp hình nền.

Click Browse

V. Thay màu Window Bars sao cho giao diện Windows 10 giống Windows 7.

Windows 10 cấp phép các ứng dụng chọn màu thanh tiêu đề của riêng chúng, nhưng hầu hết các chương trình không có bộ màu tùy chỉnh và hoàn thành bằng một thanh màu trắng nhạt nhẽo. Trong khi bạn không thể lấy lại hiệu ứng aero trong suốt trong thanh tiêu đề, bạn có thể khiến cho chúng hiển thị màu xanh Windows 7 đẹp mắt. Đây là cách làm.

  1. Nhấp chuột phải trên màn hình nền và chọn Personalization.
  2. Chọn colors từ ngăn bên trái.

Select Colors

3. Chuyển đổi “Automatically pick an accent color from my background” thành tắt nếu bạn mong muốn chọn màu tùy chỉnh. Hoặc để nó / bật nó lên để tạo nên nó thay đổi sắc màu dựa trên hình nền của bạn.

toggle automatically pick

4. Chọn màu nếu bạn chọn chọn màu tùy chỉnh. Chúng tôi đề nghị màu xanh đậm ở hàng thứ hai cho đa số các cửa sổ giống như bóng râm.

pick accent color

5. Đảm bảo Show color on title bar” và “Show color on Start…” được bật lên.

Toggle show color to on

Vậy cơ bản là xong xuôi rồi đó các bạn ạ, chỉ tầm 5-7 phút thôi là các bạn có thể tự biến hóa làm cho giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99%.

 

Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn

Từ khóa bài viết:

Bài viết Cách làm giao diện Windows 10 giống Windows 7-giống 99% được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng